(HBĐT) – Hôm nay, công tác cứu hộ, cứu nạn (CHCN) các nạn nhân còn mắc kẹt trong hang khai thác vàng trái phép tại xã Thanh Nông huyện Lạc Thuỷ tỉnh Hoà Bình bước sang ngày thứ 5.

Công tác CHCN được các lực lượng chức năng triển khai tích cực nhiều ngày qua. Tuy nhiên theo thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Lạc Thuỷ thì: vào đêm hôm qua và rạng sáng ngày 8/11, tại khu vực đã xảy ra mưa lớn lượng nước từ các nơi dồn về theo các khe, mạch chảy vào trong hang làm cho mức nước ở khu vực cửa hang và các vùng trũng xung quanh dâng cao, bùn đất nhão, đường xá lầy lội gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ làm việc và tiếp cận hiện trường. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia cứu hộ, Ban Chỉ huy công tác CHCN tại hiện trường đã buộc phải lệnh cho lực lượng và phương tiện trong hang ra bên ngoài. Cho đến sáng nay, lực lượng cứu hộ vừa phải huy động lực lượng bơm hút nước từ trong hang ra ngoài, vừa phải huy động phương tiện đắp đất kè chắn các khu vực trũng, ngăn không cho nước chảy vào hang.


Chiều ngày 8/11, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến hiện trường kiểm tra tiến độ công tác CHCN và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2 gia đình có người bị nạn.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã huy động thêm 3 máy xúc, nâng tổng số máy xúc tại hiện trường lên 10 máy để múc đất gia cố vững chắc cho các đê bao chắn xung quanh không để nước mưa dồn từ trên núi xuống chảy vào khu vực hang cứu hộ. Mặt khác vẫn tiếp tục huy động 5 máy bơm công suất lớn để hút nước ở khu vực cửa hang ra ngoài. Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm: tính đến 14h00’ toàn bộ lượng nước trong hang đã được bơm, hút ra ngoài. Sau khi bơm hút xong, lực lượng cứu hộ lại tiếp tục đưa máy xúc và máy bơm hút bùn vào trong hang tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ. Với những khó khăn như trên, hôm nay lực lượng cứu hộ có khả năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí các nạn nhân gặp nạn.


Ngày thứ 5, lực lượng chức năng đã huy động 10 máy xúc và 5 máy bơm có công suất lớn để thực hiện công tác CHCN.

Cũng trong ngày 8/11, các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có mặt tại hiện trường kiểm tra tiến độ công tác CHCN và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2 gia đình có người bị nạn.   

                                                         

                                                                                       PV


=>> Huy động 7 máy xúc phục vụ công tác cựu hộ cứu nạn 

                                                                                   


Các tin khác


Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh - Dấu ấn ở Tân Lạc

(HBĐT) - Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích để thu hút hội viên. Thông qua các buổi giao lưu, tọa đàm, sinh hoạt câu lạc bộ, các lớp tập huấn, giao lưu học tập kinh nghiệm trang bị cho chị em kiến thức để nuôi dạy con tốt, phát triển kinh tế gia đình hiệu quả… Đó là những phần việc cụ thể Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) huyện Tân Lạc luôn quan tâm thực hiện và đạt được kết quả khá rõ nét.

Huyện Đà Bắc- người dân xã Hào Lý lao đao vì cây nghệ

(HBĐT) - Sau vụ đầu tiên thu hoạch đầy phấn khởi khi nghệ bán được giá, đến vụ này, người dân trồng nghệ đỏ ở xã Hào Lý (Đà Bắc) lại như ngồi trên đống lửa khi nghệ đã thu hoạch mà chưa có người mua.

Dịch lở mồm long móng lan rộng ở Đác Lắc

Trong những ngày qua, mặc dù ngành chăn nuôi và thú y tỉnh Đác Lắc phối hợp chính quyền và các ngành chức năng các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai quyết liệt các biện pháp dập dịch và phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho đàn lợn trên địa bàn. Tuy nhiên, đến nay dịch LMLM vẫn chưa được ngăn chặn mà tiếp tục lan rộng trên đàn lợn khiến người chăn nuôi hết sức lo lắng.

Nam Định: Tai nạn tàu hỏa khiến hai người tử vong

Chiều 17/3, một vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra làm hai người tử vong tại chỗ trên tuyến đường sắt Bắc-Nam, đoạn qua địa phận xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

“CLB Phụ nữ với pháp luật” - hướng mới trong tuyên truyền pháp luật ở Đà Bắc

(HBĐT) - Sau nửa năm thành lập với nhiều hoạt động thiết thực, "CLB phụ nữ với pháp luật” của chi hội phụ nữ xóm Cháu, xã Tu Lý đã mở ra hướng đi mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) ở huyện vùng cao Đà Bắc.

Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3: Xây dựng gia đình và cộng đồng hạnh phúc

(HBĐT) - Năm 2012, các thành viên Liên hợp quốc, trong đó có Việt Nam đã thông qua Nghị quyết lấy ngày 20-3 hằng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức sơ kết 5 năm triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 hằng năm” và đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.