(HBĐT) - Ngày 8/11, Hội NCT tỉnh Hoà Bình và tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam (viết tắt là HAI) khai mạc lớp tập huấn việc thành lập, vận hành và quản lí Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố cùng 5 Chủ tịch Hội NCT xã, phường và Ban chủ nhiệm 5 CLB LTHTGN tại các huyện Lương Sơn, Tân Lạc và TP. Hoà Bình.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn. 

Đây là đợt tập huấn thứ 2 nhằm nhân rộng mô hình CLB LTH TGN tại tỉnh Hoà Bình theo Quyết định số 884/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình. Hội nghị được tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam do trình bày, hướng dẫn. Trong thời gian tập huấn, lãnh đạo Hội Người cao tuổi và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ được tiếp thu các nội dung về già hóa dân số và các vấn đề về Người cao tuổi; nắm được kiến thức cơ bản về mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; có được các kiến thức và kỹ năng điều hành và quản lý CLB. Các thành viên trong Ban Chủ nhiệm CLB xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và cán bộ Hội NCT xã/phường, huyện nắm được các kiến thức về thành lập, và quản lý mô hình CLB để có thể hỗ trợ các CLB trong và ngoài dự án.


                                                                 Hồng Diệu 


Các tin khác


Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 8/3/2018 về Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi (NCT) Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Nghệ An: Phó chánh Văn phòng Huyện ủy không có bằng cấp 3

Sau 20 năm công tác, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa bị phát hiện không có bằng cấp 3.

Quảng Bình: Phó giám đốc kể phút chớp nhoáng thùng tôn hồ sơ dự thầu bị cướp

Vụ cướp hồ sơ dự thầu tại trụ sở BQL DA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, Quảng Bình, Phó GĐ BQL DA khẳng định, có chứng kiến 2 đối tượng xách thùng tôn chạy đi.

Xác minh thông tin chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, mỗi năm thu trăm tỷ đồng

Chiều 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn khẩn số 1710/UBND-VX1, về việc xác minh rõ nội dung báo chí phản ánh chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, mỗi năm thu trăm tỷ đồng.

Hòa Bình: 1.317 người tham gia hiến máu dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng

(HBĐT) - Thực hiện hướng dẫn số của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình đã triển khai thực hiện ‘‘Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng" năm 2019.

Xung quanh việc tổ chức Festival Nghệ thuật quốc tế “Đáo Xuân Chín” tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn)

(HBĐT) - Theo thông tin từ họa sĩ Đào Anh Khánh tại cuộc họp báo được tổ chức sáng ngày 18/3/2019 ở thung lũng "Gầm Trời”, xã Lâm Sơn, (Lương Sơn), triển lãm Đáo Xuân Chín - Festival nghệ thuật quốc tế sẽ chính thức được diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 14h30 ngày 23/3/2019 đến 14h30 ngày 24/3/2019 với nhiều nội dung. Tuy nhiên, theo ngành chức năng tỉnh Hòa Bình, tính đến thời điểm ngày 18/3/2019, chỉ có duy nhất hoạt động triển lãm tranh là được cấp phép triển lãm theo Giấy phép số 156/GP-MTNATL ngày 21/12/2018 của Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch). Tất cả các hoạt động biểu diễn nghệ thuật còn lại đều chưa được cấp phép. Ngoài ra, thông tin về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự mà họa sĩ Đào Anh Khánh cung cấp cho báo chí về việc có lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình, huyện Lương Sơn, xã Lâm Sơn tham gia bảo vệ tại lễ hội đã được lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình khẳng định là không chính xác.