(HBĐT) - Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xã Trung Sơn (Lương Sơn) đã có nhiều chuyển biến tích cực từ ý thức đến hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, chất lượng, hiệu quả công việc ngày càng được nâng lên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của địa phương.


Đồng chí Bùi Viết Vương, Bí thư Đảng uỷ xã Trung Sơn cho biết: "Để thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thực sự có hiệu quả, Đảng bộ xã đã tập trung vào 4 nội dung đột phá, phù hợp với địa phương để triển khai, đồng thời chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện của tập thể và cá nhân người đứng đầu, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn viên, hội viên đăng ký những nội dung cụ thể thiết thực. Đảng ủy xã cũng chỉ đạo đưa nội dung thực hiện Chỉ thị số 05 vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ và của các đoàn thể để tuyên truyền nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân”.


Lãnh đạo Đảng ủy xã Trung Sơn (Lương Sơn) thăm mô hình sản xuất gạch block của thương binh hạng 4/4 Bùi Văn Đông, tại xóm Bến Cuối – một trong những điển hình học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ.

Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, ý thức trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trước quần chúng nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, đi vào chiều sâu bằng những việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày như: chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…

Đảng bộ xã Trung Sơn tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương; kết hợp chặt chẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, các ngành; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; khắc phục những biểu hiện của bệnh thành tích, phô trương, hình thức; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt có đủ năng lực, đạo đức, phẩm chất. Qua đó tạo sự đồng thuận cao về ý chí và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Năm 2017, xã Trung Sơn có 16/20 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra. Thu ngân sách Nhà nước đạt gần 5 tỷ đồng, bằng 120% dự toán năm; thu nhập bình quân đạt 29 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 5,2%; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp; số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá đạt 81,2%, 5/6 khu dân cư đạt tiêu chuẩn KDC văn hoá, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, tinh thần tự phê bình và phê bình được nâng cao. Qua phân loại chi bộ và đảng viên năm 2017 có 5/10 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng trở thành những tấm gương tiêu biểu, có sức lan toả trong cộng đồng, các phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn, đáp nghĩa… đã được nhân dân nhiệt tình thực hiện. Cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, không gây phiền hà và hết lòng phục vụ nhân dân...


Trần Trang

(Đài Lương Sơn)


Các tin khác


Nhân dân xóm Tình đoàn kết xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Xã Tu Lý (Đà Bắc) đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí và chuẩn bị đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn (NTM) mới theo đúng lộ trình đề ra. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với kết quả đạt được cho thấy sự nỗ lực, chung tay của cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn xã, nổi bật là sự đóng góp của nhân dân xóm Tình tham gia xây dựng NTM.

Nhìn lại nửa nhiệm kỳ phát triển kinh tế tập thể

(HBĐT) - Thấy rõ vai trò của kinh tế tập thể, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách phát triển hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) và phân bổ nguồn lực thực hiện. Các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật về kinh tế tập thể. Qua đó đã tác động và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mô hình HTX kiểu mới, vai trò, vị trí của kinh tế tập thể trong phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho kinh tế tập thể ngày một phát triển.

Phụ nữ xã Hùng Tiến giúp nhau phát triển kinh tế

(HBĐT) - Những năm qua, Hội LHPN xã Hùng Tiến (Kim Bôi) thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên duy trì các hoạt động phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình tiên tiến, giúp nhau thoát nghèo.

Đảng bộ xã Xuân Phong phát huy vai trò tiên phong của đảng viên

(HBĐT) - Là xã còn nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 36,7%, tuy nhiên trong những năm qua, đảng viên Đảng bộ xã Xuân Phong (Cao Phong) luôn phát huy vai trò tiên phong trong mọi lĩnh vực. Qua đó đã lan tỏa tinh thần sống đẹp vì cộng đồng, góp phần quan trọng để xã hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Hỗ trợ hội viên cựu chiến binh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Phát huy truyền thống "Nghĩa tình đồng đội” của những người lính Cụ Hồ, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Hội người cao tuổi thành phố Hòa Bình: Nêu gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) trong phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng”, các cấp Hội NCT thành phố Hòa Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động con cháu chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.