(HBĐT) - Hướng đến ngày hội của toàn dân, các cấp Hội Nông dân (HND) đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện trọng đại này.


Cán bộ, hội viên nông dân huyện Yên Thuỷ trao đổi về công tác tuyên truyền bầu cử, theo dõi danh sách niêm yết những người ứng cử.

Đầu tháng 4, HND phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Yên Thủy tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ HND ở cơ sở. Các đại biểu được tập huấn, phổ biến kiến thức, các văn bản liên quan đến bầu cử, Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, cán bộ, nông dân ở cơ sở trong công tác bầu cử... Đồng chí Bùi Thị Nga, Chủ tịch HND huyện Yên Thủy cho biết: Thực hiện kế hoạch của HND tỉnh, ngay trong đợt tuyên truyền đầu tiên, HND huyện đã triển khai với nhiều hình thức, nhiều nhất là lồng ghép vào các buổi sinh hoạt tại các chi, tổ hội.

Thời điểm này, các cấp Hội trong tỉnh đã, đang tập trung tuyên truyền sâu rộng tới hội viên, nông dân về tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. HND tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền tập trung vào 3 đợt, bắt đầu tiến hành từ tháng 1/2021, cao điểm từ tháng 4 đến ngày bầu cử 23/5 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Hải, Phó Chủ tịch HND tỉnh cho biết: Trong quý I, công tác tuyên truyền bầu cử tại các cơ sở Hội được triển khai đa dạng hình thức, gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, thực hiện nhiệm vụ của địa phương; bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm; cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên nông dân đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ở nhiệm kỳ này, căn cứ tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, các cấp Hội trong tỉnh đã thống nhất lựa chọn giới thiệu 1 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và nhiều đồng chí ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã.

Theo kế hoạch, đợt tuyên truyền thứ 2 (từ tháng 4 đến ngày bầu cử 23/5), các cấp Hội tiếp tục thông tin về nội dung Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; tuyên truyền làm nổi bật sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy Đảng, chính quyền với công tác bầu cử; vai trò, trách nhiệm của cử tri góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử. Tập trung thông tin về diễn biến, không khí ngày bầu cử; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri, Nhân dân đối với các đại biểu. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng cuộc bầu cử, tạo không khí phấn khởi, hào hứng trong cán bộ, hội viên, nông dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, chủ động tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chống phá Đảng, Nhà nước. Đợt thứ 3 từ sau ngày bầu cử, triển khai các hoạt động tuyên truyền kết quả bầu cử, hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp HND trong công tác tuyên truyền sẽ góp phần truyền tải tới người dân thông tin liên quan đến bầu cử một cách hiệu quả. Từ đó, giúp hội viên, nông dân hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi người khi lựa chọn ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài đại diện cho Nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

Thu Hằng


Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục