Banner Mai Châu

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, khách du lịch đến Mai Châu ngày khá đông, để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Lực lượng CSGT - Công an huyện Mai Châu kiểm tra phát hiện vi phạm và nhắc nhở người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của phát luật về đảm bảo trật tự ATGT.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, Đội CSGT Công an huyện đã xây dựng phương án, kế hoạch tuần tra, kiểm soát; tham mưu Ban ATGT huyện đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, những hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ, chở quá số người quy định; điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe... Ngoài ra, Đội CSGT Công an huyện Mai Châu phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ, đường thủy và hướng dẫn chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông cho học sinh tại các xã: Phúc Sạn, Tân Mai, Tân Sơn, Ba Khan, Xăm Khòe, Tòng Đậu và thị trấn Mai Châu với 2.901 lượt học sinh tham dự. Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn rà soát số lượng xe ô tô hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật để xây dựng kế hoạch triển khai xử lý.

Thiếu tá Hà Anh Minh, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Mai Châu cho biết: 9 tháng qua, đội đã xử lý, kiểm tra 550 lượt phương tiện tham gia giao thông, trong đó kiểm tra trên 40 lượt xe ôtô gồm cả xe điện bốn bánh và trên 510 lượt xe mô tô. Qua đó, đội nhắc nhở 20 trường hợp, lập biên bản 528 trường hợp, tạm giữ 95 xe mô tô, ô tô các loại, xử lý vi phạm hành chính 525 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước trên 210 triệu đồng. Tính đến cuối tháng 9, trên địa bàn huyện Mai Châu đã đón 247.857 lượt khách du lịch nên đội tập trung triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện quá khổ, chở quá tải trọng, phát hiện và xử lý nghiêm lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Đồng thời, quán triệt cán bộ, chiến sĩ chấp hành tốt quy định của ngành trong tiếp xúc, ứng xử với nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an thân thiện với nhân dân và khách du lịch khi đến với địa phương.

Qua tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng chức năng phát hiện các lỗi thông thường như người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, không có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở hàng quá khổ quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện xe cơ giới... Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu cũng nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Đặc biệt, đội phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Với việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự ATGT đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện Mai Châu.

Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Xã Pù Bin xây dựng nông thôn mới còn nhiều thách thức

(HBĐT) - Sau 6 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Pù Bin (Mai Châu) mới đạt 8/19 tiêu chí. Những tiêu chí khó như đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, hộ nghèo... vẫn là "bài toán" khó với chính quyền địa phương.

Sức hút du lịch Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có khí hậu mát mẻ. Sáng sớm sương phủ trắng, chiều mây bảng lảng quanh những ngọn núi, khiến không gian trở nên thơ mộng. Những bản làng bình yên, thấp thoáng bên sườn núi. Người dân gắn bó với nhau trong bập bùng ánh lửa, trong tiếng hát, điệu xòe, men say của chum rượu cần và ấm lòng bởi tấm chân tình. Cứ thế, theo thời gian, thung lũng Mai Châu có sức hút đặc biệt đối với du khách trong nước, quốc tế.

LLVT huyện Mai Châu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐ) - Nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT), thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mai Châu đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về đẩy mạnh các phong trào thi đua. Từ đó đã góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2018 - 2019

(HBĐT) - Ngày 24/12, huyện Mai Châu đã tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi với các bậc học.

Huyện Mai Châu hướng tới phát triển du lịch chất lượng cao

(HBĐT) - Mai Châu là điểm đến lý tưởng của khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên, con người và những nét đặc sắc trong phong tục, tập quán của các dân tộc Thái, Mông… Trong thời gian qua, du lịch Mai Châu phát triển mạnh, thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, khám phá. Để từng bước khẳng định vị trí của du lịch Mai Châu trên bản đồ du lịch Việt Nam, huyện Mai Châu đang từng bước hướng tới phát triển ngành du lịch chất lượng cao từ các sản phẩm du lịch, chất lượng dịch vụ…

Hội nghị tổng kết phong trào CN VCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 20/12, Liên đoàn lao động huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CN VCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Hà Công Thẻ - TUV, Bí thư Huyện ủy.