(HBĐT) - Ngày 8/11, Hội NCT tỉnh Hoà Bình và tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam (viết tắt là HAI) khai mạc lớp tập huấn việc thành lập, vận hành và quản lí Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố cùng 5 Chủ tịch Hội NCT xã, phường và Ban chủ nhiệm 5 CLB LTHTGN tại các huyện Lương Sơn, Tân Lạc và TP. Hoà Bình.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn. 

Đây là đợt tập huấn thứ 2 nhằm nhân rộng mô hình CLB LTH TGN tại tỉnh Hoà Bình theo Quyết định số 884/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình. Hội nghị được tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam do trình bày, hướng dẫn. Trong thời gian tập huấn, lãnh đạo Hội Người cao tuổi và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ được tiếp thu các nội dung về già hóa dân số và các vấn đề về Người cao tuổi; nắm được kiến thức cơ bản về mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; có được các kiến thức và kỹ năng điều hành và quản lý CLB. Các thành viên trong Ban Chủ nhiệm CLB xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và cán bộ Hội NCT xã/phường, huyện nắm được các kiến thức về thành lập, và quản lý mô hình CLB để có thể hỗ trợ các CLB trong và ngoài dự án.


                                                                 Hồng Diệu 


Các tin khác


Sở Công Thương thăm, làm việc và tặng quà tại 3 xã được phân công giúp đỡ

(HBĐT) - Sở Công Thương vừa tổ chức thăm và làm việc với UBND 3 xã đặc biệt khó khăn được tỉnh phân công giúp đỡ gồm Miền Đồi, Tân Lập, Quý Hòa (Lạc Sơn).

Tìm thấy phu vàng cuối cùng, kết thúc công tác cứu hộ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn, sau 11 ngày nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ vỡ đập nước khu khai thác vàng trái phép tại hang Cột Cờ thuộc địa bàn thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, vào lúc 23h30 phút, ngày 14/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân thứ 2 được xác định là Bùi Văn Thú (sinh năm 1990) trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông (Lạc Thủy). 

Phiên giao dịch việc làm huyện Tân Lạc có nhu cầu tuyển dụng trên 6.400 lao động

(HBĐT) - Sáng 13/11, tại xã Lũng Vân, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Lạc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018.

Nông dân Bắc Kạn bỏ ruộng vì nước thải từ bãi rác thành phố

Có người phải bỏ hoang hơn 3.500m2 ruộng vì không thể canh tác trong hai năm qua.

Cho vay giải quyết việc làm - cơ hội nâng cao thu nhập cho lao động

(HBĐT) - Trên 75.000 lao động được tạo việc làm từ chương trình cho vay giải quyết việc làm (GQVL) của NHCSXH hơn 15 năm qua đã nói lên tầm quan trọng của chương trình tín dụng ưu đãi này. Những năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi GQVL thông qua NHCSXH tỉnh đã góp phần duy trì và mở rộng việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm. Thông qua chương trình đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả không chỉ ở thành thị mà còn ở vùng nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 388 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lạc Sơn, đến hết tháng 10, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách của đơn vị đạt 415.915 triệu đồng.