(HBĐT) - Huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội thi cán bộ cơ sở giỏi về tham gia đảm bảo ANTT phục vụ xây dựng nông thôn mới.


Tham gia hội thi có 18 đội đến từ các xã. Các đội trải qua 3 phần thi: thuyết trình, kiến thức pháp luật và tiểu phẩm tự biên.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức pháp luật, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, sự đầu tư về trang phục, đạo cụ… nên hầu hết các đội đã thể hiện sự am hiểu pháp luật qua các phần thi. Từ những tình huống thường gặp trong đời sống xã hội, các thí sinh đã giải quyết một cách hợp lý, kết hợp với kỹ năng hòa giải khéo léo đã mang đến cho người xem nhiều kiến thức, kinh nghiệm về công tác tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm tự biên, các đội đã xây dựng nhiều kịch bản hay, hấp dẫn, có nội dung phong phú, phản ánh thực tế, chân thực những mâu thuẫn nảy sinh trong xã hội như: vấn đề tranh chấp đất đai, xích mích trong tình làng nghĩa xóm, gia đình…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Tân Vinh, 1 giải nhì đội xã Hoà Sơn, 3 giải ba các xã Thanh Lương, Tân Thành, Hợp Thanh và 5 giải khuyến khích cho các xã Cao Dương, Lâm Sơn, Cư Yên, Trường Sơn và Long Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải thí sinh xuất sắc nhất cho 3 thí sinh ở 3 phần thi.

Trần Trang
(Đài Lương Sơn)


Các tin khác


Lạc Thuỷ dành trên 71 tỷ đồng phát triển GTNT

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thuỷ, đến nay trên địa bàn huyện có 7 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông là Đồng Tâm, Cố Nghĩa, Phú Lão, Thanh Nông, Lạc Long, Khoan Dụ, Liên Hoà; 1 xã đạt 3 chỉ tiêu; 2 xã đạt 2 chỉ tiêu và 3 xã đạt 1 chỉ tiêu.

Huyện Mai Châu: Dư nợ chương trình cho vay SX-KD tại vùng khó khăn đạt trên 34 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, chương trình cho vay SX-KD vùng khó khăn được triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2007.

Xây dựng 238 mô hình phát triển sản xuất

(HBĐT) - Trong 10 tháng năm 2017, các huyện, thành phố đã huy động nguồn vốn lồng ghép các chương trình, dự án, chương trình 135 và nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2017 thực hiện được 238 mô hình sản xuất với kinh phí 41,739 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn có 15 xã đạt tiêu chí thuỷ lợi

(HBĐT) - Trong 9 tháng, huyện Lạc Sơn đã dành nguồn lực trên 23,5 tỷ đồng kiên cố được 17,3 km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, đưa tổng số km kênh mương được kiên cố lên 339,9 km/901 km, đạt 38%.

Huyện Kỳ Sơn đầu tư trên 2,2 tỷ đồng làm giao thông nông thôn

(HBĐT) - Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Kỳ Sơn, từ đầu năm đến nay, huyện đã đầu tư 2.224 tỷ đồng làm giao thông nông thôn.

Huyện Kỳ Sơn huy động trên 12 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo số liệu của UBND huyện Kỳ Sơn, 9 tháng qua, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đạt 12.031,5 triệu đồng.