Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh năm 2020 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 19 - 30/1/2020 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch) để phục vụ người dân du Xuân, đón Tết Nguyên đán 2020.
Đường hoa Tết tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) sẽ mở đón khách đến hết ngày 29/1 (mùng 5 tháng Giêng).
Theo Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, năm nay, Hội hoa Xuân được tổ chức tại Công viên Tao Đàn (quận 1) với chủ đề: "Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước”. Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh sẽ trưng bày, triển lãm và các cuộc thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai... Ngoài hoạt động trưng bày hoa, cây cảnh, bon sai, Hội hoa Xuân còn có các chương trình văn hóa văn nghệ như: Biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử...); các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi...

Ngoài Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh, người dân và du khách TP Hồ Chí Minh có thể du Xuân, đón Tết tại Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Hội chợ hoa Xuân năm nay được tổ chức tại khu hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7), kéo dài từ ngày 17 đến 24/1/2020 (từ ngày 23 - 30 tháng Chạp). Riêng đường hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ kéo dài đến ngày 29/1/2020 (mùng 5 tháng Giêng).

Theo kế hoạch của UBND TP Hồ Chí Minh, ngoài các Hội hoa Xuân chính trên, thành phố sẽ đồng loạt khai mạc các chợ hoa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 từ ngày 17-24/1/2020 (tức ngày 23 tháng Chạp đến ngày 30 tháng Chạp) để phục vụ người dân mua sắm. Riêng chợ hoa Tết quận 7 và quận 8 được tổ chức từ ngày 9 - 24/1, sớm hơn các nơi khác 8 ngày. Trong đó, các khu vực chợ hoa lớn, tập trung các loại hoa cảnh cao cấp của thành phố như: Công viên Gia Định với quy mô 800 lô, Công viên 23 Tháng 9 với 700 lô và Công viên Lê Văn Tám là 300 lô. Ngoài 3 điểm chợ hoa cấp TP Hồ Chí Minh này, trên địa bàn các quận huyện cũng sẽ được bố trí 163 điểm bán hoa Tết nhằm phục vụ nhu cầu mua hoa, cây cảnh trưng Tết của người dân và du khách.

                                      Theo TTXVN

Các tin khác


Khám phá vẻ đẹp hang Sửng Sốt

(HBĐT) - May mắn có dịp trở lại thành phố du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) sau khi dịch Covid-19 tạm thời được đẩy lùi, tôi được một người bạn là người dân bản địa dẫn đi thăm quan vịnh Hạ Long. Nơi được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. 

Huyện Lạc Thủy khôi phục hoạt động du lịch sau dịch Covid-19

(HBĐT) - Du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế huyện Lạc Thủy có nhiều lợi thế, đặc biệt là du lịch tâm linh. Đây cũng được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Lạc Thủy cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Thu hút đầu tư phát triển du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, có nhiều đảo nhỏ kỳ vĩ và cũng rất đỗi thơ mộng, được ví là Hạ Long trên cạn của tỉnh, có nhiều tiềm năng, lợi thể để phát triển các loại hình du lịch, như du lịch văn hóa - lịch sử, sinh thái, tâm linh. 

Trang viên Đồng Gội - điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

(HBĐT) - Trang viên Đồng Gội thuộc xã Hòa Sơn (Lương Sơn) nằm trên một sườn đồi, cạnh những bản làng xinh đẹp được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, đồi cây bát ngát đang là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho du khách. 

“Thị trấn ma” thời trung cổ chìm dưới đáy hồ sẽ xuất hiện trở lại

Một "thị trấn ma" thời trung cổ có thể sớm xuất hiện từ đáy hồ ở Tuscany, Italy. Đó là lần đầu tiên ngôi làng đổ nát nhìn thấy ánh sáng ban ngày sau 27 năm.

7 quốc gia cấp tiền cho khách tới du lịch sau COVID-19

Một vài quốc gia và điểm đến đã quyết định triển khai sáng kiến mới nhằm tái khởi động ngành du lịch và lôi kéo du khách nước ngoài quay trở lại sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục