(HBĐT) - Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các nghị quyết về xây dựng Đảng; các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), nhất là người đứng đầu đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.


Công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Mông Hóa (TP Hòa Bình) thực hiện quy định về văn hóa công sở.

Đảng bộ xã Tây Phong (Cao Phong) có 13 chi bộ với 245 đảng viên tham gia sinh hoạt. Những năm qua, Đảng bộ xã thực hiện đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể, lấy tiêu chí, hiệu quả để đánh giá năng lực công tác, hầu hết CB, ĐV phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu. Đồng chí Hoàng Thị Khen, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết: Hầu hết CB, ĐV, trưởng các tổ chức đoàn thể CT-XH thể hiện rõ vai trò nêu gương, chấp hành các chủ trương, nhiệm vụ của cấp ủy, là nhân tố tiên phong xây dựng các mô hình phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN trên địa. Chi bộ phố Bằng thực hiện mỗi đảng viên là một "tuyên truyền viên” vận động gia đình, người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng địa bàn bảo đảm về ANTT. Chi bộ xóm Đồi phát huy vai trò của CB,ĐV tập trung lãnh đạo Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, bảo vệ môi trường sạch đẹp, giữ vững danh hiệu làng văn hóa để xây dựng nông thôn mới. Năm 2020, Đảng bộ xã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng, cơ sở hạ tầng, đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện. Đảng bộ xã được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm, được đề xuất UBND tỉnh khen thưởng có thành tích thực hiện tốt Chỉ thị số 05 giai đoạn 2016 - 2020.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, gắn với kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Cánh Tạng đáp ứng yêu cầu tiến độ và nhiều dự án đầu tư hạ tầng quan trọng khác; đặc biệt đã có cách làm sáng tạo chuẩn bị quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư có năng lực triển khai dự án. Đảng bộ TP Hòa Bình chú trọng công tác tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; thực hiện đổi mới tác phong làm việc theo hướng gần dân, sát dân, huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp, chỉnh trang thành phố đáp ứng yêu cầu theo các cấp đô thị, phấn đấu trở thành đô thị loại II trước năm 2025…

Theo đánh giá của BTV Tỉnh ủy; các cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã chú trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các quy định về nêu gương của Ban Chấp hành T.Ư, của Tỉnh ủy. Nhiều cấp ủy, cơ quan, đơn vị gắn việc thực hiện quy định với kiểm điểm, đánh giá, xếp loại CB,ĐV và lấy phiếu tín nhiệm, kịp thời xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm để làm gương cho cấp dưới, đồng thời phổ biến rộng rãi để các tổ chức và Nhân dân giám sát việc thực hiện. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức, tác phong, hiệu quả công tác của cán bộ, công chức, người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Trách nhiệm, ý thức kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, các cơ quan, đơn vị lấy hiệu quả sản phẩm, việc hoàn thành nhiệm vụ làm tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, sở, ngành, địa phương. Chỉ số cải cách hành chính, môi trường kinh doanh được cải thiện rõ rệt. Nhiều vụ việc nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận được tập trung giải quyết, trên địa bàn tỉnh không phát sinh điểm nóng, tạo ổn định để phát triển KT-XH.

Đảng bộ tỉnh đang xây dựng kế hoạch cụ thể hóa chỉ đạo của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh Chỉ thị số 05-CT/TW, trong đó chỉ đạo các cấp ủy thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, quy định về trách nhiệm nêu gương của CB,ĐV, nhất là người đứng đầu; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục và hiệu quả trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.


Lê Chung


Các tin khác


Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Mai Châu nêu gương học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Nêu cao tinh thần tự giác nêu gương, giải quyết hiệu quả công việc theo chức trách, nhiệm vụ được giao là cách học và làm theo Bác từ nhiều năm nay của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) ở Đảng bộ huyện Mai Châu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Hòa Bình vinh dự được đón Bác Hồ về thăm

(HBĐT) - Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ đã 4 lần về thăm tỉnh Hòa Bình. Lần đầu tiên, Bác về thăm đồn điền Chi Nê, xã Cố Nghĩa, nay là xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) ngày 21/2/1947. Lần thứ 2, Bác Hồ thăm trường Hợp tác hóa nông nghiệp của tỉnh ở bến Ngọc, Kỳ Sơn (nay là TP Hòa Bình) ngày 19/10/1958. Lần thứ 3, Bác Hồ thăm và làm việc tại trường Thanh niên lao động (TNLĐ) XHCN ngày 17/8/1962.

Ngành y tế học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(HBĐT) - Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi về huyện Yên Thủy. Mới đầu hè mà trời đã khá oi bức, thời điểm này cũng là giai đoạn chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Huyện được phân bổ 1.200 liều vắc xin Moderna (liều 0,25 ml). Ngay trong ngày đầu tiên, huyện đã triển khai tiêm được 1.178 liều theo phương châm "hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định”. Hơn 2 năm vật lộn trong cuộc chiến chống Covid-19, cán bộ y tế tuyến cơ sở của huyện Yên Thủy cũng như toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần y đức, khắc sâu lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu”, tận tụy với công cuộc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. 

Hội thảo khoa học quốc gia "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm góp phần làm sáng rõ những giá trị khoa học-thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời đề xuất và làm rõ những định hướng và nhiệm vụ, giải pháp đột phá cần tập trung thực hiện để đẩy mạnh phòng, chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng hiện nay.

Xã Vĩnh Đồng khắc sâu lời Bác dạy

(HBĐT) - Trong thư gửi các cụ phụ lão xã Vĩnh Đồng, châu Lương Sơn (nay là huyện Kim Bôi) tháng 5/1948, Bác căn dặn "Tôi mong rằng các cụ sẽ cố gắng đốc thúc con cháu hăng hái tham gia cuộc thi đua ái quốc, làm cho mọi người đủ ăn đủ mặc”. Khắc sâu lời Bác dạy, từ kháng chiến chống Pháp cho đến kháng chiến chống Mỹ và hòa bình lập lại, xây dựng đất nước phát triển hôm nay, Nhân dân xã Vĩnh Đồng không ngừng hăng hái thi đua, lao động sản xuất. Cánh đồng Mường Chanh, trung tâm xã Vĩnh Đồng luôn là vựa lúa có năng suất cao nhất tỉnh. Đến thăm Vĩnh Đồng những ngày tháng 5 nhớ Bác, trước mắt chúng tôi là xanh ngắt bãi bí, nương ngô trù phú. Bức thư Bác gửi cho các cụ phụ lão được lớp lớp thế hệ người dân Vĩnh Đồng nâng niu, gìn giữ như một bảo vật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục