Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn và động viên các đối tượng và y bác sĩ tại buổi khám bệnh

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn và động viên các đối tượng và y bác sĩ tại buổi khám bệnh

(HBĐT) - Nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, ngày 23/6, các y, bác sĩ trường Sĩ quan Lục quân I phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức đợt khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn xã Cư Yên.

 

Tại buổi khám bệnh, đội ngũ các y, bác sĩ trường Sĩ quan Lục quân I  và trạm y tế xã Cư Yên đã tiến hành khám sàng lọc cho các đối tượng về một số bệnh thường gặp như: bệnh huyết áp - tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, xương khớp… Ngoài việc khám bệnh, các y, bác sỹ tư vấn cách phòng tránh bệnh tật và giữ gìn sức khỏe, cách giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh nguồn nước để phòng tránh các bệnh đường ruột; cách ăn uống, tập luyện để bảo vệ, tăng cường sức khỏe, đồng thời tư vấn về các địa chỉ khám, chữa bệnh đáng tin cậy...

 

Sau khi được khám bệnh và tư vấn sức khỏe, các đối tượng đã được cấp một số thuốc bổ và thuốc điều trị bệnh (nếu có) với trị giá mỗi đơn thuốc 110.000 đồng.

 

Cũng nhân dịp này, Trường Sĩ quan Lục quân I  đã tặng 2 suất quà cho 2 gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Cư Yên, với giá trị mỗi xuất là 500.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên của Trường Sĩ quan Lục quân I đối với các địa phương trên địa bàn huyện Lương Sơn./.

 

 

 

                          Hồng Định ( Đài Lương Sơn)

 

 

 

 

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục