(HBĐT) - Ngày 8/11, Hội NCT tỉnh Hoà Bình và tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam (viết tắt là HAI) khai mạc lớp tập huấn việc thành lập, vận hành và quản lí Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố cùng 5 Chủ tịch Hội NCT xã, phường và Ban chủ nhiệm 5 CLB LTHTGN tại các huyện Lương Sơn, Tân Lạc và TP. Hoà Bình.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn. 

Đây là đợt tập huấn thứ 2 nhằm nhân rộng mô hình CLB LTH TGN tại tỉnh Hoà Bình theo Quyết định số 884/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình. Hội nghị được tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam do trình bày, hướng dẫn. Trong thời gian tập huấn, lãnh đạo Hội Người cao tuổi và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ được tiếp thu các nội dung về già hóa dân số và các vấn đề về Người cao tuổi; nắm được kiến thức cơ bản về mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; có được các kiến thức và kỹ năng điều hành và quản lý CLB. Các thành viên trong Ban Chủ nhiệm CLB xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và cán bộ Hội NCT xã/phường, huyện nắm được các kiến thức về thành lập, và quản lý mô hình CLB để có thể hỗ trợ các CLB trong và ngoài dự án.


                                                                 Hồng Diệu 


Các tin khác


Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh trao quà và áo ấm cho trẻ em vùng cao Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 17/1, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân (Hội Nông dân tỉnh) đã tổ chức trao tặng quà và áo ấm cho các em nhỏ chi Bình Tiến, Dối, trường Mầm non xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn, Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn.

Hội Nông dân huyện Tân Lạc triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/1, Hội Nông dân huyện Tân Lạc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh.

Tọa đàm tuyên truyền phòng- chống tội phạm, phòng- chống ma túy

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 tỉnh tổ chức buổi tọa đàm tuyên truyền phòng- chống tội phạm, phòng- chống ma túy. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh Đoàn cùng trên 300 học sinh trường THPT Ngô Quyền và học viên cơ sở cai nghiện ma túy số 1.

Khung giờ làm việc mới được các sở, ngành, địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Tân Lạc đề nghị: UBND tỉnh xem xét lại việc quy định giờ làm việc chung cho cả mùa đông và mùa hè. Quy định như hiện nay là chưa hợp lý.

100 suất quà Tết đến với hộ nghèo xã Trung Hòa (Tân Lạc)

(HBĐT) - Ngày 16/1, thông qua Hội CTĐ tỉnh, đoàn Qũy Từ thiện Hương Sen của chùa Phúc Lâm (Bắc Ninh) đã phối hợp với Hội CTĐ huyện Tân Lạc đến thăm và tặng quà Tết hộ nghèo xã Trung Hòa.

Hội Nông dân huyện Lạc Sơn hỗ trợ hội viên nghèo

(HBĐT) - Bằng nhiều hoạt động thiết thực, những năm qua, Hội Nông dân huyện Lạc Sơn đã có nhiều giải pháp góp phần giúp đỡ hội viên nông dân xóa đói, giảm nghèo. Đến nay, tỷ lệ hội viên nông dân nghèo trong huyện giảm đáng kể, đời sống của bà con ngày càng được nâng lên, xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.