(HBĐT) - Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 2325/TCT-CS chỉ đạo các Cục thuế tiến hành các bước chuẩn bị để thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện kể từ ngày 1/7/2016.

 

Theo đó, Tổng cục Thuế chỉ đạo cơ quan thuế các địa phương tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy điện trên địa bàn trong việc chấp hành chế độ hóa đơn, chứng từ theo đúng quy định của pháp luật về thuế và quản lý thuế. Đồng thời, Cục Thuế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về việc xe máy điện khi làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng phải nộp lệ phí trước bạ với cơ quan thuế kể từ ngày 1/7/2016 trở đi.

Chủ tài sản khi làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng, sở hữu xe máy điện với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phải làm thủ tục kê khai, nộp lệ phí trước bạ với cơ quan thuế theo quy định của pháp luật hiện hành.

       

 

                      Văn Hồng Quý

                      (Cục Thuế tỉnh)

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục