Diện tích mía bị nghiêng, đổ đã được hộ sản xuất xóm Bãi Bệ 1, xã Dũng Phong được buộc dựng lại.

Diện tích mía bị nghiêng, đổ đã được hộ sản xuất xóm Bãi Bệ 1, xã Dũng Phong được buộc dựng lại.

(HBĐT) - Trận giông, lốc xảy ra chiều ngày 14/4 đã gây thiệt hại đáng kể về tài sản và hoa màu trên địa bàn huyện Cao Phong.

 

Theo kết quả thống kê có 93 nhà dân bị tốc mái, 1 nhà bị sập đổ hoàn toàn, cụ thể xã Yên Lập có 1 nhà đổ sập, 82 nhà bị tốc mái; Nam Phong 2 nhà tốc mái, Đông Phong 4 nhà tốc mái, Xuân Phong 3 nhà tốc mái, Tân Phong 2 nhà tốc mái. Về cây cối, hoa màu, chủ yếu cây mía trắng đang trong thời kỳ thu hoạch bị ảnh hưởng do gió lốc làm nghiêng, đổ với tổng diện tích 208ha tại các xã Đông Phong, Tây Phong, Nam Phong, Xuân Phong, Tân Phong, Dũng Phong, Yên Thương, Yên Lập.

 

Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã kiểm tra, rà soát và chỉ đạo thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tại các xã bị thiệt hại. Quán triệt phương châm “4 tại chỗ”, các lực lượng dân quân tự vệ, các đoàn thể xóm, xã đã được huy động giúp đỡ nhà dân bị hư hỏng, tốc mái ổn định đời sống sinh hoạt. Riêng đối với cây hoa màu, ước tính khoảng 60% diện tích mía nghiêng, đổ hiện đã được buộc dựng lại.

                                                                                          

 

                                                              Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục