(HBĐT) - Mỗi điểm Bưu điện văn hóa xã (BĐ-VHX) là một "mắt xích” quan trọng trong mạng lưới của ngành. Xác định rõ điều này, những năm gần đây, Bưu điện huyện Kỳ Sơn luôn dành sự quan tâm đồng đều, thỏa đáng để tạo diện mạo mới cho các điểm BĐ-VHX.


"Năm 2017, doanh thu của BĐ -VHX Hợp Thịnh đạt 474 triệu đồng, trong đó bán hàng tiêu dùng trên 57 triệu đồng. Bằng các kiến thức: kinh doanh, tiếp thị, bán hàng mà Bưu điện tỉnh, Bưu điện huyện Kỳ Sơn đã đào tạo cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền xã, KDC nơi tôi ở đã phát triển tốt mô hình điểm BĐ-VHX đa dịch vụ. Hiện tại, BĐ- VHX thực sự là "cánh tay nối dài” đưa các dịch vụ của ngành Bưu điện Việt Nam đến gần với người dân, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp CNH - HĐH, xây dựng nông thôn mới của xã” - chị Nguyễn Thị Hương, nhân viên BĐ- VHX Hợp Thịnh chia sẻ.

Đứng trước những khó khăn, sự thay đổi của nhu cầu thị trường, Bưu điện huyện Kỳ Sơn đã bám sát chủ trương của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện tỉnh duy trì hoạt động điểm BĐ-VHX, xem đây là kênh bán hàng rộng khắp, đa dịch vụ. Theo đó, Bưu điện huyện phân công nhiệm vụ cho cán bộ trong đơn vị theo dõi, phối hợp hỗ trợ, động viên và hướng dẫn kinh doanh các dịch vụ mới, tuyên truyền, quảng bá các dịch vụ của ngành tại điểm BĐ-VHX. Bồi dưỡng nghiệp vụ và triển khai các cơ chế kinh doanh, hoa hồng các dịch vụ cho các điểm BĐ-VHX. Nhân viên kinh doanh - chuyên quản văn hóa xã chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của các điểm BĐ-VHX trực tiếp hướng dẫn cách tiếp thị, bán hàng, cách giao tiếp, tiếp cậntừng đối tượng khách hàng…

Để duy trì hoạt động và nâng cao hiệu quả kinh doanh tại điểm BĐ-VHX, Bưu điện huyện Kỳ Sơn giao cho các điểm kế hoạch doanh thu từng loại hình dịch vụ như: Nhóm dịch vụ bán hàng hóa (BT Com, AVG, phong bì,hàng hóa…); nhóm dịch vụ bán sim - thẻ;nhóm dịch vụ tài chính bưu chính: (bảo hiểm y tế tự nguyện, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ôtô, xe máy, thu gom bưu gửi, nhận gửi tiết kiệm Bưu điện, vay tín dụng Bưu điện...). Căn cứ vào kết quả thực hiện ở các BĐ-VHX chia thành 3 nhóm làm doanh thu: Nhóm 1, BĐ-VHX các xã: Độc Lập, Trung Minh, Hợp Thịnh có sản lượng các dịch vụ đồng đều, địa bàn bán hàng tốt và tỷ lệ doanh thu cao. Nhóm 2, BĐ- VHX các xã Phú Minh, Mông Hóa, là các điểm có địa bàn bán hàng tốt. Nhóm 3, BĐ-VHX các xã: Yên Quang, Dân Hạ, Phúc Tiến, Hợp Thành, Dân Hòa chỉ nghiêng về 1 dịch vụ. Căn cứ vào doanh thu, Bưu điện huyện đưa ra các tiêu chí để khen thưởng. Cuối mỗi quý tổ chức đánh giá, tổng kết rút kinh nghiệm và khen thưởng. Đến hết năm 2017, 100% điểm BĐ-VHX của huyện Kỳ Sơn được nhận khen thưởng cấp tỉnh. Mỗi quý Bưu điện huyện Kỳ Sơn đều được 1 điểm khen thưởng cấp Tổng Công ty.

Với hướng đi, cách làm cụ thể, bắt đầu từ năm 2015, các điểm BĐ-VHX của huyện Kỳ Sơn đã có những bước chuyển mình đáng kể: từ thụ động chờ khách hàng đến để phục vụ, nay nhân viên bưu điện đã chủ động đi tìm khách hàng, vận động nhân dân sử dụng các mặt hàng cũng như dịch vụ của đơn vị. Năm 2017 doanh thu BĐ-VHX thuộc Bưu điện huyện Kỳ Sơn đạt 4,462 tỷ đồng, tăng 145% so với năm 2016, chiếm 50,09% tổng doanh thu thực hiện tại đơn vị.

Coi mỗi điểm BĐ-VHX là một "mắt xích” quan trọng trong hệ thống, có sự định hướng, hỗ trợ kịp thời, sâu sát, Bưu điện huyện Kỳ Sơn đã thành công trong việc tạo diện mạo mới cho điểm BĐ-VHX. Được Bưu điện tỉnh đánh giá cao về công tác triển khai kinh doanh tại BĐ-VHX.


Thúy Hằng

Các tin khác


Xâm hại tình dục trẻ em: Hồi chuông báo động về sự xuống cấp đạo đức

(HBĐT) - Mở đầu buổi làm việc với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Vận, Phó trưởng Phòng PC 45 (Công an tỉnh) trăn trở: Đau lòng nhất khi nói đến tình hình xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) hiện nay là số vụ việc xảy ra tăng nhanh. Đặc biệt, xuất hiện nhiều vụ việc đối tượng xâm hại có mối quan hệ thân thiết, thậm chí là huyết thống với trẻ như bố đẻ, chú, bác, cậu... Rất đáng phải suy nghĩ khi trẻ không được bảo vệ an toàn ngay trong chính ngôi nhà của mình!

Tin buồn

Ban tang lễ và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Điểm thu phí chụp ảnh khu vực núi Đá Trắng đã được dẹp bỏ

(HBĐT) - Vừa qua, thông tin về việc một số người dân tự tổ chức việc thu tiền đối với du khách khi đến thăm quan, chụp ảnh trên khu vực núi Đá Trắng thuộc địa phận xã Phú Cường (Tân Lạc) được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, những ai muốn vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo đều phải đóng phí với mức giá 5.000 đồng/ lượt tham quan và 5.000 đồng nếu du khách muốn quay phim, chụp ảnh trên đèo.

Huyện Kỳ Sơn chăm sóc trẻ em bằng những việc làm thiết thực

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH huyện, hiện nay, Kỳ Sơn có 8.092 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong đó có 3.499 trẻ dưới 6 tuổi, 99 trẻ khuyết tật, 583 trẻ sống trong những hộ nghèo, cận nghèo, 20 trẻ bị bỏ rơi, 1 trẻ nhiễm HIV… Những năm qua, công tác giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được các cấp, ngành, xã, thị trấn trên địa bàn huyện quan tâm, chăm lo. Trong đó, huyện đặc biệt quan tâm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Bàn về đạo đức người làm báo thời cách mạng công nghiệp 4.0

Trong thời đại công nghệ phát triển, thông tin kết nối toàn cầu, báo chí truyền thông có nhiều cơ hội để phát triển song cũng gặp không ít thách thức. Đạo đức người làm báo và những vấn đề liên quan luôn được dư luận xã hội quan tâm, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Không cắt điện trong thời điểm diễn ra các trận đấu World Cup 2018

(HBĐT) - Theo ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hoà Bình, nhằm phục vụ người dân thưởng thức trọn vẹn ngày hội bóng đá tầm cỡ thế giới, nên không có chuyện cắt điện trong những thời điểm diễn ra các trận thi đấu bóng đá World Cup 2018.