(HBĐT) - Ngày 13/10, Huyện Đoàn Kim Bôi phối hợp với Tỉnh Đoàn và Đoàn xã Hùng Sơn tổ chức Ngày hội thanh niên bản Dao tại xóm Bà Rà, xã Hùng Sơn (Kim Bôi). Tham gia ngày hội có đông đảo các ĐV-TN bản Dao thuộc các xã Vĩnh Tiến, Tú Sơn, Bình Sơn, Đú Sáng, Hùng Sơn.


Các đại biểu và ĐV-TN tọa đàm tại Ngày hội.

 

Ngày hội Thanh niên bản Dao năm 2021 được tổ chức ngắn gọn, thân mật với sự tham gia của các ĐV-TN tại các bản Dao trên địa bàn huyện Kim Bôi. Tại ngày hội đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Thanh niên bản Dao phát triển kinh tế; mở gian hàng quần áo, nhu yếu phẩm 0 đồng phục vụ bà con nhân dân xóm Bà Rà; tặng sách cho ĐV-TN, bà con trong xóm và tặng quà cho người có uy tín cùng thanh niên các bản Dao.

Cũng tại ngày hội, đã tổ chức chương trình tọa đàm với thanh niên về các chủ đề: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; công tác bồi dưỡng, rèn luyện và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp; xây dựng tổ chức đoàn, hội, đội vững mạnh; triển khai các hoạt động sáng tạo trẻ trong thanh niên.

Trong chương trình tọa đàm, đại diện ĐV-TN tại các bản Dao đã đóng góp một số ý kiến tâm huyết trong xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở vững mạnh, thanh niên xung kích phát triển KT-XH địa phương. Đồng thời bày tỏ mong muốn được tổ chức Đoàn các cấp tạo điều kiện hơn nữa để thanh niên có cơ hội phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và gia đình, từ đó đóng góp cho xã hội.

Ngày hội là dịp để ĐV-TN bản Dao các xã trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động xung kích vì cộng đồng. Từ đó củng cố và đẩy mạnh phong trào Đoàn tại địa phương phát triển. 


Khánh Linh

Các tin khác


Tổng kết, trao giải Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh năm 2021

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở VH-TT&DL tỉnh đã tổ chức tổng kết, trao giải Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh năm 2021.

Độc đáo cơm lam Mường Động

(HBĐT) - Đến Mường Động (Kim Bôi), ngoài nghỉ dưỡng, thăm quan, đắm mình trong dòng suối khoáng nóng ấm, tinh khiết, du khách còn được thưởng thức hương vị cơm lam - món ăn truyền thống dân dã chan chứa tình cảm người Mường Động.

Bàn thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030

Chiều 24/11, tại Hội trường Diên Hồng nhà Quốc hội đã diễn ra phiên làm việc thứ 2 của Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

600 đại biểu, văn nghệ sĩ dự "Hội nghị Diên Hồng" của ngành văn hóa

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả xây dựng văn hóa, con người Việt Nam sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác văn hóa, văn nghệ thời gian tới.

Trùng tu, phục hồi nhiều công trình quan trọng trong Đại Nội Huế

Trải qua những biến động của lịch sử, chiến tranh, cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều công trình kiến trúc quan trọng ở khu vực Đại Nội (Kinh thành Huế, thành phố Huế) bị xuống cấp trầm trọng hoặc bị phá hủy, trở thành phế tích.

Lễ mát nhà của dân tộc Mường Hòa Bình

(HBĐT) - Hưởng ứng Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021, ngày 21/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), cộng đồng làng Mường đã tổ chức lễ mát nhà của dân tộc Mường Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục