Hội đồng Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ sẽ hỗ trợ Campuchia quản lý ngành du lịch, đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm du lịch thông qua các dự án đầu tư.Khách đến tham quan khu di tích đền Angkorwat. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)
Theo báo Rasmey Kampuchea số ra ngày 15/1, nhân dịp tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN tại Brunei, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon đã hội đàm với đoàn Hội đồng Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ (US-ABC) do phó Chủ tịch Hội đồng Michael W. Michilak dẫn đầu.

Tại cuộc gặp, ông Michael thông báo cho phía Campuchia rằng để thúc đẩy triển khai tiêu chuẩn du lịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và tiêu chuẩn du lịch Campuchia trong khuôn khổ ASEAN và hợp tác đa phương, US-ABC sẽ hỗ trợ Campuchia quản lý ngành du lịch, đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm du lịch thông qua các dự án đầu tư.

Ngoài ra, US-ABC có ý định hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn và phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch Campuchia, qua đó giúp cải thiện đời sống của người dân địa phương và giảm đói nghèo thông qua các dự án phát triển du lịch cộng đồng và hợp tác công-tư.

Theo thống kê sơ bộ của Bộ Du lịch Campuchia, lượng khách du lịch quốc tế tới nước này năm 2019 ước đạt 6,6 triệu lượt so với 6,2 triệu lượt năm 2018./.

                       Theo Vietnamplus

Các tin khác


Đề nghị không cho nhập cảnh nếu đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày

Những đối tượng đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày sẽ không cho nhập cảnh, đối với những trường hợp đặc biệt vào Việt Nam phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Khám phá vẻ đẹp thác Trăng

(HBĐT) - Thác Trăng, xã Do Nhân (Tân Lạc) được biết đến là một trong những thác nước đẹp của tỉnh. Nhìn từ xa đã thấy thác nước từ trên cao chảy xuống tung bọt trắng xóa tựa như một dải lụa trắng. Có người đã ví: đứng từ xa chiêm ngưỡng, thác Trăng đẹp giống như nàng công chúa ngủ quên trong rừng.

Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch

(HBĐT) - Yên Thủy là địa phương có nhiều đình, chùa nổi tiếng như: chùa Tác Đức, chùa Hang, đình Xàm, đình Phủ Vệ, đình Thượng, đình Trung... Những sự tích, huyền thoại về đình, chùa tại Yên Thủy hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Du lịch quyết lấy lại 5-7 tỉ USD bốc hơi vì Corona

Ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - chia sẻ đánh giá ban đầu về thiệt hại của ngành du lịch vì corona và kịch bản hồi phục, dự kiến các chương trình kích cầu đã được đưa ra.

Khách sạn thiệt hại vì nCoV

Nhiều khách sạn ở Nha Trang phải hoàn trả hàng tỷ đồng do đối tác Trung Quốc hủy phòng.

Yêu cầu rà soát, cách ly khách du lịch nhập cảnh từ Trung Quốc

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công điện gửi các Sở quản lý nhà nước về du lịch rà soát, thống kê và cách ly những người nhập cảnh từ Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục