(HBĐT) - Ngày 21/8, Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội du lịch tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp là thành viên hoạt động kinh doanh du lịch, tích cực triên khai Quy hoạch phát triển tổng thể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch phát triển điểm du lịch quốc gia Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch phát triển tổng thể phát triển khu du lịch hồ Hòa Bình đến năm 2030… Phối hợp với các Sở, ngành liên quan vận động các doanh nghiệp tăng cường đầu tư khai thác những tiềm năng, lợi thế của tỉnh để xây dựng và củng cố sản phẩm du lịch. Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nâng cao chất lượng dịch vụ tạo hình ảnh hấp dẫn ở các điểm đến và kinh doanh có hiệu quả. Liên kết quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút khách tham quan du lịch… 6 tháng đầu năm, tổng số khách tham qua du lịch đạt 1.612.591 lượt, tăng 17,3% so cùng kỳ; doanh thu đạt 436.302 triệu đồng và tổng doanh thu từ khách du lịch đạt khoảng 785 tỷ đồng.


Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu cũng tập trung thảo luận, chỉ ra một số khó khăn còn gặp như: các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn chủ yểu đầu tư quy mô nhỏ, việc liên kết xây dựng phát triển và quảng bá sản phẩm hạn chế. Chưa tham gia được một số chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch của môt số tỉnh để hợp tác, kết nối phát triển du lịch…

Trong 6 tháng cuối năm, Hiệp hội du lịch tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung vào hoạt động hợp tác phát triển sản phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo bồi dưỡng nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ tạo hình ảnh hấp dẫn ở các điểm đến, góp phần thúc đẩy du lịch tỉnh ngày càng phát triển.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018”

Sau thành công của sự kiện lần thứ nhất năm 2017; Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An tổ chức "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018” với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn mang đậm bản sắc của "xứ sở kim chi”.

9 tháng, doanh thu từ du lịch đạt 1.224 tỷ đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động. Tỉnh ta tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại trên cơ sở bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; mở rộng liên doanh, liên kết trong nước và quốc tế để thu hút khách du lịch.

Lam Kinh kỳ vỹ của 600 năm trước đang dần được tái hiện

Lam Kinh được biết đến là vùng đất thiêng "địa linh nhân kiệt ", quê hương của người Anh hùng dân tộc Lê Lợi - nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Đây cũng chính là nơi an nghỉ vĩnh hằng của gia tộc, các vua, thái hoàng, thái hậu triều Lê Sơ. Những công trình kiến trúc kỳ vỹ của 600 năm trước được phỏng dựng lại sắp đưa vào phục vụ người dân và du khách.

Về Vườn quốc gia Tràm Chim ngắm hoa Nhĩ cán tím đẹp đến nao lòng

Vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp còn có loài hoa rất đẹp mang tên Nhĩ cán tím hay còn gọi là Rong ly tím, sống ở vùng đất ngập nước theo mùa tự nhiên.

Đền Angkor Wat nổi tiếng Campuchia bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc

Bạn vẫn luôn muốn được nhìn thấy khu đền nổi tiếng thế giới Angkor Wat, nhưng lại không muốn đến Campuchia? Đừng lo lắng, Trung Quốc cũng có thể đáp ứng nhu cầu này của bạn.

Tôn vinh giá trị truyền thống

Mỗi mùa Trung thu đến, không chỉ trẻ thơ háo hức được phá cỗ, trông trăng mà nhiều gia đình còn mong chờ là dịp đoàn viên, cùng quây quần bên nhau. Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống sẽ được tổ chức trong dịp này để gắn kết mọi người, thêm trải nghiệm cho du khách khi tới Hà Nội.