(HBĐT) - Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xã Trung Sơn (Lương Sơn) đã có nhiều chuyển biến tích cực từ ý thức đến hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, chất lượng, hiệu quả công việc ngày càng được nâng lên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của địa phương.


Đồng chí Bùi Viết Vương, Bí thư Đảng uỷ xã Trung Sơn cho biết: "Để thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thực sự có hiệu quả, Đảng bộ xã đã tập trung vào 4 nội dung đột phá, phù hợp với địa phương để triển khai, đồng thời chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện của tập thể và cá nhân người đứng đầu, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn viên, hội viên đăng ký những nội dung cụ thể thiết thực. Đảng ủy xã cũng chỉ đạo đưa nội dung thực hiện Chỉ thị số 05 vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ và của các đoàn thể để tuyên truyền nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân”.


Lãnh đạo Đảng ủy xã Trung Sơn (Lương Sơn) thăm mô hình sản xuất gạch block của thương binh hạng 4/4 Bùi Văn Đông, tại xóm Bến Cuối – một trong những điển hình học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ.

Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, ý thức trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trước quần chúng nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, đi vào chiều sâu bằng những việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày như: chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…

Đảng bộ xã Trung Sơn tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương; kết hợp chặt chẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, các ngành; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; khắc phục những biểu hiện của bệnh thành tích, phô trương, hình thức; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt có đủ năng lực, đạo đức, phẩm chất. Qua đó tạo sự đồng thuận cao về ý chí và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Năm 2017, xã Trung Sơn có 16/20 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra. Thu ngân sách Nhà nước đạt gần 5 tỷ đồng, bằng 120% dự toán năm; thu nhập bình quân đạt 29 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 5,2%; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp; số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá đạt 81,2%, 5/6 khu dân cư đạt tiêu chuẩn KDC văn hoá, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, tinh thần tự phê bình và phê bình được nâng cao. Qua phân loại chi bộ và đảng viên năm 2017 có 5/10 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng trở thành những tấm gương tiêu biểu, có sức lan toả trong cộng đồng, các phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn, đáp nghĩa… đã được nhân dân nhiệt tình thực hiện. Cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, không gây phiền hà và hết lòng phục vụ nhân dân...


Trần Trang

(Đài Lương Sơn)


Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn - hiệu quả từ phong trào thi đua “Dân vận khéo”

(HBĐT) - "Sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc được phát huy, nhân dân đồng thuận, đồng lòng, chung sức xây dựng cuộc sống mới; QP-AN luôn ổn định và giữ vững; kinh tế phát triển nhanh và bền vững, an sinh xã hội được đảm bảo; mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân ngày càng được củng cố”, đó là đánh giá của Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn Nguyễn Hữu Thiệp về những đóng góp quan trọng của phong trào thi đua "Dân vận khéo” trên địa bàn huyện những năm qua.

Tuổi trẻ xã Bắc Sơn học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Đồng chí Phạm Văn Đạt, Bí thư Đoàn xã Bắc Sơn (Kim Bôi) cho biết: Đoàn xã có 9 chi đoàn, gồm 7 chi đoàn khu dân cư và 2 chi đoàn nhà trường với 386 ĐV-TN, trong đó có 79 đồng chí thường xuyên tham gia sinh hoạt Đoàn. Đoàn xã đã tổ chức nhiều phong trào, việc làm thiết thực, thu hút đông đảo ĐV-TN tham gia như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch hè tình nguyện, Chiến dịch tình nguyện mùa đông, Hành quân xanh...

Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS Đảng

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lạc Thủy hiện có 48 tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng, trên 5 nghìn đảng viên. Trong đó có 15 Đảng bộ xã, thị trấn, 9 Đảng bộ cơ quan, doanh nghiệp, LLVT và 24 chi bộ trực thuộc. Số chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là 270. Trong đó, khối xã, thị trấn có 207 chi bộ, khối cơ quan có 63 chi bộ. Trong số 270 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở có 143 chi bộ thôn xóm, 23 chi bộ cơ quan xã, 42 chi bộ cơ quan hành chính, 58 chi bộ đơn vị sự nghiệp công lập, 7 chi bộ trong LLVT và 21 chi bộ trong doanh nghiệp Nhà nước.

Xã Mông Hóa nâng cao hiệu quả cải cách hành chính

(HBĐT) - Xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền cơ sở, thời gian qua, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) chú trọng thực hiện công tác CCHC. Xã thực hiện công khai, minh bạch các hoạt động công vụ, công khai trình tự, thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), các loại phí, lệ phí, đơn giản hóa các TTHC, tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch công việc.

Dấu ấn tuổi trẻ xã Do Nhân trong phong trào “Dân vận khéo”

(HBĐT) - "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, Đoàn Thanh niên xã Do Nhân (Tân Lạc) đã tích cực vận dụng vào thực tiễn. Nhờ đó, dù là việc khó thì tuổi trẻ xã cũng nỗ lực hoàn thành, ghi đậm dấu ấn xung kích trong các phong trào bề nổi cũng như góp phần thiết thực vào phát triển KT -XH ở xã nhà.

Phát triển Đảng trong thanh niên còn nhiều khó khăn

(HBĐT) - Thanh niên chỉ chiếm gần 30% dân số của tỉnh, nhưng trong tỷ lệ kết nạp đảng viên mới mỗi năm, lực lượng trẻ chiếm trên 70%. Điều này đã thể hiện rõ nỗ lực của tuổi trẻ để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Dẫu vậy, những năm gần đây, việc phát triển Đảng trong thanh niên, đặc biệt là ở khu vực nông thôn còn gặp nhiều khó khăn.