(HBĐT) - Ngày 21/8, Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội du lịch tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp là thành viên hoạt động kinh doanh du lịch, tích cực triên khai Quy hoạch phát triển tổng thể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch phát triển điểm du lịch quốc gia Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch phát triển tổng thể phát triển khu du lịch hồ Hòa Bình đến năm 2030… Phối hợp với các Sở, ngành liên quan vận động các doanh nghiệp tăng cường đầu tư khai thác những tiềm năng, lợi thế của tỉnh để xây dựng và củng cố sản phẩm du lịch. Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nâng cao chất lượng dịch vụ tạo hình ảnh hấp dẫn ở các điểm đến và kinh doanh có hiệu quả. Liên kết quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút khách tham quan du lịch… 6 tháng đầu năm, tổng số khách tham qua du lịch đạt 1.612.591 lượt, tăng 17,3% so cùng kỳ; doanh thu đạt 436.302 triệu đồng và tổng doanh thu từ khách du lịch đạt khoảng 785 tỷ đồng.


Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu cũng tập trung thảo luận, chỉ ra một số khó khăn còn gặp như: các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn chủ yểu đầu tư quy mô nhỏ, việc liên kết xây dựng phát triển và quảng bá sản phẩm hạn chế. Chưa tham gia được một số chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch của môt số tỉnh để hợp tác, kết nối phát triển du lịch…

Trong 6 tháng cuối năm, Hiệp hội du lịch tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung vào hoạt động hợp tác phát triển sản phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo bồi dưỡng nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ tạo hình ảnh hấp dẫn ở các điểm đến, góp phần thúc đẩy du lịch tỉnh ngày càng phát triển.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Mùa xuân hoa mận trắng tinh khôi

(HBĐT) - Ở phía Bắc dòng sông Đà, sương ngưng đọng trên mặt nước càng gợi cảm giác giá buốt trên da thịt. Nhưng, bao giờ cũng vậy, ở miền non cao, nơi thượng nguồn, trước khi có những ngày nắng vàng ấm áp, mùa xuân được ủ trong men say lạnh giá của đất trời. Trong lớp vỏ khô cằn của đất nâu, bao nhiêu loài hoa dại bung nở dưới mưa xuân. Trong lớp vỏ xù xì của cành cội, những nụ hoa bung nở một màu thanh khiết, trong sương, màu hoa lại càng gợi những xúc cảm thanh tao, trở thành một điều gì đó rất riêng của miền đất này.

Đánh thức “nàng công chúa ngủ quên” Thung Nai

(HBĐT) - Xã Thung Nai, huyện Cao Phong từ lâu được cộng đồng du lịch trong và ngoài nước biết đến với vẻ đẹp hoang sơ làm ngỡ ngàng bất cứ du khách nào khi đặt chân tới vùng đất này. Đến Thung Nai, du khách như lạc vào một thế giới khác lạ bởi sự kết hợp hoàn hảo của núi, đảo và nước hồ trong xanh bao la, toát lên vẻ lãng mạn, quyến rũ. Không chỉ hấp dẫn ở phong cảnh đẹp, Thung Nai còn làm đắm say du khách bởi văn hóa, con người đậm bản sắc truyền thống, dân tộc.

Hà Giang - nơi lắng đọng nguồn cảm xúc

(HBĐT) - "Ai về thăm quê hương tôi, nơi biên cương là đây/ Có đường đi trên mây lên tới cổng trời/ Đây Hà Giang quê chúng tôi...”, những câu hát gọi mời của nhạc sỹ Thanh Phúc đã dẫn bước chân tôi đến với Hà Giang, vùng đất "phiên dậu” của Tổ quốc. Thời gian lưu lại không lâu nên không đến được tất cả những địa danh muốn đến. Nhưng chừng ấy thôi cũng đủ để tôi lưu lại những cảm xúc đẹp về một miền đất.

Lễ công bố khu Du lịch cộng đồng xóm Đá Bia nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN

(HBĐT) - Ngày 26/1, tại xóm Đá Bia, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc đã tổ chức lễ công bố khu Du lịch cộng đồng xóm Đá Bia nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN. Tới dự có đại diện tổ chức AOP Việt Nam; lãnh đạo Sở TT&TT; đại diện Sở VH - TT&DL và huyện Tân Lạc.

Khu Du lịch cộng đồng xóm Đá Bia nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN

(HBĐT) - Chiều 18/1, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), khu Du lịch cộng đồng xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc) đã vinh dự nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN được trao tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019. Khu Du lịch cộng đồng Đá Bia là 1 trong 3 khu du lịch của cả nước đạt giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2018.

“Bùng nổ” các tour du lịch Tết Kỷ Hợi

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 kéo dài 9 ngày, do đó các hãng lữ hành đều nhận định xu hướng du lịch Tết năm nay sẽ tăng mạnh. Giá tour du lịch trong và ngoài nước của các công ty du lịch trong dịp Tết cũng tăng khoảng 15% so với ngày thường.