Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng sản phẩm động vật không có nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng sản phẩm động vật không có nguồn gốc xuất xứ.

(HBĐT) - Chiều 4/5, chốt kiểm dịch liên ngành TP. Hòa Bình đặt tại xã Yên Mông phát hiện xe khách mang biển kiểm soát 19B-000.04 nghi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Tổ công tác của chốt đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra theo quy định. Chủ phương tiện đã không xuất trình được giấy từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng nội tạng và sản phẩm động vật có tổng trọng lượng gần 200kg.

 

Ngoài ra việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật bằng xe khách là vi phạm quy định về vận chuyển không phải là phương tiện chuyên dụng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra thấy lô sản phẩm động vật đã bốc mùi ôi, thiu và có dấu hiệu phân hủy không đủ điều kiện để sử dụng làm thực phẩm. Sau khi thống nhất, tổ công tác đã tiến hành bàn giao cho cơ quan Công an về môi trường TP.Hòa Bình xử lý theo các quy định của pháp luật.

 

Hiện, vấn đề an toàn thực phẩm đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Các chốt kiểm dịch có đóng góp rất lớn vào việc kiểm soát, ngăn chặn nguồn hàng không rõ nguồn gốc và có nguy cơ về dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                                    

 

                                                                                Đ.T

 

 

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục