(HBĐT) – Hôm nay, công tác cứu hộ, cứu nạn (CHCN) các nạn nhân còn mắc kẹt trong hang khai thác vàng trái phép tại xã Thanh Nông huyện Lạc Thuỷ tỉnh Hoà Bình bước sang ngày thứ 5.

Công tác CHCN được các lực lượng chức năng triển khai tích cực nhiều ngày qua. Tuy nhiên theo thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Lạc Thuỷ thì: vào đêm hôm qua và rạng sáng ngày 8/11, tại khu vực đã xảy ra mưa lớn lượng nước từ các nơi dồn về theo các khe, mạch chảy vào trong hang làm cho mức nước ở khu vực cửa hang và các vùng trũng xung quanh dâng cao, bùn đất nhão, đường xá lầy lội gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ làm việc và tiếp cận hiện trường. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia cứu hộ, Ban Chỉ huy công tác CHCN tại hiện trường đã buộc phải lệnh cho lực lượng và phương tiện trong hang ra bên ngoài. Cho đến sáng nay, lực lượng cứu hộ vừa phải huy động lực lượng bơm hút nước từ trong hang ra ngoài, vừa phải huy động phương tiện đắp đất kè chắn các khu vực trũng, ngăn không cho nước chảy vào hang.


Chiều ngày 8/11, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến hiện trường kiểm tra tiến độ công tác CHCN và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2 gia đình có người bị nạn.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã huy động thêm 3 máy xúc, nâng tổng số máy xúc tại hiện trường lên 10 máy để múc đất gia cố vững chắc cho các đê bao chắn xung quanh không để nước mưa dồn từ trên núi xuống chảy vào khu vực hang cứu hộ. Mặt khác vẫn tiếp tục huy động 5 máy bơm công suất lớn để hút nước ở khu vực cửa hang ra ngoài. Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm: tính đến 14h00’ toàn bộ lượng nước trong hang đã được bơm, hút ra ngoài. Sau khi bơm hút xong, lực lượng cứu hộ lại tiếp tục đưa máy xúc và máy bơm hút bùn vào trong hang tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ. Với những khó khăn như trên, hôm nay lực lượng cứu hộ có khả năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí các nạn nhân gặp nạn.


Ngày thứ 5, lực lượng chức năng đã huy động 10 máy xúc và 5 máy bơm có công suất lớn để thực hiện công tác CHCN.

Cũng trong ngày 8/11, các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có mặt tại hiện trường kiểm tra tiến độ công tác CHCN và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2 gia đình có người bị nạn.   

                                                         

                                                                                       PV


=>> Huy động 7 máy xúc phục vụ công tác cựu hộ cứu nạn 

                                                                                   


Các tin khác


Lương Sơn: Ra quân đảm bảo TTATGT trước, trong, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(HBĐT) - Ngày 14/1, Ban ATGT huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo TTATGT trước, trong, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Công Đoàn các KCN triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Chiều 15/1, Công đoàn các KCN đã tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, công đoàn các KCN tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng đại hội công đoán các cấp thiết thực.

Công đoàn ngành NN&PTNT triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Sáng 15/1, Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người dân xã Long Sơn

(HBĐT) –  Huyện Đoàn, Ủy Ban Hội LHTN huyện Lương Sơn vừa phối hợp với Huyện Đoàn, Ủy Ban Hội LHTN huyện Đông Anh (Hà Nội), Đoàn xã Nam Hồng, huyện Đông Anh tổ chức ra quân hưởng ứng chương trình xuân tình nguyện 2019 tại xã Long Sơn, huyện Lương Sơn.

Báo Đại biểu Nhân dân thăm và tặng quà cho học sinh xã Tân Mai

(HBĐT) - Ngày 14/1, tại trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS xã Tân Mai, Báo Đại biểu Nhân dân, Bệnh viện tim Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tài trợ đã tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Mầm non và trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS xã Tân Mai.

38.700 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi

(HBĐT) - Năm 2018, doanh số cho vay tín dụng ưu đãi đạt 1.013.281 triệu đồng, nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 2.931.474 triệu đồng.