(HBĐT) - Mỗi điểm Bưu điện văn hóa xã (BĐ-VHX) là một "mắt xích” quan trọng trong mạng lưới của ngành. Xác định rõ điều này, những năm gần đây, Bưu điện huyện Kỳ Sơn luôn dành sự quan tâm đồng đều, thỏa đáng để tạo diện mạo mới cho các điểm BĐ-VHX.


"Năm 2017, doanh thu của BĐ -VHX Hợp Thịnh đạt 474 triệu đồng, trong đó bán hàng tiêu dùng trên 57 triệu đồng. Bằng các kiến thức: kinh doanh, tiếp thị, bán hàng mà Bưu điện tỉnh, Bưu điện huyện Kỳ Sơn đã đào tạo cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền xã, KDC nơi tôi ở đã phát triển tốt mô hình điểm BĐ-VHX đa dịch vụ. Hiện tại, BĐ- VHX thực sự là "cánh tay nối dài” đưa các dịch vụ của ngành Bưu điện Việt Nam đến gần với người dân, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp CNH - HĐH, xây dựng nông thôn mới của xã” - chị Nguyễn Thị Hương, nhân viên BĐ- VHX Hợp Thịnh chia sẻ.

Đứng trước những khó khăn, sự thay đổi của nhu cầu thị trường, Bưu điện huyện Kỳ Sơn đã bám sát chủ trương của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện tỉnh duy trì hoạt động điểm BĐ-VHX, xem đây là kênh bán hàng rộng khắp, đa dịch vụ. Theo đó, Bưu điện huyện phân công nhiệm vụ cho cán bộ trong đơn vị theo dõi, phối hợp hỗ trợ, động viên và hướng dẫn kinh doanh các dịch vụ mới, tuyên truyền, quảng bá các dịch vụ của ngành tại điểm BĐ-VHX. Bồi dưỡng nghiệp vụ và triển khai các cơ chế kinh doanh, hoa hồng các dịch vụ cho các điểm BĐ-VHX. Nhân viên kinh doanh - chuyên quản văn hóa xã chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của các điểm BĐ-VHX trực tiếp hướng dẫn cách tiếp thị, bán hàng, cách giao tiếp, tiếp cậntừng đối tượng khách hàng…

Để duy trì hoạt động và nâng cao hiệu quả kinh doanh tại điểm BĐ-VHX, Bưu điện huyện Kỳ Sơn giao cho các điểm kế hoạch doanh thu từng loại hình dịch vụ như: Nhóm dịch vụ bán hàng hóa (BT Com, AVG, phong bì,hàng hóa…); nhóm dịch vụ bán sim - thẻ;nhóm dịch vụ tài chính bưu chính: (bảo hiểm y tế tự nguyện, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ôtô, xe máy, thu gom bưu gửi, nhận gửi tiết kiệm Bưu điện, vay tín dụng Bưu điện...). Căn cứ vào kết quả thực hiện ở các BĐ-VHX chia thành 3 nhóm làm doanh thu: Nhóm 1, BĐ-VHX các xã: Độc Lập, Trung Minh, Hợp Thịnh có sản lượng các dịch vụ đồng đều, địa bàn bán hàng tốt và tỷ lệ doanh thu cao. Nhóm 2, BĐ- VHX các xã Phú Minh, Mông Hóa, là các điểm có địa bàn bán hàng tốt. Nhóm 3, BĐ-VHX các xã: Yên Quang, Dân Hạ, Phúc Tiến, Hợp Thành, Dân Hòa chỉ nghiêng về 1 dịch vụ. Căn cứ vào doanh thu, Bưu điện huyện đưa ra các tiêu chí để khen thưởng. Cuối mỗi quý tổ chức đánh giá, tổng kết rút kinh nghiệm và khen thưởng. Đến hết năm 2017, 100% điểm BĐ-VHX của huyện Kỳ Sơn được nhận khen thưởng cấp tỉnh. Mỗi quý Bưu điện huyện Kỳ Sơn đều được 1 điểm khen thưởng cấp Tổng Công ty.

Với hướng đi, cách làm cụ thể, bắt đầu từ năm 2015, các điểm BĐ-VHX của huyện Kỳ Sơn đã có những bước chuyển mình đáng kể: từ thụ động chờ khách hàng đến để phục vụ, nay nhân viên bưu điện đã chủ động đi tìm khách hàng, vận động nhân dân sử dụng các mặt hàng cũng như dịch vụ của đơn vị. Năm 2017 doanh thu BĐ-VHX thuộc Bưu điện huyện Kỳ Sơn đạt 4,462 tỷ đồng, tăng 145% so với năm 2016, chiếm 50,09% tổng doanh thu thực hiện tại đơn vị.

Coi mỗi điểm BĐ-VHX là một "mắt xích” quan trọng trong hệ thống, có sự định hướng, hỗ trợ kịp thời, sâu sát, Bưu điện huyện Kỳ Sơn đã thành công trong việc tạo diện mạo mới cho điểm BĐ-VHX. Được Bưu điện tỉnh đánh giá cao về công tác triển khai kinh doanh tại BĐ-VHX.


Thúy Hằng

Các tin khác


Huyện Cao Phong tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi

(HBĐT) - Tối 20/9, tại nhà văn hóa xã Xuân Phong (Cao Phong), UBND huyện Cao Phong tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tham dự có đại diện Sở LĐ - TB&XH, huyện ủy, UBND huyện cùng hơn 1.000 cháu thiếu nhi đại diện cho trẻ em huyện Cao Phong.

LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2018

(HBĐT) - Nhân dịp Tết Trung thu 2018, ngày 20/9/2018, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng tại 3 nhà trẻ thuộc các công ty TNHH Seyoung INC, Công ty TNHH Sankoh Việt Nam và nhà trẻ công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam. Tại đây LĐLĐ tỉnh đã trao 200 suất quà, tổng trị giá 20.000.000 đồng cho con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp.

Trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn

(HBĐT) - 3 năm liên tiếp xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) không có trường hợp trẻ em bị đuối nước, không xảy ra trường hợp trẻ em bị xâm hại. Đảng ủy, UBND xã Nhân Nghĩa đặt mục tiêu đảm bảo cho 1.450 trẻ em trên địa bàn xã được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn. Trẻ em được hưởng đẩy đủ các quyền lợi để phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Ðêm hội Trăng rằm cho thiếu nhi tiêu biểu và trẻ em đặc biệt khó khăn

Tối 20-9, thành phố Hà Nội tổ chức Ðêm hội Trăng rằm 2018 cho 1.000 cháu thiếu nhi tiêu biểu và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho 1,8 triệu thiếu nhi của thành phố. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và tặng quà cho các em. Cùng dự có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Ðào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội.

Doanh nghiệp đặt ống bê tông chặn đường, người dân gặp nạn

(HBĐT) - "Chúng tôi không đồng tình với việc Công ty CP thương mại Dạ Hợp (sau đây gọi tắt là Công ty Dạ Hợp) đặt ống cống bê tông chắn đường. Chúng tôi đã yêu cầu họ di chuyển các ống cống này ra vị trí khác để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông qua tuyến đường này nhưng họ vẫn chưa thực hiện”, trao đổi với phóng viên xung quanh việc Công ty Dạ Hợp đặt 2 ống cống trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc tổ 9, phường Hữu Nghị gây ra tai nạn giao thông cho người dân, đồng chí Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị bức xúc.

Chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ gia sản ''khủng'' của một cựu chủ tịch xã

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã làm việc và giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền sau bài viết Gia sản 'khủng' của một cựu chủ tịch xã.