(HBĐT) - Tối 2/4, Ủy ban MTTQ phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Sở Nội Vụ, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND phường và gần 80 đại biểu cử tri thuộc tổ dân phố số 4, phường Phương Lâm.
                   Toàn cảnh hội nghị.
Với kết quả của các quy trình hiệp thương, tổ 4, phường Phương Lâm có 1 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV là đồng chí Hoàng Đức Chính, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. 3 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Mai Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ. 1 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Mai Châu, nhiệm kỳ 2021-2026 là đồng chí Bạch Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mai Châu. 3 người ứng cử đại biểu HĐND cấp phường nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: đồng chí Vũ Mạnh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Sông Đà; đồng chí Dương Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hữu Nghị; đồng chí Bùi Thị Hải Vân, Chi ủy viên, Tổ trưởng Tổ dân phố số 4, phường Phương Lâm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được giới thiệu ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và quy định về những người không được ứng cử đại biểu HĐND. Đại diện các cơ quan, đơn vị có người ứng cử đã phát biểu nhận xét, đánh giá và thông báo kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cư tri nơi người ứng cử công tác.

Trên tinh thần khách quan, xây dựng, thẳng thắn, các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến nhận xét, góp ý về từng trường hợp được giới thiệu ứng cử. Các ý kiến nhận xét của cử tri dự hội nghị đều đánh giá những người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp cư trú tại tổ 4, phường Phương Lâm có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác, gương mẫu chấp hành pháp luật, luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.

Tại hội nghị, đại biểu cử tri đã biểu quyết tín nhiệm với tỷ lệ 100% nhất trí 8 ứng cử viên đạt tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng thời thay mặt các ứng cử viên xin hứa dù trên bất cứ cương vị công tác nào cũng sẽ luôn phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không ngừng học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                                          Đ Anh

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục