(HBĐT) - Như tin đã đưa, từ ngày 10/6, người dân quanh khu vực Trạm thu phí Km 17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình tái diễn việc tụ tập đông người, dừng đỗ phương tiện tại tất cả các làn đường của trạm, cản trở hoạt động thu phí, gây ách tắc giao thông hàng km. Trước tình hình này buộc nhà đầu tư là Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình phải 2 lần xả trạm. Điều đáng nói là từ khi xả trạm lần 2, vào khoảng 16h ngày 10/6, người dân không giải tán mà vẫn tập trung rất đông, nhiều phương tiện dừng đỗ trái quy định chặn các làn đường thông qua đêm. Tính đến 17g ngày 11/6, tình trạng này chưa được cải thiện. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục phải xả trạm.


Đường Hòa Lạc - Hòa Bình ùn tắc giao thông kéo dài do người dân cản trở hoạt động tại trạm thu phí. 

Chiều 11/6, trao đổi với phóng viên, đồng chí Ngô Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Yên Quang (Kỳ Sơn) cho biết: Hai ngày qua, người dân xã Yên Quang tiếp tục tập trung cản trở hoạt động của Trạm thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình là do sau 1 tháng sử dụng cung đường, tuy tất cả ô tô trên địa bàn xã được giảm 50% phí sử dụng dịch vụ đường bộ (người dân phải đóng 17.500 đồng/lượt), nhưng họ thấy không thỏa đáng. Trước đây, Trạm thu phí đặt giữa 2 xóm là Chằm Cun và Mùn 5, nay sáp nhập thành xóm Văn Minh thì trạm này nằm giữa xóm. Trên thực tế, người dân tham gia giao thông trên tuyến đường chưa đầy 1 km, đây là đoạn đường Hòa Lạc - Hòa Bình làm chồng lên đường 446 mà người dân vẫn sử dụng bao năm qua. Chỉ đi vài trăm mét mà phải đóng mức phí như hiện nay nên họ không đồng thuận. Hiện, hầu như chi phí vận tải người dân đều phải gánh chịu. Đơn cử như mua một xe cát người dân mất thêm 200.000 đồng, thuê chuyến xe đi khám, chữa bệnh mất thêm 50.000 đồng. Đến cả như trưởng xóm có xe ô tô khi đi báo họp cũng phải mất tiền qua trạm… Những việc này gây bức xúc trong nhân dân.

"Trước việc người dân tụ tập, cản trở hoạt động của trạm thu phí, gây mất ANTT, an toàn giao thông, cấp ủy, chính quyền xã đã tuyên truyền, vận động, nhưng cũng phải nói thật là thương dân lắm khi phải chịu thêm chi phí tài chính. Hiện, cả xã Yên Quang chỉ có 88 xe ô tô, người dân rất mong được miễn 100% phí qua trạm và tha thiết mong muốn nhà đầu tư hoàn trả, sửa chữa lại tuyến đường 446 hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, đi lại hết sức khó khăn”- Chủ tịch UBND xã Yên Quang Ngô Văn Quyền cho hay.


                                                                           PV

Các tin khác


Lạc Thịnh trên đường về đích nông thôn mới

(HBĐT) - Lạc Thịnh là xã đăng ký về đích NTM năm 2019 của huyện Yên Thủy. Đến nay, xã đã đạt 13/19 tiêu chí về xây dựng NTM. Các tiêu chí chưa đạt là giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, văn hóa và an ninh trật tự. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, Lạc Thịnh đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí còn lại để cán đích NTM vào cuối năm nay.


Kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tập thể tại huyện Lạc Thủy

 (HBĐT) -Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh vừa làm việc với UBND huyện Lạc Thủy về việc kiểm tra tình hình phát triển KTTT của huyện.

Quyết liệt chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư

(HBĐT) - "Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành giải quyết khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư (DN, NĐT) vì sự phát triển của tỉnh”. Đó là chủ trương nhất quán của cấp ủy, chính quyền tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang khẳng định tại hội nghị đối thoại với các DN, NĐT tổ chức mới đây đã nhận được sự đồng thuận của nhiều DN.

Agribank triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng “Sinh lợi an toàn – Hàng ngàn giải thưởng”

(HBĐT) -Nhằm mục đích gia tăng lợi ích cho khách hàng khi gửi tiền tại Agribank, từ ngày 31/5/2019 đến hết ngày 28/8/2019, Agribank triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng "Sinh lợi an toàn – Hàng ngàn giải thưởng” với hơn 40.000 giải thưởng, tổng giá trị giải thưởng lên tới 12,2 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè thu và vụ đông năm 2019

(HBĐT) -  UBND huyện Lạc Sơn vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè thu và vụ đông năm 2019, đánh giá kết quả dồn điền, đổi thửa 6 tháng đầu năm 2019.

Kim Bôi: 380 ha liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị cao

(HBĐT)-Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có 14 chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản giữa hộ nông dân và các doanh nghiệp, hợp tác xã với tổng diện tích khoảng 380 ha. Trong đó, diện tích liên kết với doanh nghiệp khoảng 193 ha, diện tích liên kết với hợp tác xã khoảng 187 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục