(HBĐT) - Ngày 16/9, Sở NN&PTNT và Sở Công Thương tổ chức ký kết Chương trình phối hợp về phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2021-2025.Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT và Sở Công Thương ký kết Chương trình phối hợp về phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025.

Chương trình phối hợp được ký kết nhằm phát huy vai trò quản lý Nhà nước của 2 Sở, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, đảm bảo công tác tham mưu cho tỉnh được kịp thời và sự chỉ đạo, điều hành của 2 Sở được thông suốt, hiệu lực, hiệu quả trong công tác phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông, lâm, thủy sản. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chương trình phối hợp góp phần nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm hàng hoá có chất lượng, khẳng định thương hiệu nông sản của tỉnh tại thị trường trong nước và quốc tế; tập trung chú trọng vào công tác sản xuất gắn với thị trường, phát triển thị trường trong nước, trọng tâm là TP Hà Nội và hướng tới xuất khẩu.

Căn cứ vào chiến lược, kế hoạch phát triển của từng ngành, nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh, phù hợp với chức năng, quyền hạn, 2 Sở thống nhất phối hợp thực hiện các nội dung trọng tâm gồm: Xây dựng kế hoạch 5 năm và hàng năm; công nghiệp hóa nông nghiệp; thúc đẩy phát triển sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ; xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu nông, lâm, thuỷ sản; quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản… 

Theo chương trình đã ký kết, 2 Sở thống nhất giao Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản tỉnh và Phòng Quản lý thương mại là đơn vị đầu mối chủ trì, chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc để trao đổi, thống nhất tham mưu cho lãnh đạo 2 Sở trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai. Định kỳ hàng năm, 2 Sở luân phiên chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả và đề xuất bổ sung nội dung chương trình phối hợp phù hợp với tình hình thực tiễn.

T.H

Các tin khác


Nỗ lực vượt bậc trong giải ngân vốn đầu tư công

(HBĐT) - Từ chỗ tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công (GNVĐTC) khá thấp, đến hết tháng 9, tỷ lệ giải ngân của tỉnh đã được 62%, đạt mục tiêu Thủ tướng Chính phủ (TTCP) yêu cầu đến ngày 30/9/2021, giải ngân phải đạt tối thiểu 60% kế hoạch vốn (KHV) TTCP giao từ đầu năm. Hòa Bình trở thành một trong những tỉnh có tỷ lệ GNVĐTC cao nhất cả nước, được TTCP biểu dương. Đây là sự nỗ lực vượt bậc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh khi xác định GNVĐTC là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2021; kết quả đạt được phụ thuộc rất lớn vào vai trò của người đứng đầu và tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Sản phẩm OCOP mật ong Thượng Tiến khó tiêu thụ vì dịch Covid-19

(HBĐT) - Năm 2020, sản phẩm mật ong Thượng Tiến của HTX dịch vụ nông nghiệp Thượng Tiến, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Huyện Lương Sơn: 5 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm 2021

(HBĐT) - Năm 2021, huyện Lương Sơn thực hiện chu trình OCOP thường niên và hỗ trợ chuẩn hóa, phát triển sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cho 4 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm và dược liệu, đồng thời nâng cấp 1 sản phẩm. Phấn đấu có 2 - 3 sản phẩm dự thi cấp tỉnh đạt hạng 3 sao trở lên và 1 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao được nâng cấp đạt chuẩn 4 sao cấp tỉnh.       

Huyện Lạc Thủy: Khơi dậy tiềm năng các sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Là một trong những địa phương dẫn đầu tỉnh về số sản phẩm OCOP, hiện huyện Lạc Thủy tập trung đẩy mạnh Chương trình Mỗi xã một sản phẩm nhằm tăng thêm thu nhập cho người dân, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với chế biến, kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị.

Xóm Mến Bôi nỗ lực về đích khu dân cư kiểu mẫu

(HBĐT) - Có dịp về xóm Mến Bôi, xã Kim Lập (Kim Bôi), ấn tượng đầu tiên là cảnh quan xanh - sạch - đẹp, người dân thân thiện, mến khách. Con đường bê tông rộng rãi, kiên cố, hai bên hàng hoa nở rộ. Những cột đèn điện chiếu sáng xen kẽ hàng cau đẹp mắt. Niềm vui, sự phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt những người nông dân thời đại 4.0. Bà con nơi đây đang chung sức, đồng lòng đưa thôn về đích khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào cuối năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục