(HBĐT) - Trong 2 ngày 10 - 11/3, UB MTTQ TP Hòa Bình đã tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 252 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng Ban Công tác Mặt trận các phường, xã trên địa bàn. 

  

 Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Các đại biểu đã được phổ biến, giới thiệu 4 chuyên đề: Khái quát về tổ chức, hoạt động của MTTQ Việt Nam và tình hình, kết quả hoạt động năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; hoạt động giám sát, phản biện của MTTQ Việt Nam và công tác nắm tình hình Nhân dân, thu thập, tập hợp ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân; nội dung, nhiệm vụ của MTTQ tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong đó, chuyên đề về công tác bầu cử nhằm giúp Trưởng Ban công tác Mặt trận nắm được các văn bản của Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, UB T.Ư MTTQ Việt Nam và của tỉnh để triển khai thực hiện ở cơ sở đúng quy định, đảm bảo chất lượng, tiến độ. Đồng thời, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của MTTQ tham gia nhiệm vụ quan trọng này và nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận trong kiểm tra, giám sát công tác bầu cử.


Cẩm Lệ

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục