Lãnh đạo BHXH tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong đợt rà soát xác minh và nhập dữ liệu, bàn giao danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Lãnh đạo BHXH tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong đợt rà soát xác minh và nhập dữ liệu, bàn giao danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

(HB ĐT) - Việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT nhằm quản lý đối tượng, nắm bắt tỷ lệ bao phủ người tham gia BHYT, qua đó có những giải pháp mở rộng thêm đối tượng, tiến tới hoàn thiện mục tiêu BHYT toàn dân. Ngoài ra, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT còn ngăn ngừa việc cấp trùng thẻ, cấp thẻ đúng tiến độ, tránh sai sót, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia. Với mục đích đó, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh, công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT được BHXH tỉnh triển khai từ những tháng cuối năm 2015.

 

Theo đồng chí Nguyễn Minh Hải, Giám đốc BHXH tỉnh, BHXH tỉnh xác định việc lập danh sách hộ gia đình là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm nên ngay từ khi tổ chức triển khai, BHXH tỉnh đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thành phố cũng như từng cán bộ, công chức, viên chức phải tích cực vào cuộc. BHXH tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch, văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh chủ động nghiên cứu các văn bản, định hướng chỉ đạo, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp công thức lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo mẫu DK01, DK01-DC, chọn những cán bộ có chuyên môn vững tăng cường cho các huyện và cùng với Giám đốc BHXH huyện lập thành một tổ chịu trách nhiệm thực hiện. Ban Giám đốc BHXH tỉnh cũng thường xuyên đôn đốc tại các huyện, thành phố, đồng thời yêu cầu các đơn vị hàng ngày báo cáo tiến độ công việc, những vướng mắc, khó khăn phát sinh... Bên cạnh đó, BHXH tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh trong quá trình thực hiện tiếp nhận, nhập dữ liệu mẫu DK01, việc tổ chức in, rà soát mẫu DK01 -DC, chỉ đạo sát sao việc xác minh cơ sở dữ liệu với các thông tin mẫu DK01 -DC và bàn giao dữ liệu phần mềm lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT cùng toàn bộ mẫu DK01, DK01-DC.

 

Theo thống kê, tính đến ngày 18/5/2016, tổng số hộ đã nhập có 204.859, số nhân khẩu nhập 847.674. Kết quả đồng bộ dữ liệu giữa nhân khẩu có mã thẻ so với cơ sở dữ liệu đã cấp thẻ toàn tỉnh đạt trên 90%. Nhằm đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện để có giải pháp cụ thể trong thời gian tới, vừa qua, BHXH tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Tại hội nghị, BHXH tỉnh đã tặng giấy khen cho 64 cá nhân có thành tích trong đợt ràsoát xác minh và nhập dữ liệu, bàn giao danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Theo đồng chí Nguyễn Minh Hải, trong thời gian tới, các phòng nghiệp vụ có liên quan, BHXH các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, kiểm tra đối chiếu cơ sở dữ liệu đảm bảo đầy đủ, chính xác các thông tin để bàn giao; nghiệm thu, quản lý dữ liệu đã được kiểm tra, rà soát; thường xuyên cập nhật, bổ sung khi có sự thay đổi...

 

 

                                                               

                                                                  Hương Lan

 

 

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục