(HBĐT) -Ngày 22/4, tại nhà văn hóa TP Hòa Bình, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tỉnh. 


Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện nhà tài trợ trao quà cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting là quỹ xã hội phi lợi nhuận, hoạt động theo nguyên tắc tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Nhiều năm qua, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã tổ chức Chương trình "Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương” cho những người tàn tật, khuyết tật. Đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 22.500 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương cho 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại tỉnh ta, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã 4 lần trao tặng với hàng trăm xe lăn, xe lắc cho người tàn tật. Lần này, Quỹ phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục trao tặng thêm 95 chiếc xe lăn tình thương với trị giá trên 150 triệu đồng. Ngoài ra, từ năm 2007 đến nay, thông qua các hội, tổ chức, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã tài trợ cho tỉnh ta trong lĩnh vực giáo dục với giá trị hơn 2,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và tin tưởng trong tương lai, tập đoàn sẽ phát triển có hiệu quả và bền vững. Đồng chí mong muốn tổ chức tiếp tục đồng hành cùng các đoàn thể, tổ chức xã hội tại tỉnh Hòa Bình để hỗ trợ và giúp đỡ các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

                                                                          Viết Đào

Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn bàn giao học sinh về sinh hoạt hè năm 2019 tại địa phương

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kỳ Sơn vừa phối hợp tổ chức Lễ bàn giao đoàn viên thanh thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương và triển khai Chương trình tình nguyện hè năm 2019.

Công ty cổ phần May xuất khẩu Sông Đà chăm lo đời sống công nhân lao động

(HBĐT) - Là một trong các tổ chức Công đoàn cơ sở tiêu biểu của Công đoàn ngành Công thương Hòa Bình, trong nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà (TP Hòa Bình) luôn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tọa đàm “Tuổi trẻ Lạc Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

(HBĐT) - Tại trường THPT Lạc Sơn, Huyện Đoàn Lạc Sơn vừa tổ chức chương trình tọa đàm "Tuổi trẻ Lạc Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Giáo dục kỹ năng sống cho hơn 400 học sinh

(HBĐT) - Ngày 21/5, tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh xâm hại trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích cho gần 400 em học sinh trường TH&THCS xã Mông Hóa. 

Trâu chết hàng loạt khi xuống uống nước tại khe nước

(HBĐT) - Vào lúc 15h ngày 20/5, chính quyền xã Hợp Châu (Lương Sơn) nhận được tin báo trên địa bàn thôn Châu Dể xảy ra tình trạng trâu chết hàng loạt dưới khe nước khu vực đồi Thung Gỗ. Qua xác minh ban đầu, 2 gia đình có trâu bị chết với tổng số 5 con gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Điều bị chết 4 con và gia đình anh Nguyễn Văn Niên chết 1 con, đều là các hộ dân thuộc địa bàn xóm Châu Dể.

Đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt ổn định mùa nắng nóng

(HBĐT) - Trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng gay gắt, cùng với điện thì nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao. Theo Công ty CP nước sạch Hòa Bình, đến thời điểm này, lượng nước tiêu thụ trên địa bàn TP Hòa Bình tăng khoảng 3 - 5% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính nhu cầu sử dụng nước của người dân ngày bình thường khoảng 16.000 - 18.000 m3/ngày, đêm. Song, trong đợt nắng nóng vào cuối tháng tư và những ngày từ ngày 15 - 19/5 vừa qua, lượng nước tiêu thụ tăng đột biến, khoảng 20.000 m3, cá biệt có ngày tiêu thụ đến 25.000 m3/ngày, đêm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục