(HBĐT) - Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lạc Thủy có 7.318 hội viên, sinh hoạt tại 143 chi hội. Qua bình xét thi đua năm 2018, Hội NCT 15/15 xã, thị trấn của huyện đạt cơ sở Hội vững mạnh và khá; 143 chi hội ở các xóm, bản, khu dân cư hoạt động tốt, không có chi hội yếu kém. Kết quả đó là nguồn động viên, khích lệ Hội NCT và cán bộ, hội viên bước vào năm 2019 tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT, đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - gương sáng”.


Hội viên Hội Người cao tuổi xã Thanh Nông (Lạc Thủy) tận dụng diện tích mặt nước phát triển chăn nuôi gia cầm nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Trong quý I, Ban đại diện Hội NCT huyện đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho 3 hộ NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm. Tại hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, phát động phong trào và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019 cho Hội NCT các xã, thị trấn đã trao 7 suất quà của Hội NCT tỉnh cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 2,1 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ nguồn Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT huyện tặng 60 suất quà trị giá 18 triệu đồng cho 60 NCT khó khăn. Tại các xã, thị trấn, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể của Trung ương, của tỉnh, huyện, cơ sở, các tổ chức CT-XH, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã tặng 1.849 suất quà, trị giá 629,941 triệu đồng  cho  NCT nghèo và NCT có hoàn cảnh  khó khăn. 

Cũng trong quý I, Ban đại diện NCT huyện, lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH, Trung tâm VH-TT&TT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Hội NCT các xã, thị trấn tổ  chức các đoàn thăm, chúc thọ, mừng thọ cho 152 cụ trong huyện với số tiền 487,078 triệu đồng. Từ những hoạt động đó, cán bộ, hội viên NCT trong huyện vui mừng, phấn khởi, bày tỏ tin tưởng vào   sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và đánh giá cao vai trò của Hội NCT. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, toàn huyện kết nạp được 40 hội viên mới.

Từ phong trào "Tuổi cao - gương sáng” vào dịp lễ, Tết, cán bộ, hội viên trong huyện nêu gương sáng bằng những hành động, việc làm thiết thực như không uống rượu say, không đốt pháo, tham gia thắp sáng điện đường, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chấp hành nghiêm nội quy, quy định, hương ước, quy ước của xóm phố, khu dân cư. Đặc biệt, Hội NCT 15/15 xã, thị trấn đã tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, thi đấu bóng chuyền hơi. Hội NCT các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng 3.361 cây xanh các loại tại nhà văn hóa thôn, trung tâm học tập cộng đồng.

Theo Trưởng Ban đại diện NCT huyện Lạc Thủy Lê Đình Cường, từ những kết quả đã đạt được, trong quý II và những tháng tiếp theo, Hội NCT các cấp trong huyện tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể CT-XH cùng các tầng lớp nhân dân trong mọi hoạt động của Hội, nhất là công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức Hội các cấp. Tổ chức triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, quan tâm đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT ở cơ sở.


Bùi Đức

Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn bàn giao học sinh về sinh hoạt hè năm 2019 tại địa phương

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kỳ Sơn vừa phối hợp tổ chức Lễ bàn giao đoàn viên thanh thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương và triển khai Chương trình tình nguyện hè năm 2019.

Công ty cổ phần May xuất khẩu Sông Đà chăm lo đời sống công nhân lao động

(HBĐT) - Là một trong các tổ chức Công đoàn cơ sở tiêu biểu của Công đoàn ngành Công thương Hòa Bình, trong nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà (TP Hòa Bình) luôn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tọa đàm “Tuổi trẻ Lạc Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

(HBĐT) - Tại trường THPT Lạc Sơn, Huyện Đoàn Lạc Sơn vừa tổ chức chương trình tọa đàm "Tuổi trẻ Lạc Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Giáo dục kỹ năng sống cho hơn 400 học sinh

(HBĐT) - Ngày 21/5, tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh xâm hại trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích cho gần 400 em học sinh trường TH&THCS xã Mông Hóa. 

Trâu chết hàng loạt khi xuống uống nước tại khe nước

(HBĐT) - Vào lúc 15h ngày 20/5, chính quyền xã Hợp Châu (Lương Sơn) nhận được tin báo trên địa bàn thôn Châu Dể xảy ra tình trạng trâu chết hàng loạt dưới khe nước khu vực đồi Thung Gỗ. Qua xác minh ban đầu, 2 gia đình có trâu bị chết với tổng số 5 con gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Điều bị chết 4 con và gia đình anh Nguyễn Văn Niên chết 1 con, đều là các hộ dân thuộc địa bàn xóm Châu Dể.

Đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt ổn định mùa nắng nóng

(HBĐT) - Trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng gay gắt, cùng với điện thì nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao. Theo Công ty CP nước sạch Hòa Bình, đến thời điểm này, lượng nước tiêu thụ trên địa bàn TP Hòa Bình tăng khoảng 3 - 5% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính nhu cầu sử dụng nước của người dân ngày bình thường khoảng 16.000 - 18.000 m3/ngày, đêm. Song, trong đợt nắng nóng vào cuối tháng tư và những ngày từ ngày 15 - 19/5 vừa qua, lượng nước tiêu thụ tăng đột biến, khoảng 20.000 m3, cá biệt có ngày tiêu thụ đến 25.000 m3/ngày, đêm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục