(HBĐT) - Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xã Trung Sơn (Lương Sơn) đã có nhiều chuyển biến tích cực từ ý thức đến hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, chất lượng, hiệu quả công việc ngày càng được nâng lên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của địa phương.


Đồng chí Bùi Viết Vương, Bí thư Đảng uỷ xã Trung Sơn cho biết: "Để thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thực sự có hiệu quả, Đảng bộ xã đã tập trung vào 4 nội dung đột phá, phù hợp với địa phương để triển khai, đồng thời chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện của tập thể và cá nhân người đứng đầu, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn viên, hội viên đăng ký những nội dung cụ thể thiết thực. Đảng ủy xã cũng chỉ đạo đưa nội dung thực hiện Chỉ thị số 05 vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ và của các đoàn thể để tuyên truyền nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân”.


Lãnh đạo Đảng ủy xã Trung Sơn (Lương Sơn) thăm mô hình sản xuất gạch block của thương binh hạng 4/4 Bùi Văn Đông, tại xóm Bến Cuối – một trong những điển hình học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ.

Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, ý thức trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trước quần chúng nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, đi vào chiều sâu bằng những việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày như: chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…

Đảng bộ xã Trung Sơn tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương; kết hợp chặt chẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, các ngành; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; khắc phục những biểu hiện của bệnh thành tích, phô trương, hình thức; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt có đủ năng lực, đạo đức, phẩm chất. Qua đó tạo sự đồng thuận cao về ý chí và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Năm 2017, xã Trung Sơn có 16/20 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra. Thu ngân sách Nhà nước đạt gần 5 tỷ đồng, bằng 120% dự toán năm; thu nhập bình quân đạt 29 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 5,2%; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp; số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá đạt 81,2%, 5/6 khu dân cư đạt tiêu chuẩn KDC văn hoá, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, tinh thần tự phê bình và phê bình được nâng cao. Qua phân loại chi bộ và đảng viên năm 2017 có 5/10 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng trở thành những tấm gương tiêu biểu, có sức lan toả trong cộng đồng, các phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn, đáp nghĩa… đã được nhân dân nhiệt tình thực hiện. Cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, không gây phiền hà và hết lòng phục vụ nhân dân...


Trần Trang

(Đài Lương Sơn)


Các tin khác


Xử lý chặt chẽ, nghiêm túc đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Nhận thức rõ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng có vai trò quan trọng đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng nói chung và các tổ chức cơ sở Đảng nói riêng, những năm qua, UBKT Huyện ủy và UBKT các Đảng ủy cơ sở thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ theo Chương trình KT,GS hằng năm đã đề ra. Đồng thời, chủ động tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ KT,GS, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với các TCCS Đảng và đảng viên trên địa bàn.

Xã Nam Thượng đẩy mạnh xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Thượng (Kim Bôi), trong những năm qua, MTTQ xã và các Ban công tác mặt trận đã phối hợp tốt với các hội, đoàn thể tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao công tác tuyên truyền tới nhân dân thực hiện tốt các CVĐ, phong trào thi đua ở cơ sở.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Kỳ Sơn: Bám sát phương châm “Giáo dục chính trị tư tưởng là mặt trận hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng"

(HBĐT)  Thấm nhuần phương châm "Giáo dục chính trị tư tưởng là mặt trận hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng”, những năm qua, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Kỳ Sơn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động, sáng tạo triển khai toàn diện các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác, từ tuyên truyền, khoa giáo, lý luận chính trị - lịch sử Đảng đến công tác văn hóa - văn nghệ, thông tin tuyên giáo.

Cựu chiến binh huyện Cao Phong giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

(HBĐT)- Mặc dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, song hội viên CCB huyện Cao Phong luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động, phong trào khi được triển khai, vận động như thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tích cực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... đặc biệt là phong trào thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

Bảo vệ môi trường với sọt rác đan từ cây tre

(HBĐT) - Với sức trẻ, tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, tuổi trẻ huyện Tân Lạc đã và đang triển khai những hoạt động thiết thực trong thực hiện tiêu chí số 19 về bảo vệ môi trường. Hình ảnh "Sọt rác thanh niên xây dựng NTM” trên những đoạn đường thanh niên tự quản là minh chứng cho sự nỗ lực trong bảo vệ môi trường của ĐVTN trên địa bàn huyện.

Xã Thượng Tiến phát triển nghề nuôi ong lấy mật

(HBĐT) - Tận dụng lợi thế sẵn có, những năm gần đây, ngày càng nhiều hộ gia đình ở xã Thượng Tiến (Kim Bôi) phát triển nghề nuôi ong lấy mật và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hướng tới xây dựng thương hiệu "Mật ong Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến”, phát triển nghề nuôi ong lấy mật bài bản hơn là mong muốn của nhân dân và cán bộ xã Thượng Tiến.