Đức, Tây Ban Nha, Italia và Hà Lan đã chính thức ghi tên mình tại vòng chung kết Euro 2012, cùng 2 đồng chủ nhà Ba Lan và Ukraine. Tuy nhiên, vẫn còn 6 vị trí giành suất vào thẳng khác (5 đội đầu bảng và đội nhì bảng có thành tích tốt nhất) còn phải đợi đến giờ cuối. Vòng loại Euro 2012 chỉ còn 2 lượt trận cuối vào các ngày 7 và 11-10.

Bảng B trở nên nóng bỏng khi có đến 4 đội vẫn còn cơ hội, Nga (17 điểm) dẫn đầu với cách biệt 2 điểm so với CH Ailen, Armenia và Slovakia có cùng 14 điểm. Ngày 7-10, Nga sẽ có trận đấu quyết định trên sân Slovakia. Nếu thắng, Nga xem như cầm chắc vé vào thẳng khi chỉ tiếp đội lót đường Andorra trên sân nhà ở trận cuối. Trong khi đó, CH Ailen cũng chiếm ưu thế trong cuộc đua nhì bảng khi tiếp Armenia tại Dublin.

Bảng C đã sớm xác định ngôi đầu thuộc về Italia, vị trí thứ 2 là cuộc đua giữa Serbia (14 điểm), Estonia (13 điểm) và Slovenia (11 điểm). Nhưng Estonia và Slovenia đã đá nhiều hơn Serbia 1 trận.

Bảng D chỉ còn là cuộc đua giữa đội dẫn đầu Pháp (17 điểm) và Bosnia, đội liên tiếp đánh bại Belarus trong 2 lượt trận hồi tháng 9 để vươn lên vị trí thứ 2, với 1 điểm ít hơn. Chắc chắn sẽ có trận “chung kết” tại Paris vào ngày 11-10 vì trước đó 4 ngày, Bosnia chỉ đón tiếp Luxembourg, còn Pháp tiếp Albania.

Hà Lan sau mạch 8 trận toàn thắng ở bảng E hiện đã vào thẳng. Hungary dù có cùng điểm với Thụy Điển nhưnghọ đã đá nhiều hơn 1 trận và kém về đối đầu nên chỉ cần thắng 1 trong 2 trận cuối Thụy Điển sẽ giành vị trí thứ 2.

Bảng F chỉ còn là cuộc đua giữa Croatia (19 điểm) và Hy Lạp (18 điểm) và đội thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp vào ngày 7-10 tới tại Hy Lạp gần như sẽ nắm chắc ngôi đầu.

Wayne Rooney (trái) và các đồng đội chỉ cần giành 1 điểm trên sân Montenegro.

Bảng G chờ ghi tên tuyển Anh (17 điểm) lên tấm vé vào thẳng, khi họ chỉ cần giành 1 điểm trong trận cuối của mình trên sân đội nhì bảng Montenegro (11 điểm) vào ngày 7-10. Nhưng nếu Montenegro thắng, họ có cơ hội kết thúc ở ngôi đầu nếu thắng luôn Thụy Sĩ ở trận cuối, vì hơn tuyển Anh về đối đầu.

Ở Bảng H vẫn còn trận chung kết giữa Bồ Đào Nha và Đan Mạch ở lượt trận cuối tại Copenhagen ngày 11-10.

Tại bảng I, sau khi Tây Ban Nha đã cầm chắc ngôi đầu sau 6 trận toàn thắng, CH Séc (10 điểm) và Scotland (8 điểm) sẽ tranh vị trí thứ 2. 

 

                                                           Theo Báo SGGP

Các tin khác


HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục, thể thao thành tích cao

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng

Trong khi Thái Lan và Malaysia đều có đại diện trong đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì Việt Nam không có ai được đề cử.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam: Phần thưởng xứng đáng

Từng có lúc ngỡ như Văn Quyết đã chạm đến danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam cách nay nhiều năm. Nhưng giờ chót Quyết lại xa danh hiệu, xa khá lâu, trước khi trở lại.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục thể thao thành tích cao

HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo và lực lượng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo giữ nguyên 4 mục tiêu lớn trong năm 2021, và lực lượng hiện tại của bóng đá Việt Nam liệu có giúp thầy Park hoàn tất cả 4 mục tiêu đấy?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục