(HBĐT) -Ngày 22/4, tại nhà văn hóa TP Hòa Bình, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tỉnh. 


Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện nhà tài trợ trao quà cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting là quỹ xã hội phi lợi nhuận, hoạt động theo nguyên tắc tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Nhiều năm qua, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã tổ chức Chương trình "Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương” cho những người tàn tật, khuyết tật. Đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 22.500 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương cho 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại tỉnh ta, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã 4 lần trao tặng với hàng trăm xe lăn, xe lắc cho người tàn tật. Lần này, Quỹ phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục trao tặng thêm 95 chiếc xe lăn tình thương với trị giá trên 150 triệu đồng. Ngoài ra, từ năm 2007 đến nay, thông qua các hội, tổ chức, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã tài trợ cho tỉnh ta trong lĩnh vực giáo dục với giá trị hơn 2,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và tin tưởng trong tương lai, tập đoàn sẽ phát triển có hiệu quả và bền vững. Đồng chí mong muốn tổ chức tiếp tục đồng hành cùng các đoàn thể, tổ chức xã hội tại tỉnh Hòa Bình để hỗ trợ và giúp đỡ các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

                                                                          Viết Đào

Các tin khác


Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Ngăn chặn nạn quấy rối các số điện thoại khẩn cấp 115, 114, 113

(HBĐT) - "Alô, cấp cứu 115 xin nghe!” - Bác sỹ Chu Xuân Khánh, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) nhấc điện thoại lên nghe nhanh gọn, nhưng đầu dây bên kia một giọng nữ trẻ văng ra những lời thô thiển. Trung bình, số 115 đặt tại Khoa tiếp nhận khoảng 150 cuộc gọi/ngày, nhưng có ngày 100% cuộc gọi đều là quấy rối, báo tin giả, nháy máy...

Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt

(HBĐT) - Ngày 14/8, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ huyện Cao Phong tổ chức Chương trình "Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt”. Tham dự có 40 gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Cao Phong.

Hỗ trợ, ủy thác gần 19 tỷ đồng vốn vay giải quyết việc cho thanh niên

(HBĐT) - Thực hiện nhiệm vụ đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, trong 7 tháng năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực, hiệu quả.

Siết chặt các cuộc thi nhan sắc và danh hiệu tự phong

Mặc dù nghị định Nghị định 79/2012/NĐ-CP và Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 có quy định rất rõ ràng rằng, mọi cuộc thi nhan sắc, người đẹp phải được cấp phép, nhưng thực tế vẫn có những cuộc thi "lách luật” hoặc ngang nhiên diễn ra, bất chấp sự phản ứng của dư luận. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một mặt yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cuộc thi này, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục sửa đổi Nghị định 79 cho phù hợp hơn với thực tế.

Phòng, tránh tai nạn điện gây hậu quả chết người

(HBĐT) - Chỉ từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ tai nạn điện, 4/5 vụ gây hậu quả chết người. Trước đó, theo số liệu tổng hợp từ Sở Công Thương, năm 2017, trong tỉnh xảy ra 4 vụ làm 4 người chết, 1 người bị thương nặng. Năm 2018 xảy ra 2 vụ tai nạn điện làm 2 người chết. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn điện do người dân bất cẩn, mất an toàn trong sử dụng điện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục