Theo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tân Lạc, trong tháng 1/2025, đơn vị đã giải ngân gần 18 tỷ đồng cho hơn 300 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đáng chú ý, chương trình cho vay giải quyết việc làm có doanh số cao nhất, đạt trên 5,1 tỷ đồng, giúp 81 lao động được tiếp cận nguồn vốn để tạo việc làm và phát triển kinh tế.
Vốn vay giải quyết việc làm giúp người dân khu Hồng Dương, thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) đầu tư chăm sóc vườn bưởi tốt hơn.
Tính đến hết tháng 1/2025, tổng dư nợ chương trình cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn huyện đạt hơn 77 tỷ đồng, với 1.806 khách hàng còn dư nợ. Đây là nguồn lực quan trọng, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của người dân.
Những năm qua, chương trình cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH huyện Tân Lạc đã hỗ trợ nhiều hộ gia đình thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế bền vững. Hiện nay, nhu cầu vay vốn tiếp tục tăng cao. Phòng giao dịch NHCSXH huyện nỗ lực huy động các nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, giúp mở rộng sản xuất, kinh doanh và ổn định cuộc sống.
V.Đ
Tiếp đà tăng sáng, giá vàng trong nước đầu giờ chiều 18/2 tiếp tục đi lên, vượt mốc 91 triệu đồng/lượng, trong bối cảnh giá vàng quốc tế trên ngưỡng 2.900 USD/ounce.
Việc triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi bộ mặt của nhiều làng quê trong tỉnh. Thời gian qua, các địa phương đã triển khai đồng bộ các giải pháp, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng để tạo động lực thúc đẩy xây dựng nông thôn mới.
Trong những năm qua, ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển tích cực, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của địa phương. Với định hướng chuyển đổi sang chăn nuôi bền vững, các hộ nông dân và doanh nghiệp trong tỉnh từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước.
Những ngày qua, diễn biến giá vàng trên thị trường quốc tế lẫn ở trong nước liên tục biến động, xu hướng tăng là chủ yếu, nhiều đỉnh giá đã được thiết lập, có thời điểm xấp xỉ chạm mốc 3.000 USD/ounce - vượt xa dự kiến của nhiều chuyên gia và nhà đầu tư; trong khi đó, ở trong nước, cả vàng nhẫn lẫn vàng miếng SJC cũng ở mức cao.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc sắp có đợt rét tăng cường, khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hoạt động sản xuất nông nghiệp và quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Do đó, dưới sự chỉ đạo của ngành chức năng, các địa phương tích cực bám sát đồng ruộng, hướng dẫn nông dân chăm sóc, bảo vệ cây trồng và tiếp tục sản xuất nông nghiệp theo khung thời vụ.
Có dịp trở lại bản Dao Đằng Long, xã Hùng Sơn (Kim Bôi), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay nơi đây. Tuyến đường giao thông được bê tông kiên cố. Dọc đường đi là những vườn bưởi trĩu quả. Đời sống của đồng bào Dao đã cải thiện rõ rệt, ngày càng nâng cao.