(HBĐT) - Chị Liên đi ra, đi vào vẻ sốt ruột, sao giờ này mà vẫn chưa đi làm về chứ, chị dọn cơm nhắc con Thuý ăn trước rồi còn đi học thêm kẻo muộn giờ.

 

Bực mình, chị quay điện gọi cho anh, từ đầu dây bên kia có tiếng nói vội:

- Hai mẹ con cứ ăn cơm trước đi, anh làm nốt séc này rồi về.

Đợi con ăn cơm xong, chị đưa con đi học. Mãi tới 8 giờ tối  anh Tùng mới rời sân cầu lông hối hả về nhà. Chị nhắc anh đi tắm rồi vào ăn cơm kẻo muộn. Cơm nước xong, chiêu thêm chút nước vào ấm chè xanh, rót chén nước đưa cho anh, chị thủ thỉ:

- Chơi thể thao là điều tốt, vừa rèn luyện sức khoẻ lại giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhưng không vì thế mà lạm dụng gây lãng phí thời gian, có khi hứng lên lại tụ tập bia bọt, tự dưng lại tạo cho mình một thói quen không đáng có.  Cả ngày có mỗi bữa cơm tối được sum họp cả nhà, hôm nào anh cũng đi thể thao tới 7-8 giờ tối mới về, “ăn một mình thì đau tức” mà đợi thì… bực mình. Em góp ý với anh vậy không phải vì em ích kỷ mà luôn mong anh nên có ý thức  với bản thân mình trong mọi công việc, không nên vui đâu chầu đấy. Gia đình mình còn khó khăn, con còn nhỏ, anh nên thu xếp công việc về nhà sớm hơn giúp em bảo ban con học, hộ em cơm nước để em làm thêm nghề phụ kiếm đồng ra, đồng vào, chứ trông vào  hai suất lương hành chính vất vả lắm.

 

Nghe những điều tâm sự của vợ, anh Tùng nhận ra rằng, hàng ngày anh chỉ biết công việc ở cơ quan, hết giờ lại chơi thể thao, mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình vợ anh gánh nặng một bờ vai. Anh nắm tay chị nói lời xin lỗi và từ trong sâu thẳm lòng mình, anh thầm cảm ơn vợ đã nhắc cho anh nhớ lại phận sự của người đàn ông “là trụ cột trong gia đình”.

 

Chuông đồng hồ đã điểm 9 giờ, chị vội vàng dắt chiếc xe ra sân,  hiểu ý, anh đứng bên giọng âu yếm:

- Em để anh đi đón con cho! Chị mỉm cười nhìn theo anh lòng ngập tràn hạnh phúc.

 

 

                                                                                Ngọc Anh

 

 

Các tin khác


"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Cùng suy ngẫm: Vui buồn mùa cưới

(HBĐT) - Cuối năm là mùa cưới với biết bao chuyện vui buồn, tâm tư, lo lắng kể cả gia chủ, người thân, đến những người được mời cưới. Các cụ ta chả bảo: Cưới xin là 1 trong 3 việc lớn, quan trọng của cuộc đời (xây nhà, lấy vợ gả chồng, tậu trâu) với bao việc chất chồng, phải lo toan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục