(HBĐT) - Không tổ chức tưng bừng như mọi năm, nhưng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh vẫn mang đến cho các em nhỏ một chương trình Tết Trung thu vui vẻ trong không khí ấm áp "gia đình”.


Các em nhỏ ở Trung tâm Công tác xã hội chung vui phá cỗ Trung thu.

Để đón Tết Trung thu ý nghĩa, an toàn trong điều kiện phải tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 thật tốt, các cô, chú thuộc Chi đoàn Thanh niên Trung tâm đã xây dựng một chương trình Tết Trung thu rộn rã mà vẫn đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Các em nhỏ được hòa vào không khí tươi vui của đêm hội trăng rằm thông qua những tiết mục văn nghệ  đặc sắc do chính các bạn nhỏ của Trung tâm biểu diễn. Vui Trung thu nhưng không quên tinh thần chung tay phòng, chống dịch, các em còn mang đến chương trình các tiết mục múa, hát với nhịp điệu khỏe khoắn, ấn tượng, góp phần tuyên truyền đẩy lùi Covid-19.

Cũng trong ngày vui đón Tết Trung thu, các bác, các cô, chú ở Trung tâm chuẩn bị chương trình phá cỗ Trung thu với mâm cỗ truyền thống được cắt tỉa công phu, có đầy đủ bánh nướng, bánh dẻo, bim bim, nước ngọt, các loại hoa quả từ bưởi, nhãn, lựu, dưa hấu, na, hồng. Trong không khí đêm hội trăng rằm, các bạn nhỏ và toàn thể các thành viên đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm cùng thưởng thức văn nghệ, quây quần chuyện trò, vui phá cỗ. Em Sùng Y Mai, trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm chia sẻ: đã 8 lần em được đón Tết Trung thu cùng với "gia đình” Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Qua những mùa vui, em và các thành viên của Trung tâm càng thêm gắn kết, yêu thương.

Là cơ sở bảo trợ xã hội, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh hiện đang tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 211 đối tượng, trong đó 13 người cao tuổi cô đơn, 26 người khuyết tật, 47 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi. Theo đồng chí Đỗ Anh Chiến, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, tại Trung tâm, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi được quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi để đi học văn hóa trong độ tuổi. Năm học 2020-2021, có 43 cháu đi học tại các trường. Kết quả học tập đều lên lớp, trong đó có 2 cháu đạt học sinh giỏi, 6 em học sinh tiên tiến, 3 em học đại học. Trong dịp khai giảng năm học mới, cơ sở đã chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, tư trang, phương tiện đi lại cho trẻ. Tết Trung thu hàng năm cũng là dịp để khen thưởng, động viên các em nhỏ vươn lên hoàn cảnh, cố gắng hơn nữa trong học tập.

Cũng theo đồng chí Giám đốc Trung tâm, trẻ em ở đây rất ngoan ngoãn, chan hòa, biết quan tâm, giúp đỡ đến các ông, bà, người khuyết tật. Việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ là truyền thống tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng đồng dành cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các cơ sở bảo trợ xã hội, mang đến cho các em một mái ấm gia đình thực sự.


Bùi Minh

Các tin khác


Gia đình - lá chắn bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(HBĐT) - Chưa đủ kiến thức, kỹ năng xử lý khi gặp những tình huống đe dọa đến sự an toàn của bản thân, việc để trẻ tiếp cận sớm với internet tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, sự phát triển về đạo đức… Gia đình chính là một lá chắn quan trọng góp phần bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

541 triệu đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 21/10 đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh với tổng số tiền 541 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam chuyển về 100 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ 441 triệu đồng.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, vai trò của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện Cao Phong được phát huy mạnh mẽ, giải quyết nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Danh sách 72 quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine

Hiện Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Các địa phương, ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Số tiền tối đa tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm sẽ là 125 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục