(HBĐT) - Huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội thi cán bộ cơ sở giỏi về tham gia đảm bảo ANTT phục vụ xây dựng nông thôn mới.


Tham gia hội thi có 18 đội đến từ các xã. Các đội trải qua 3 phần thi: thuyết trình, kiến thức pháp luật và tiểu phẩm tự biên.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức pháp luật, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, sự đầu tư về trang phục, đạo cụ… nên hầu hết các đội đã thể hiện sự am hiểu pháp luật qua các phần thi. Từ những tình huống thường gặp trong đời sống xã hội, các thí sinh đã giải quyết một cách hợp lý, kết hợp với kỹ năng hòa giải khéo léo đã mang đến cho người xem nhiều kiến thức, kinh nghiệm về công tác tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm tự biên, các đội đã xây dựng nhiều kịch bản hay, hấp dẫn, có nội dung phong phú, phản ánh thực tế, chân thực những mâu thuẫn nảy sinh trong xã hội như: vấn đề tranh chấp đất đai, xích mích trong tình làng nghĩa xóm, gia đình…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Tân Vinh, 1 giải nhì đội xã Hoà Sơn, 3 giải ba các xã Thanh Lương, Tân Thành, Hợp Thanh và 5 giải khuyến khích cho các xã Cao Dương, Lâm Sơn, Cư Yên, Trường Sơn và Long Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải thí sinh xuất sắc nhất cho 3 thí sinh ở 3 phần thi.

Trần Trang
(Đài Lương Sơn)


Các tin khác


Kiểm tra sản xuất tại huyện Mai Châu, Lạc Sơn

(HBDDT) -Ngày 4/2, đoàn công tác Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý tại huyện Mai Châu.

Năm 2020, tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng toàn diện, thông minh

(HBĐT) - Ngày 27/12, Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  đại diện các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố.

100 cán bộ, hội viên phụ nữ được bồi dưỡng triển khai chính sách tín dụng

(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh thành phố Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn cho 100 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường và các Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ.

Huyện Mai Châu: Dư nợ chương trình cho vay SX-KD tại vùng khó khăn đạt trên 34 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, chương trình cho vay SX-KD vùng khó khăn được triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2007.

Xây dựng 238 mô hình phát triển sản xuất

(HBĐT) - Trong 10 tháng năm 2017, các huyện, thành phố đã huy động nguồn vốn lồng ghép các chương trình, dự án, chương trình 135 và nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2017 thực hiện được 238 mô hình sản xuất với kinh phí 41,739 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn có 15 xã đạt tiêu chí thuỷ lợi

(HBĐT) - Trong 9 tháng, huyện Lạc Sơn đã dành nguồn lực trên 23,5 tỷ đồng kiên cố được 17,3 km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, đưa tổng số km kênh mương được kiên cố lên 339,9 km/901 km, đạt 38%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục