(HBĐT) - Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lạc Thủy có 7.318 hội viên, sinh hoạt tại 143 chi hội. Qua bình xét thi đua năm 2018, Hội NCT 15/15 xã, thị trấn của huyện đạt cơ sở Hội vững mạnh và khá; 143 chi hội ở các xóm, bản, khu dân cư hoạt động tốt, không có chi hội yếu kém. Kết quả đó là nguồn động viên, khích lệ Hội NCT và cán bộ, hội viên bước vào năm 2019 tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT, đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - gương sáng”.


Hội viên Hội Người cao tuổi xã Thanh Nông (Lạc Thủy) tận dụng diện tích mặt nước phát triển chăn nuôi gia cầm nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Trong quý I, Ban đại diện Hội NCT huyện đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho 3 hộ NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm. Tại hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, phát động phong trào và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019 cho Hội NCT các xã, thị trấn đã trao 7 suất quà của Hội NCT tỉnh cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 2,1 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ nguồn Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT huyện tặng 60 suất quà trị giá 18 triệu đồng cho 60 NCT khó khăn. Tại các xã, thị trấn, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể của Trung ương, của tỉnh, huyện, cơ sở, các tổ chức CT-XH, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã tặng 1.849 suất quà, trị giá 629,941 triệu đồng  cho  NCT nghèo và NCT có hoàn cảnh  khó khăn. 

Cũng trong quý I, Ban đại diện NCT huyện, lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH, Trung tâm VH-TT&TT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Hội NCT các xã, thị trấn tổ  chức các đoàn thăm, chúc thọ, mừng thọ cho 152 cụ trong huyện với số tiền 487,078 triệu đồng. Từ những hoạt động đó, cán bộ, hội viên NCT trong huyện vui mừng, phấn khởi, bày tỏ tin tưởng vào   sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và đánh giá cao vai trò của Hội NCT. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, toàn huyện kết nạp được 40 hội viên mới.

Từ phong trào "Tuổi cao - gương sáng” vào dịp lễ, Tết, cán bộ, hội viên trong huyện nêu gương sáng bằng những hành động, việc làm thiết thực như không uống rượu say, không đốt pháo, tham gia thắp sáng điện đường, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chấp hành nghiêm nội quy, quy định, hương ước, quy ước của xóm phố, khu dân cư. Đặc biệt, Hội NCT 15/15 xã, thị trấn đã tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, thi đấu bóng chuyền hơi. Hội NCT các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng 3.361 cây xanh các loại tại nhà văn hóa thôn, trung tâm học tập cộng đồng.

Theo Trưởng Ban đại diện NCT huyện Lạc Thủy Lê Đình Cường, từ những kết quả đã đạt được, trong quý II và những tháng tiếp theo, Hội NCT các cấp trong huyện tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể CT-XH cùng các tầng lớp nhân dân trong mọi hoạt động của Hội, nhất là công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức Hội các cấp. Tổ chức triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, quan tâm đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT ở cơ sở.


Bùi Đức

Các tin khác


Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Ngăn chặn nạn quấy rối các số điện thoại khẩn cấp 115, 114, 113

(HBĐT) - "Alô, cấp cứu 115 xin nghe!” - Bác sỹ Chu Xuân Khánh, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) nhấc điện thoại lên nghe nhanh gọn, nhưng đầu dây bên kia một giọng nữ trẻ văng ra những lời thô thiển. Trung bình, số 115 đặt tại Khoa tiếp nhận khoảng 150 cuộc gọi/ngày, nhưng có ngày 100% cuộc gọi đều là quấy rối, báo tin giả, nháy máy...

Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt

(HBĐT) - Ngày 14/8, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ huyện Cao Phong tổ chức Chương trình "Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt”. Tham dự có 40 gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Cao Phong.

Hỗ trợ, ủy thác gần 19 tỷ đồng vốn vay giải quyết việc cho thanh niên

(HBĐT) - Thực hiện nhiệm vụ đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, trong 7 tháng năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực, hiệu quả.

Siết chặt các cuộc thi nhan sắc và danh hiệu tự phong

Mặc dù nghị định Nghị định 79/2012/NĐ-CP và Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 có quy định rất rõ ràng rằng, mọi cuộc thi nhan sắc, người đẹp phải được cấp phép, nhưng thực tế vẫn có những cuộc thi "lách luật” hoặc ngang nhiên diễn ra, bất chấp sự phản ứng của dư luận. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một mặt yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cuộc thi này, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục sửa đổi Nghị định 79 cho phù hợp hơn với thực tế.

Phòng, tránh tai nạn điện gây hậu quả chết người

(HBĐT) - Chỉ từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ tai nạn điện, 4/5 vụ gây hậu quả chết người. Trước đó, theo số liệu tổng hợp từ Sở Công Thương, năm 2017, trong tỉnh xảy ra 4 vụ làm 4 người chết, 1 người bị thương nặng. Năm 2018 xảy ra 2 vụ tai nạn điện làm 2 người chết. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn điện do người dân bất cẩn, mất an toàn trong sử dụng điện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục