Trong ngày thi đấu thứ nhất của Ðại hội ASIAN PARA Games 2010, VÐV Nguyễn Thị Hồng đã giành huy chương đầu tiên cho Ðoàn thể thao khuyết tật Việt Nam. Thi đấu môn cử tạ tư thế nằm trên ghế hạng dưới 40 kg, Nguyễn Thị Hồng không thành công ở lần nâng đầu khi mức tạ là 80 kg.

 

Sau đó, VÐV đến từ TP Hồ Chí Minh này vẫn quyết định nâng lên 82,5 kg và tiếp tục thất bại. Ở lần đẩy cuối, bằng ý chí tuyệt vời, Nguyễn Thị Hồng đã đẩy được khối tạ nặng 82,5 kg.

Mặc dù thành tích bằng với VÐV của Xi-ri nhưng do nặng cân hơn cho nên Nguyễn Thị Hồng chỉ giành HCÐ. Giành HCV ở hạng cân này là VÐV Fu Tiecan của Trung Quốc (thực hiện thành công ở cả ba lần với mức tạ tốt nhất là 87,5 kg).

Các VÐV cầu lông Việt Nam sáng qua đã tranh tài tại Quảng Châu. Vào lúc 10 giờ, VÐV Phạm Ðức Trung thi đấu đơn nam hạng BMSTL2 đã thắng trận ra quân trước đối thủ Sa-mu-đra-la của Ấn Ðộ với tỷ số 21-10, 21-7 để giành quyền vào tứ kết. VÐV Trương Ngọc Bình cũng đã vào đến vòng tám VÐV nội dung đơn nam hạng BMW3 sau khi thắng cách biệt một VÐV người Ấn Ðộ khác là Cu-ma với tỷ số 21-1 và 21-3. Ở hạng BMW2, VÐV Trần Mai Anh bị loại ngay trận đầu vòng 1/16 trước VÐV Si-ma-đa của Nhật Bản. Dù dẫn trước séc đầu với tỷ số 21-16 nhưng thi đấu hai séc sau đó với tâm lý không tốt, Trần Mai Anh đã thua lại hai séc với tỷ số 10-21 và 18-21 và bị loại đáng tiếc.

Ở môn bơi lội, VÐV Võ Huỳnh Anh Khoa thi đấu nội dung 400 m tự do nam hạng S9 về đích thứ sáu, kém VÐV người Nhật Bản dành HCV hơn 42 giây. VÐV Dư Thị Lan thi đấu 400 m tự do nữ hạng S9 về đích cuối cùng.

 

                                                                                              Theo ND

Các tin khác


Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục