(HBĐT) - Vụ mùa, vụ hè thu năm nay, toàn tỉnh gieo cấy được 21.515 ha lúa, đạt 99,95% kế hoạch; trồng 9.245 ha ngô, đạt 83,4% kế hoạch. Hiện, các địa phương đã trồng khoảng 1.000 ha khoai lang; hơn 1.380 ha lạc; hơn 3.600 ha rau, đậu; các loại rau, màu tiếp tục được gieo trồng. Bên cạnh đó, diện tích mía hiện có khoảng 7.150 ha (chủ yếu là mía tím và mía ăn tươi), đạt 100% kế hoạch. Diện tích cây ăn quả có múi gần 9.700 ha, trong đó diện tích kinh doanh đạt 7.429 ha.



Những năm qua, một số diện tích trồng lúa kém hiệu của xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đã được chuyển đổi sang trồng các loại rau, màu.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2022. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn cấp huyện lập, trình ban hành kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa của huyện, thành phố trên cơ sở kế hoạch chuyển đổi của UBND tỉnh.

Theo đó, tính trong 9 tháng, toàn tỉnh chuyển đổi được trên 2.000 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. 100% diện tích chuyển đổi đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật.


H.N

Các tin khác


Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhằm hỗ trợ, đồng hành với hội viên nông dân (HVND) thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP, 9 tháng năm nay, các cấp Hội Nông dân (HND) đã tập trung hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP thông qua việc giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm qua sàn thương mại điện tử gắn với phong trào thi đua phát triển kinh tế tập thể, xây dựng HTX kiểu mới…

Huyện Lạc Thủy: 13 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình OCOP, đến thời điểm hiện tại, huyện Lạc Thủy có 13 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 - 4 sao, trong đó có 2 sản phẩm 4 sao và 11 sản phẩm 3 sao.

Huyện Kim Bôi: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với thị trường tiêu thụ

(HBĐT) - Những năm qua, triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Kim Bôi đã tập trung nguồn lực hỗ trợ, tư vấn cho các hộ kinh doanh, HTX ở địa phương, chú trọng đầu tư cải tiến quy trình kỹ thuật sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua đó, từng bước hình thành nhóm sản phẩm đặc trưng, xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao chất lượng nông sản.

Đưa sản phẩm thanh long ruột đỏ vươn tầm

(HBĐT) - Những năm gần đây, cây thanh long ruột đỏ phát triển mạnh trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Nhiều mô hình trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGAP mang lại hiệu quả kinh tế cao, không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn dần hình thành vùng sản xuất chuyên canh theo hướng hàng hóa. Để cây thanh long ruột đỏ khẳng định được giá trị, là cây kinh tế chủ lực, huyện Lạc Thủy xác định phải đưa cây thanh long ruột đỏ vươn tầm.

Quy hoạch vùng huyện Lạc Sơn: Khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, đô thị sinh thái ​​​​

(HBĐT) - Lạc Sơn là huyện lớn, diện tích khoảng 58.700,26 ha, gồm thị trấn huyện lỵ Vụ Bản và 23 xã. Huyện có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, suối khoáng nghỉ dưỡng, dịch vụ thương mại, công nghiệp... Xác định tầm quan trọng của công tác quy hoạch nhằm định hướng không gian phát triển, huy động các nguồn lực đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế, thời gian qua, huyện Lạc Sơn đã phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch vùng và các quy hoạch phân khu đáp ứng yêu cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục