(HBĐT) – Hôm nay, công tác cứu hộ, cứu nạn (CHCN) các nạn nhân còn mắc kẹt trong hang khai thác vàng trái phép tại xã Thanh Nông huyện Lạc Thuỷ tỉnh Hoà Bình bước sang ngày thứ 5.

Công tác CHCN được các lực lượng chức năng triển khai tích cực nhiều ngày qua. Tuy nhiên theo thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Lạc Thuỷ thì: vào đêm hôm qua và rạng sáng ngày 8/11, tại khu vực đã xảy ra mưa lớn lượng nước từ các nơi dồn về theo các khe, mạch chảy vào trong hang làm cho mức nước ở khu vực cửa hang và các vùng trũng xung quanh dâng cao, bùn đất nhão, đường xá lầy lội gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ làm việc và tiếp cận hiện trường. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia cứu hộ, Ban Chỉ huy công tác CHCN tại hiện trường đã buộc phải lệnh cho lực lượng và phương tiện trong hang ra bên ngoài. Cho đến sáng nay, lực lượng cứu hộ vừa phải huy động lực lượng bơm hút nước từ trong hang ra ngoài, vừa phải huy động phương tiện đắp đất kè chắn các khu vực trũng, ngăn không cho nước chảy vào hang.


Chiều ngày 8/11, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến hiện trường kiểm tra tiến độ công tác CHCN và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2 gia đình có người bị nạn.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã huy động thêm 3 máy xúc, nâng tổng số máy xúc tại hiện trường lên 10 máy để múc đất gia cố vững chắc cho các đê bao chắn xung quanh không để nước mưa dồn từ trên núi xuống chảy vào khu vực hang cứu hộ. Mặt khác vẫn tiếp tục huy động 5 máy bơm công suất lớn để hút nước ở khu vực cửa hang ra ngoài. Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm: tính đến 14h00’ toàn bộ lượng nước trong hang đã được bơm, hút ra ngoài. Sau khi bơm hút xong, lực lượng cứu hộ lại tiếp tục đưa máy xúc và máy bơm hút bùn vào trong hang tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ. Với những khó khăn như trên, hôm nay lực lượng cứu hộ có khả năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí các nạn nhân gặp nạn.


Ngày thứ 5, lực lượng chức năng đã huy động 10 máy xúc và 5 máy bơm có công suất lớn để thực hiện công tác CHCN.

Cũng trong ngày 8/11, các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có mặt tại hiện trường kiểm tra tiến độ công tác CHCN và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2 gia đình có người bị nạn.   

                                                         

                                                                                       PV


=>> Huy động 7 máy xúc phục vụ công tác cựu hộ cứu nạn 

                                                                                   


Các tin khác


Sở Công Thương thăm, làm việc và tặng quà tại 3 xã được phân công giúp đỡ

(HBĐT) - Sở Công Thương vừa tổ chức thăm và làm việc với UBND 3 xã đặc biệt khó khăn được tỉnh phân công giúp đỡ gồm Miền Đồi, Tân Lập, Quý Hòa (Lạc Sơn).

Tìm thấy phu vàng cuối cùng, kết thúc công tác cứu hộ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn, sau 11 ngày nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ vỡ đập nước khu khai thác vàng trái phép tại hang Cột Cờ thuộc địa bàn thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, vào lúc 23h30 phút, ngày 14/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân thứ 2 được xác định là Bùi Văn Thú (sinh năm 1990) trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông (Lạc Thủy). 

Phiên giao dịch việc làm huyện Tân Lạc có nhu cầu tuyển dụng trên 6.400 lao động

(HBĐT) - Sáng 13/11, tại xã Lũng Vân, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Lạc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018.

Nông dân Bắc Kạn bỏ ruộng vì nước thải từ bãi rác thành phố

Có người phải bỏ hoang hơn 3.500m2 ruộng vì không thể canh tác trong hai năm qua.

Cho vay giải quyết việc làm - cơ hội nâng cao thu nhập cho lao động

(HBĐT) - Trên 75.000 lao động được tạo việc làm từ chương trình cho vay giải quyết việc làm (GQVL) của NHCSXH hơn 15 năm qua đã nói lên tầm quan trọng của chương trình tín dụng ưu đãi này. Những năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi GQVL thông qua NHCSXH tỉnh đã góp phần duy trì và mở rộng việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm. Thông qua chương trình đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả không chỉ ở thành thị mà còn ở vùng nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 388 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lạc Sơn, đến hết tháng 10, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách của đơn vị đạt 415.915 triệu đồng.