BCH khóa IX Hội chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình ra mắt Đại hội.

BCH khóa IX Hội chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình ra mắt Đại hội.

(HBĐT) - Ngày 21/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hòa bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo hội chữ thập đỏ các huyện trong tỉnh và đông đảo các đại biểu nhà hảo tâm các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hòa Bình và 230 đại biểu đại diện cho trên 22 nghìn hội viên đã về dự Đại hội.

 

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình có bước phát triển khá toàn diện,  khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong xã hội, tạo sự chuyển biến tich cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo. 5 năm qua mạng lưới tổ chức Hội và hội viên của thành phố đã phát triển không ngừng, hiện nay Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã có 23 cơ sở Hội CTĐ khối phường, xã, trường học và 3 hội CTĐ tán trợ, 443 chi hội và 22.508 hội viên.

 

Công tác thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ có nhiều bước tiến mới. Với 7.175 thanh thiếu niên, 755 tình nguyện viên, đây là lực lượng nòng cốt trong công tác hội. Trong nhiệm kỳ đã trao tặng 11.443 suất quà, 3.300 kg gạo, 1.750 chiếc bánh chưng, 854 thùng mì tôm, 400 lít dầu ăn, nước mắm và nhiều thực phẩm khác trị giá đạt 4 tỷ 198 triệu đồng cho các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ mồ côi. Phong trào vì nạn nhân chất độc da cam và đền ơn đáp nghĩa đã hỗ trợ 2.434 lượt người, trị giá hoạt động đạt trên 676 triệu đồng. Thực hiện chương trình ngân hàng bò do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động đến nay đã  tổ chức 7 đợt trao tặng bò giống cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách với số lượng 32 con bò giống, trị giá trên 476 triệu đồng, công tác vận động ủng hộ thiên tai, ủng hộ các nước bị thảm họa động đất, sóng thần đạt trị giá 310 triệu đồng… Một số phong trào, cuộc vận động của Hội CTĐ đã trở thành phong trào của nhân dân và được nhiều tổ chức, cá nhân nhiệt tình ủng hộ. Kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ ở các cấp hội thành phố đạt trên 12 tỷ 266 triệu đồng, so với nhiệm kỳ trước đạt 356,3%. Công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào rộng lớn thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên, HSSV, cán bộ CCVC, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên, hội viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia, với 19 đợt HMTN đã thu hút 7.498 lượt người đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận được 4.052 đơn vị máu trị giá trên 1 tỷ 500 triệu đồng, đạt bình quân 140% chỉ tiêu của Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh giao hàng năm.

 

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể: Phát huy lợi thế, giữ vững phong trào, chăm lo xây dựng hội vững mạnh, xuất sắc ngày càng chuyên nghiệp từ cơ sở. Xứng đáng vai trò nòng cốt làm cầu nối và điều phối trong hoạt động nhân đạo, luôn chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong xã hội. Tổ chức tốt các hoạt động CTĐ, nâng cao chất lượng hoạt động và khả năng ứng phó các tình huống khẩn cấp, phòng chống thiên tai, triển khai đều khắp các hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, vận động hiến máu tình nguyện và các hoạt động hội CTĐ khác.

 

Từ những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình và 1 cá nhân đã vinh dự được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất săc 5 năm liên tục, nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, UBND thành phố.

 

 

 

Lãnh đạo UBND thành phố trao tặng giấy khen cho 14 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động và hoạt động nhân đạo.

 

Tại Đại hội, UBND thành phố cũng đã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể và 17 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động và hoạt động nhân đạo; ghi nhận và trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho 17 tập thể và 7 cá nhân.

 

Đại hội đã bầu ra BCH khóa IX gồm 27 đồng chí, bầu Ban thường vụ 9 đồng chí, bầu Ban kiểm tra 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 5 gồm 15 đồng chí.

 

 

                                                          Minh Tuấn

 

 

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục