(HBĐT) - Ngày 8/11, Hội NCT tỉnh Hoà Bình và tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam (viết tắt là HAI) khai mạc lớp tập huấn việc thành lập, vận hành và quản lí Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố cùng 5 Chủ tịch Hội NCT xã, phường và Ban chủ nhiệm 5 CLB LTHTGN tại các huyện Lương Sơn, Tân Lạc và TP. Hoà Bình.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn. 

Đây là đợt tập huấn thứ 2 nhằm nhân rộng mô hình CLB LTH TGN tại tỉnh Hoà Bình theo Quyết định số 884/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình. Hội nghị được tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam do trình bày, hướng dẫn. Trong thời gian tập huấn, lãnh đạo Hội Người cao tuổi và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ được tiếp thu các nội dung về già hóa dân số và các vấn đề về Người cao tuổi; nắm được kiến thức cơ bản về mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; có được các kiến thức và kỹ năng điều hành và quản lý CLB. Các thành viên trong Ban Chủ nhiệm CLB xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và cán bộ Hội NCT xã/phường, huyện nắm được các kiến thức về thành lập, và quản lý mô hình CLB để có thể hỗ trợ các CLB trong và ngoài dự án.


                                                                 Hồng Diệu 


Các tin khác


Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục