Chiến thắng của Sài Gòn Xuân Thành song hành với sự mất điểm trong lòng người hâm mộ. Ảnh: Bá Châu

Chiến thắng của Sài Gòn Xuân Thành song hành với sự mất điểm trong lòng người hâm mộ. Ảnh: Bá Châu

Nguy hiểm của bóng đá VN là cầu thủ và đội bóng bây giờ không còn quý trọng cái tình trên sân nhà với khán giả nhà nữa. Điều mà thế hệ cha anh của họ có thể lầm lạc ở đâu, chứ sân nhà thì xem như là thánh địa, là nơi để đáp lễ người hâm mộ nhà.

 

Trả lời báo Thể thao & Văn hóa, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Nguyễn Văn Mùi bày tỏ tình huống sai phạm của trọng tài Nguyễn Văn Quyết trong trận B.Bình Dương – V.Hải Phòng: “Trọng tài Quyết lẽ ra phải nhạy cảm khi điều hành trận đấu này, để không tự biến mình thành nạn nhân. Nếu thổi phạt đền V.Hải Phòng, kết quả sẽ 1-1 thì tôi nghĩ rất có thể những phút còn lại V.Hải Phòng sẽ ghi thêm bàn thắng để kiếm trọn 3 điểm, căn cứ vào thái độ thi đấu của hàng loạt cầu thủ chủ nhà”.

Điều ông Mùi nói, cũng có nghĩa trọng tài Quyết là nạn nhân của trận đấu, mà đội khách phải thắng và chính vì “đánh hơi” được điều ấy mà trọng tài Quyết đã xuôi theo “tinh thần” của trận đấu.

Nhiều người trách ông Mùi vì dám nói ra cái điều cả làng biết là không khéo, vì có thể phát biểu ấy sẽ khiến ông mang vạ. Tuy nhiên, điều ông Mùi nói vốn là chuyện thường ngày của bóng đá VN trong giai đoạn cuối, mà cái gì cũng có thể bán hoặc cho.

Đúng là trận đấu ấy B.Bình Dương trên sân nhà đá tệ thật và cái thua của họ thì nhiều người thấy rõ là không thua tình huống này thì cũng thua tình huống khác. Nó cũng giống N.Sài Gòn dẫn trước Hà Nội T&T rồi thua ngược, khiến cả làng ngã ngửa, dù chưa chắc suất trụ hạng. Và cũng giống cả chuyện mới xảy ra trên sân Thống Nhất trong ngày đăng quang của SG.Xuân Thành, thế mà đội chủ nhà này lại chấp nhận cho điểm và mất tất, trong đó có ít ỏi người hâm mộ đang ủng hộ và xem họ như một phần của bóng đá TPHCM.

Nguy hiểm của bóng đá VN là cầu thủ và đội bóng bây giờ không còn quý trọng cái tình trên sân nhà với khán giả nhà nữa. Điều mà thế hệ cha anh của họ có thể lầm lạc ở đâu, chứ sân nhà thì xem như là thánh địa, là nơi để đáp lễ người hâm mộ nhà.

Có lẽ chính vì thế mà mới đây, thầy giáo Nguyễn Trung Tạo của Trường Năng khiếu Nguyễn Thị Định, sau cả mùa giải cổ vũ và ủng hộ đội SG Xuân Thành, sau khi xem đội bóng này buông cho SQC Bình Định trong ngày nhận cúp của mình, đã tuyên bố: “Kể từ sau ngày mà đội SG Xuân Thành “bán đứng” khán giả ngay trong ngày đăng quang của mình, thầy trò tôi tuyên bố sẽ tẩy chay không bao giờ xem và cổ vũ đội bóng này nữa”.

Thật đau cho bóng đá VN và đau cho người hâm mộ VN.

 

                                                                    Theo Báo Laodong

Các tin khác


Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 13/9, tại sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023. 

Xác định các đội giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 15 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết, cùng đội chủ nhà Qatar.

Thi đấu giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC với CLB Artist United tại Hoà Bình 

(HBĐT) - Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, vào 15 giờ 30 phút ngày 15/9/2023, tại Sân vận động tỉnh Hòa Bình, Câu lạc bộ Hòa Bình FC sẽ thi đấu giao hữu với Câu lạc bộ Artist United.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục