(HBĐT) - Ngày 27/12, Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  đại diện các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố.

 

Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2019, ngành NN&PTNT cùng các cấp, ngành, địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp tăng 5,6% so với năm 2018, vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất toàn ngành theo giá so sánh đạt 9.669 tỷ đồng, tăng 5,9 % so cùng kỳ, vượt 0,5 t% kế hoạch. Đã có 88/191 xã đạt chuẩn NTM, tăng 25 xã so cùng kỳ, vượt chỉ tiêu giao đến hết năm 2020. Tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh là 93,2%, vượt 0,2% kế hoạch giao. Độ che phủ rừng đạt 51,5%, vượt 0,5% so với chỉ tiêu kế hoạch và Nghị quyết đề ra.

Ngành NN&PTNT đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 với 11 nhóm nhiệm vụ và giải pháp đồng bộ. Cũng tại hội nghị, Sở NN&PTNT đã đánh giá kết quả 7 năm (2013 – 2019) thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành NN&PTNT cũng như các địa phương đã đạt được trong năm 2019. Tin tưởng ngành NN&PTNT sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Ngành NN&PTNT cần tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhóm giải pháp nhằm tạo bứt phá mạnh trong thực hiện tái cơ cấu gắn với xây dựng NTM. Huy động nguồn lực, đầu tư cho KHCN, đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Tạo sự liên kết giữa nông dân - doanh nghiệp - nhà khoa học - nhà quản lý trong sản xuất nông nghiệp... Đặc biệt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT xây dựng tốt kế hoạch trung hạn giai đoạn sau để tổ chức thực hiện, hoàn thành đạt và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, Sở NN&PTNT thừa ủy quyền trao tặng 1 cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2016-2018. Giám đốc Sở NN&PTNT tặng giấy khen cho 11 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019. 

Thu Hằng

Các tin khác


100 cán bộ, hội viên phụ nữ được bồi dưỡng triển khai chính sách tín dụng

(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh thành phố Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn cho 100 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường và các Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ.

Huyện Mai Châu: Dư nợ chương trình cho vay SX-KD tại vùng khó khăn đạt trên 34 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, chương trình cho vay SX-KD vùng khó khăn được triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2007.

Xây dựng 238 mô hình phát triển sản xuất

(HBĐT) - Trong 10 tháng năm 2017, các huyện, thành phố đã huy động nguồn vốn lồng ghép các chương trình, dự án, chương trình 135 và nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2017 thực hiện được 238 mô hình sản xuất với kinh phí 41,739 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn có 15 xã đạt tiêu chí thuỷ lợi

(HBĐT) - Trong 9 tháng, huyện Lạc Sơn đã dành nguồn lực trên 23,5 tỷ đồng kiên cố được 17,3 km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, đưa tổng số km kênh mương được kiên cố lên 339,9 km/901 km, đạt 38%.

Huyện Kỳ Sơn đầu tư trên 2,2 tỷ đồng làm giao thông nông thôn

(HBĐT) - Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Kỳ Sơn, từ đầu năm đến nay, huyện đã đầu tư 2.224 tỷ đồng làm giao thông nông thôn.

Huyện Kỳ Sơn huy động trên 12 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo số liệu của UBND huyện Kỳ Sơn, 9 tháng qua, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đạt 12.031,5 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục