Casillas có lẽ sẽ muốn quên đi World Cup này một cách nhanh nhất.

Casillas có lẽ sẽ muốn quên đi World Cup này một cách nhanh nhất.

Loạt trận thứ 2 vòng bảng bảng B, Tây Ban Nha đối đầu Chile, đương kim vô địch thế giới đã thua với tỉ số 0-2, sớm rời World Cup 2014, trở thành cựu vô địch mặc dù vẫn còn một vòng đấu nữa.

 

HLV Del Bosque của Tây Ban Nha đã có chút thay đổi nhỏ khi cho sắp xếp đội hình xuất phát mà không có Xavi. Với cặp tiền vệ trụ Alonso và Busquets, ông hy vọng sẽ tạo sức bật để bộ ba tiền vệ trung tâm gồm Silva, Iniesta và Pedro có thêm nhiều thời gian cầm bóng để tập trung cho tiền đạo cắm Diego Costa.

Bên phía Chile, xuất phát với đội hình có tuyền tiền vệ giăng ngang gồm Isla, Aranguiz, Diaz, Mena. Tiền vệ công Vidal luôn sẵn sàng dâng lên để kết hợp với Vargas và Sanchez.tạo thành mũi nhọn gồm 3 tiền đạo.

Các cầu thủ Tây Ban Nha dường như vẫn bị ảnh hưởng tâm lý từ trận thua tan tác 1-5 trước Hà Lan tại vòng đấu trước. Họ để Chile ép sân gần như suốt hiệp 1, khi các mũi nhọn của Chile liên tục khoét sang 2 cánh của Tây Ban Nha được trấn giữ bởi Ramos và Azpilicueta. Độ tinh quái của Chile luôn tìm cách phá lối chơi bật – nhả của Tây Ban Nha, cùng với tốc độ và sự lắt léo của Vargas cũng như Sanchez là 2 cầu thủ có khả năng chớp cơ hội cực tốt.

Đúng như những gì các cầu thủ Chile đang áp dụng để đối phó một Tây Ban Nha rệu rã, liên tục chuyền sai địa chỉ. Từ 1 pha bóng chuyền về của Alonso, Sanchez chọc khe cho Vargas và cầu thủ này không bỏ lỡ cơ hội, đưa bóng vào lưới, giúp Chile dẫn 1-0.

Có bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ Chile chủ động giảm nhịp trận đấu. Các cầu thủ Tây Ban Nha có dấu hiệu bị ức chế.

Từ một pha đá phạt, Alexis Sanchez đã khiến Casillas để bật bóng khỏi tay, Aranguiz lao vào đá bồi rất nhanh nâng tỉ số lên 2-0 cho Chile những phút cuối cùng của hiệp 1.

Đầu hiệp 2, Del Bosque rút Alonso ra sân và tăng cường cho khả năng tấn công của Tây Ban Nha bằng tiền vệ Koke. Tây Ban Nha không phải không có cơ hội khi các cầu thủ Chile chủ động chơi phòng ngự, tuy nhiên Iniesta, Silva.... không tận dụng được.

Pha bóng đang tiếc nhất có thể nói là cú đệm bóng của Busquets không thành công.

Del Bosque không có trong tay những nhân tố thực sự nào có thể tạo ra bước ngoặt, ông chỉ còn cách thay một Costa chậm chạp do một mùa giải quá tải với Atlético Madrid bằng một Torres đang xuống phong độ. Bất lực, đây là từ có thể mô tả cho lối chơi của Tây Ban Nha

Chủ động phòng ngự, chủ động tấn công, Chile chính là đội đã tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm hơn trước khung thành của Casillas. Cùng với sự xuất sắc của thủ thành Bravo, Chile đã chính thức tiễn Tây Ban Nha về nước, và cùng với Hà Lan dẳt tay nhau vào vòng 16 đội.

 

                                                                            Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Bóng đá Việt Nam "hái quả" từ Doha Cup 2023

U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023 không chỉ là màn kiểm duyệt của HLV Philippe Troussier trước thềm SEA Games 32, mà xa hơn là sự chuẩn bị cho chiến dịch tranh vé tham dự World Cup 2026. Các thử nghiệm của chiến lược gia người Pháp sẽ được thẩm định.

Câu lạc bộ bóng rổ Hòa Bình - nơi kết nối niềm đam mê

(HBĐT) - Sau gần 10 năm thành lập, câu lạc bộ (CLB) bóng rổ Hòa Bình (Hòa Bình Basketball) trở thành sân chơi thú vị, bổ ích cho những người yêu thích môn thể thao này. Đây không chỉ là nơi hội tụ những người chung niềm đam mê bóng rổ, tìm kiếm giờ phút giải trí, gắn kết tình bạn mà còn là môi trường rèn luyện tinh thần đoàn kết và sức khỏe.

340 võ sĩ tham gia Giải vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia 2023

Tối 22/3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia năm 2023.

Liên đoàn bóng đá tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

(HBĐT) - Ngày 22/3, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức họp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn chủ trì cuộc họp.

364 vận động viên tham dự giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy trẻ - vô địch

(HBĐT) - Ngày 22/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy trẻ - vô địch năm 2023.

U23 Việt Nam - U23 Iraq: Nóng lòng chờ đợi màn ra mắt

Rạng sáng 23/3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có màn so tài đầu tiên tại giải quốc tế U23 Cup Doha (Qatar) với tuyển U23 Iraq. Người hâm mộ Việt Nam rất nóng lòng chờ đợi màn thể hiện của tân HLV Philippe Troussier và các học trò.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục