(HBĐT) - Mỗi mùa xuân sang, Bác Hồ mong mỗi người dân ta đón Tết cổ truyền dân tộc trong mùa xuân vui vẻ và với những ngày đầu năm cần có việc làm thiết thực: Tết trồng cây.

Với tầm nhìn chiến lược về tương lai, Tết trồng cây là công việc mà Bác Hồ đã phát động cho toàn dân ta từ tháng 11/1959. Thời gian càng lùi xa, chúng ta càng thấy những ý nghĩa sâu xa bắt nguồn từ truyền thống lâu đời của dân tộc, cũng như ý tưởng của Người trong việc giữ gìn môi trường thiên nhiên sinh thái.

Tết trồng cây là một công việc có ý nghĩa lớn lao. Năm nay, trước hết, đó là việc làm tốt đẹp để chào mừng 90 năm ngày Đảng ta ra đời (3/2/1930 - 3/2/2020). Đó là một phong trào rất tốt.

Tết trồng cây đưa đến cho mỗi người, mỗi gia đình việc làm niềm vui trong tình cảm truyền thống Việt Nam đón Tết cổ truyền của dân tộc. Và từ việc làm đó sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho môi trường. Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn. Tết trồng cây sẽ tạo nên một màu xanh cho đất nước, xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển, góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên, hạn chế được những thiệt hại của mưa bão, sạt lở đất và xói mòn. Trồng cây tốn kém ít mà lợi ích đem lại rất nhiều.

Mùa xuân là Tết trồng cây chính là con người đã lợi dụng cái luật tự nhiên của tạo hóa để làm sôi động sự sống của con người, cho nên, Tết trồng cây đầu xuân, trời đất, con người đều rạng rỡ, vui tươi. Lời Bác dạy: "Một năm bắt đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ” vẫn mãi âm vang để đáp ứng năng lực trí tuệ cho đất nước.

Mỗi mùa xuân đến, cùng với việc nghĩa đến dân bao giờ Bác cũng nghĩ đến Đảng. Bác nghĩ đến Đảng với lòng tự hào nhưng cũng đầy lo âu. Sự lo âu của Bác ngày nay đang được Đảng chỉ đạo, đấu tranh các tệ nạn tham nhũng một cách quyết liệt.

Mùa xuân về, xuân Canh Tý, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước và 130 năm ngày sinh  Bác Hồ.
Nhớ Tết trồng cây, nhớ lời Bác dạy, chúng ta đón xuân Canh Tý 2020 mà da diết nhớ Bác:
"Giọng của Người không phải sấm trên cao
Thấm từng tiếng ấm vào lòng non nước
Con nghe Bác tưởng nghe lời non nước
Tiếng người xưa và cả tiếng mai sau”.
(Tố Hữu)

Văn song (TTV)


Các tin khác


Đèn đỏ… mà biết nói năng

(HBĐT) - Ném bịch cái túi xuống bàn, bác NN nói như bộc bạch lòng mình:-Thành phố mình… có đèn đỏ thêm sang, đẳng cấp hơn thời còn là thị xã… Nhưng sao có nhiều chuyện xung quanh cái đèn đỏ này lắm. Bà con mình phần lớn là chấp hành nhưng một số người… Không thể hiểu nổi. Lúc nãy, đang thong dong qua đường vì phần làn đường mình đèn xanh, thế mà suýt bị một chú "chíp con” vượt đèn đỏ, tạt qua mặt. Suýt ngã… Đã thế còn quay lại cười cười… như thách đố.

Tiếng vọng

Truyện ngắn của Bùi Huy

Chiếc ao nhỏ trong lòng phố

Tản văn của Phương Linh

Giấc mơ gia đình

Truyện ngắn của Thu Đình

"Ba ơi, mẹ ơi! Vy ơi!”. Hân ríu rít, miệng nhoẻn cười tươi tắn. Tay con bé đưa lên vẫy vẫy, trong khi đôi mắt nó vẫn đang nhắm nghiền. Có lẽ nó đang hạnh phúc trong giấc mơ đẹp đẽ của riêng mình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục