(HBĐT) - Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Lạc vừa tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và khảo sát nhu cầu đào tạo nghề cho người lao động tại lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình.


Người lao động tìm hiểu gian hàng của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. 

Tham gia gian hàng có 10 doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và ngoài nước trực tiếp tuyển dụng người lao động. Sau 2 ngày tư vấn, giới thiệu đã có hơn 1.000 lượt người tham quan gian hàng, 200 người đăng ký tìm việc làm trong nước và 80 lao động đăng ký với doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động. Đối tượng là người lao động, học sinh, các bậc phụ huynh mong muốn tìm hiểu cơ hội việc làm. Người lao động được tư vấn và hưởng các chính sách đào tạo nghề của Nhà nước như chính sách vay vốn để tham gia xuất khẩu lao động. Các doanh nghiệp tuyển dụng tiếp cận trực tiếp với người lao động. Bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu sau Tết Nguyên đán.

Đối với người lao động và các bậc phụ huynh là cơ hội tốt được trực tiếp tiếp cận với doanh nghiệp tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm, đóng góp an sinh xã hội địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.

Việt Lâm

Các tin khác


Kỷ niệm 60 năm phong trào “ Nghìn việc tốt”

(HBĐT) - Ngày 20/3, tại trường TH&THCS Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình), Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt”, Ngày hội thanh thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn và tuyên dương tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Hòa Bình năm 2023; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp về công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao

(HBĐT) - Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao, nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong thời gian tới.

Cán bộ, công chức không uống rượu bia trong giờ nghỉ trưa các ngày làm việc

Cán bộ, công chức, viên chức không uống rượu, bia, đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa các ngày làm việc, không tụ tập ăn, uống đông người trong giờ làm việc.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Hỗ trợ trên 500 người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình ra quân "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023". 

Hòm "Quỹ nhân đạo" Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Đồng tiền nhỏ - nghĩa tình lớn

(HBĐT) - Thấu hiểu được những khó khăn, gánh nặng của bệnh nhân nghèo khi phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện điều trị, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã có những mô hình thiết thực nhằm san sẻ yêu thương, giúp đỡ người bệnh. Những hòm "Quỹ nhân đạo” được đặt trong bệnh viện, các bưu cục xã, phường đã thể hiện được tinh thần "tương thân, tương ái”, là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hướng tới xây dựng “Hạnh phúc cho mọi người”

(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2013 – 20/3/2023) với chủ đề "Hạnh phúc cho mọi người”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục