(HBĐT) - Theo NHNN Chi nhánh tỉnh, tính đến tháng 7/2018, tổng nguồn vốn hoạt động của các ngân hàng (NH), tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn toàn tỉnh ước đạt gần 21.840 tỷ đồng, tăng gần 9% so với cuối năm 2017. Trong đó, vốn huy động của các tổ chức kinh tế và dân cư đạt gần 14.367 tỷ đồng.


Ngân hàng CPTM ĐT-PT Chi nhánh tỉnh Hoà Bình là đơn vị chủ lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tỉnh vay vốn phát triển SX-KD.

Cũng đến tháng 7, tổng dư nợ của các NH, TCTD trên địa bàn đạt gần 19.594 tỷ đồng, tăng khoảng 4,7% so với đầu năm. Trong đó, vốn cho vay nông nghiệp, nông thôn ước đạt gần 11.952 tỷ đồng, chiếm 61%/ tổng dư nợ. Cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt gần 4.029 tỷ đồng, chiếm trên 21% tổng dư nợ.

 Lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên theo quy định của NHNN từ 6-6,5%/năm, riêng NHNN&PTNT tỉnh giảm 0,5%; lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh thông thường: ngắn hạn của các NHTM phổ biến từ 9-10%/năm, trung và dài hạn 10,5 – 11%/năm; của các Quỹ TDND ngắn hạn từ 9,7-12%/năm, trung và dài hạn 11-13,2%/năm; lãi suất cho vay tiêu dùng phổ biến 9,5-11%/năm tại các NHTMvà từ 10 – 13,2%/năm đối với các Quỹ TDND.

HTrungCác tin khác


Quảng bá mạnh mẽ sức hút của tỉnh Hòa Bình trong chuỗi sự kiên tháng 12/2018

(HBĐT) - Đúng kế hoạch đề ra, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình năm 2018 sẽ khai mạc vào ngày 11/12. Sau đó, ngày 12/12 sẽ khai mạc Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Phụ nữ xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Chị Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) cho biết: Hưởng ứng phong trào thi đua "Phụ nữ góp sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, thời gian qua, Hội Phụ nữ (HPN) xã tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong các phong trào thi đua, thiết thực góp phần cùng xã hoàn thiện các tiêu chí để về đích NTM theo kế hoạch.

Phát triển bền vững nhưng không đánh đổi bằng mọi giá, để lại hệ lụy

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn, trong nông nghiệp hiện đại, cần nâng liên kết từ 4 nhà lên 5, thậm chí 6 nhà: Từ nhà nông, nhà nước, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nay có thêm nhà ngân hàng, nhà xuất khẩu. Nhưng doanh nghiệp, doanh nhân vẫn là cốt lõi.

Tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc

(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 địa phương tỉnh vừa ban hành Công văn số 158/BCĐ về việc tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Lương Sơn triển khai “Tháng Tri ân khách hàng”

(HBĐT) - Ngày 7/12, tại huyện Lương Sơn, Công ty Điện lực Hòa Bình đã phối hợp với Điện lực Lương Sơn tổ chức "Tháng tri ân khách hàng” năm 2018.

Tân Lạc bước vào vụ thu hoạch bưởi

(HBĐT) - Tháng 12, huyện Tân Lạc bắt đầu vào vụ thu hoạch bưởi - đặc sản nổi bật nhất của đia phương. Vào những ngày này, vừa bước chân vào vườn bưởi đã thấy thật mãn nhãn bởi nhìn đâu cũng thấy những trái bưởi to tròn, trĩu trịt.