(HBĐT) - Để siết chặt trật tự kỷ cương, đảm bảo thực hiện có hiệu quả các biện pháp trong công tác phòng chống dịch (PCD) Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy (tại Công văn số 122-CV/TU, ngày 19/8/2021 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về việc nghiêm túc thực hiện các giải pháp PCD Covid-19), ngày 20/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 287-CV/UBKTTU chỉ đạo cấp ủy và UBKT các Đảng bộ trực thuộc, trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm túc một số nội dung:


- UBKT các cấp tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, giám sát chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU, ngày 12/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng trong công tác PCD Covid-19. Chủ động, kiên quyết xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm quy định trong công tác PCD Covid-19.

- Các phòng nghiệp vụ phụ trách địa bàn, lĩnh vực chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc giám sát thường xuyên đối với địa bàn để kịp thời phát hiện tổ chức, cá nhân không chấp hành nghiêm túc các quy định về thực hiện các biện pháp PCD Covid-19; nếu phát hiện việc xem xét, xử lý không nghiêm túc đối với các vi phạm, thì kịp thời báo cáo Thường trực UBKT Tỉnh ủy để tiến hành kiểm tra cách cấp, đảm bảo việc thực hiện các quy định, biện pháp về PCD Covid-19 được triển khai toàn diện từ tỉnh đến cơ sở.

- Đối với huyện Lạc Sơn, UBKT tỉnh ủy yêu cầu UBKT Huyện ủy Lạc Sơn tiến hành ngay việc kiểm tra, xem xét làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với những tổ chức đảng và đảng viên có liên quan còn lơ là, chấp hành không nghiêm túc các quy định về thực hiện các biện pháp PCD Covid-19 (liên quan đến việc chưa kiểm soát triệt để người ra vào địa bàn tại Nhà nghỉ Minh Nguyệt ngày 15/8/2021 ở thị trấn Vụ Bản và theo nội dung phản ánh của các cơ quan thông tin trên địa bàn); đồng thời báo cáo kết quả xử lý về UBKT Tỉnh ủy trước ngày 25/8/2021.

B.T.N (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - "Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát (KTGS) được nâng lên, đảm bảo quy trình, nguyên tắc, thủ tục, xác định rõ nội dung, đối tượng, phương pháp tiến hành; kết luận rõ ưu điểm, khuyết điểm, xử lý kịp thời các vi phạm. Nhờ đó có tác dụng giáo dục, ngăn ngừa vi phạm trong tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Huyện Mai Châu: Hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Những năm qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) hai cấp huyện Mai Châu đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát (KTGS), góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; tạo sự đoàn kết trong Đảng bộ, đồng thuận trong Nhân dân.

Trao đổi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - HỎI: Đảng viên Nguyễn Văn A. vi phạm pháp luật bị truy tố và bị áp dụng biện pháp tạm giam thì thời hạn đình chỉ sinh hoạt Đảng theo quy định là bao nhiêu ngày?

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét trách nhiệm một số tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc tại Công ty Việt Á

Từ ngày 28 - 31/3/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 13. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh: Thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 9 đảng viên

(HBĐT) - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh (đã tiến hành các kỳ họp tháng 3/2021, đã xem xét, đề nghị và  kết luận một số nội dung sau:

Huyện Yên Thủy: Kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm trong thực hiện Điều lệ Đảng

(HBĐT) - "Năm 2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã Yên Trị đã tiến hành kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã thực hiện quy định của Huyện ủy về "dự sinh hoạt chi bộ của cấp ủy viên trong đảng bộ”, và nghị quyết của Đảng ủy xã về phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí ủy viên BTV, Uỷ viên BCH Đảng bộ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục