(HBĐT) - Ngày 4/11, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo tập huấn nông, lâm nghiệp (NLN) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) cho 38 đại biểu ở 3 xã của huyện Lạc Thủy và Tân Lạc thuộc Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II.Toàn cảnh buổi hội thảo.

Theo Bộ Tài Nguyên và Môi trường, BĐKH là thay đổi của khí hậu vượt ra khỏi trạng thái trung bình đã được duy trì trong một khoảng thời gian dài, do các yếu tố tự nhiên hoặc hoạt động của con người trong việc sử dụng đất và làm thay đổi thành phần của bầu khí quyển. Nguyên nhân của BĐKH là do sự gia tăng hiệu ứng nhà kính, là hậu quả trực tiếp của các hoạt động làm phát thải khí nhà kính, đặc biệt là sự tích tụ CO2 do con người gây ra. BĐKH có thể gây ra nhiều tác động đến nông nghiệp như: Giảm năng suất và sản lượng, giảm đất canh tác nông nghiệp, ảnh hưởng tới cây trồng và vật nuôi do thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, việc phát triển nông nghiệp hữu cơ, xây dựng các mô hình theo VietGAP, trồng và bảo vệ rừng có vai trò quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, giảm tác động của BĐKH đến nông nghiệp, thích ứng với BĐKH. Tại tỉnh ta, có 2 mô hình thích ứng với BĐKH được triển khai gồm: Mô hình trồng rừng gỗ lớn FSC (huyện Lương Sơn) và mô hình trồng cây có múi VietGAP và hữu cơ (huyện Kim Bôi).

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kết quả khảo sát về các mô hình thích ứng chống BĐKH. Đồng thời, nghiên cứu nội dung như: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu - tiếp cận và phương pháp; chia sẻ những cách làm, mô hình nông, lâm nghiệp thích ứng với BĐKH hiệu quả tại địa phương...


Thu Hằng


Các tin khác


Bão số 6 có khả năng giật đến cấp 15

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 8-11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 290 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 14.

Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019

(HBĐT) - Ngày 7/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tập huấn Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có gần 200 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành liên quan, Phòng TN&MT các huyện, thành phố và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao hiệu quả thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

(HBĐT) - Thông qua công tác kiểm định, thanh tra, kiểm tra hoạt động đo lường, quản lý chất lượng đã góp phần bảo đảm tính minh bạch trong mua, bán, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng và nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Mặc dù vậy cũng cho thấy, sự tuân thủ pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường... trong kinh doanh của một số doanh nghiệp còn hạn chế.

Bão số 6 đổi hướng, di chuyển chậm về phía Tây và mạnh thêm

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 25-28 độ C.

Bão số 6 giật tới cấp 14 hướng vào Nam Trung Bộ

Tối 5/11, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Nakri. Đây là cơn bão số 6 năm 2019 trên Biển Đông. Dự báo, Đến 7 giờ ngày 9/11, vị trí tâm bão ở cách đảo Song Tử Tây khoảng 190km về phía Tây Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14.

Bát nháo môi giới bất động sản, tràn lan dự án “ma”

Gần đây trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có nhiều khách hàng bị lừa đảo vì dính phải các dự án "ma”, đồng thời một số chủ đầu tư, công ty môi giới cũng đã bị công an khởi tố về hành vi lừa đảo như vụ Cty cổ phần địa ốc Aliaba, Cty Angel Lina mới đây...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục