Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 23/6, Sở Nông nghiệp & PTNT đã tổ chức hội nghị phổ biến Luật Thú y tới các đại biểu sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố.

 

Luật Thú y được Quốc hội khóa VIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 19/6/2015, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2016. Tại hội nghị, các nội dung được quy định của Luật đã được phổ biến tới đại biểu, đồng thời chỉ ra những điểm mới trong Luật so với Pháp lệnh Thú y năm 2004 về phân cấp thẩm quyền công bố dịch, kiểm dịch sản phẩm động vật phạm vi nội tỉnh, ngoại tỉnh…Với việc triển khai thi hành Luật nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần phát triển nền chăn nuôi hàng hóa, đảm bảo an toàn thực phẩm, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xã hội hóa trong hoạt động thú y và yêu cầu cải cách hành chính. Sở Nông nghiệp & PTNT đề nghị sau hội nghị phổ biến Luật Thú y, các sở, ngành, các địa phương tiếp tục tuyên truyền lồng ghép, phổ biến Luật tại hội nghị cấp cơ sở để triển khai rộng khắp đến tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy Luật đi vào cuộc sống.

 

                                                                    

                                                                 Bùi Minh

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục