(HBĐT) - Ngày 21/8, Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội du lịch tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp là thành viên hoạt động kinh doanh du lịch, tích cực triên khai Quy hoạch phát triển tổng thể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch phát triển điểm du lịch quốc gia Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch phát triển tổng thể phát triển khu du lịch hồ Hòa Bình đến năm 2030… Phối hợp với các Sở, ngành liên quan vận động các doanh nghiệp tăng cường đầu tư khai thác những tiềm năng, lợi thế của tỉnh để xây dựng và củng cố sản phẩm du lịch. Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nâng cao chất lượng dịch vụ tạo hình ảnh hấp dẫn ở các điểm đến và kinh doanh có hiệu quả. Liên kết quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút khách tham quan du lịch… 6 tháng đầu năm, tổng số khách tham qua du lịch đạt 1.612.591 lượt, tăng 17,3% so cùng kỳ; doanh thu đạt 436.302 triệu đồng và tổng doanh thu từ khách du lịch đạt khoảng 785 tỷ đồng.


Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu cũng tập trung thảo luận, chỉ ra một số khó khăn còn gặp như: các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn chủ yểu đầu tư quy mô nhỏ, việc liên kết xây dựng phát triển và quảng bá sản phẩm hạn chế. Chưa tham gia được một số chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch của môt số tỉnh để hợp tác, kết nối phát triển du lịch…

Trong 6 tháng cuối năm, Hiệp hội du lịch tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung vào hoạt động hợp tác phát triển sản phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo bồi dưỡng nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ tạo hình ảnh hấp dẫn ở các điểm đến, góp phần thúc đẩy du lịch tỉnh ngày càng phát triển.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Non Nước - làng đá cổ dưới chân núi Ngũ Hành Sơn

(HBĐT) - Làng đá mỹ nghệ Non Nước nằm ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Trải qua hơn 400 năm hình thành, làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, không chỉ thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mà còn là nơi gìn giữ bản sắc truyền thống của một vùng miền lâu đời. Thiên nhiên ưu đãi khi ban tặng nơi đây cảnh sắc non nước hữu tình và cả nguồn núi đá vôi dồi dào của Ngũ Hành Sơn để thông qua bàn tay tài hoa của con người đã tạo nên nhiều sản phẩm được điêu khắc bằng đá rất đặc sắc. Đây là điểm đến hấp dẫn du khách thường ghé tới mỗi khi đi du lịch tại thành phố biển Đà Nẵng.

A Páo homestay ở Pà Cò

(HBĐT) - Cho đến hiện tại, A Páo homestay của anh Phàng A Páo vẫn là địa chỉ homestay đầu tiên và duy nhất ở xã Pà Cò (Mai Châu). Với phong thái đậm chất Mông và lối phục vụ chu đáo, chân tình, A Páo homestay đang thu hút, mời gọi du khách muôn phương dừng chân ở lại.

Chinh phục núi Đá Chồng, Quảng Ninh

Núi Đá Chồng nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh từ lâu đã được biết đến là điểm "check-in” lý tưởng cho những người thích khám phá, trải nghiệm. Đặc biệt, nơi đây có mỏm đá được ví như "đá sống ảo” gồm hàng chục hòn đá xếp chồng lên nhau, thách thức lòng can đảm của "phượt thủ”.

Thăm nhà thờ cổ Mằng Lăng ở xứ Nẫu

(HBĐT) - Mảnh đất nắng gió Phú Yên còn có tên gọi thân thương xứ Nẫu, là điểm đến hấp dẫn với nhiều di tích, thắng cảnh đẹp. Trong đó, nhà thờ Mằng Lăng, một trong những nhà thờ công giáo lâu đời nhất và là nơi đang lưu giữ cuốn sách in chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta là điểm đến không thể bỏ qua.

Tân Lạc: Tập trung nguồn lực cho phát triển du lịch

(HBĐT) - Sau 2 năm triển khai Nghị quyết số 03 về "Phát triển du lịch huyện Tân Lạc giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, kinh tế du lịch của huyện đã đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể: tăng trưởng du lịch bình quân của huyện đạt khoảng 33,3% dạt 98,8% so với Nghị quyết; tổng thu nhập từ du lịch tăng trưởng đều theo các năm. Đến nay huyện có 144 cơ sở lưu trú, đạt 40,7% so với Nghị quyết đề ra; số lao động được giải quyết việc làm trong lĩnh vực du lịch đạt 40% so với Nghị quyết.

Chùa Linh ứng Bãi Bụt - Cõi phật giữa chốn trần gian

(HBĐT) - Tọa lạc trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), chùa Linh Ứng Sơn Trà được mệnh danh như cõi Phật giữa chốn trần gian. Ngôi chùa lừng lững giữa mây trời, non nước này còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Bãi Bụt để dễ phân biệt bởi Đà Nẵng có đến 3 chùa Linh Ứng là chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Linh Ứng Bà Nà và chùa Linh Ứng Bãi Bụt.