Lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm được áp dụng đối với một số sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, các nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU), Canada, Australia, Nauy, Ucraina, Albania, Montenegro, Iceland và Lichtenstein.


                                                     Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Theo một quyết định do Thủ tướng Dmitry Medvedev ký được công bố trên website của Chính phủ Nga ngày 5-7, căn cứ sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, Chính phủ nước này quyết định gia hạn lệnh cấm nhập khẩu một số loại thực phẩm có xuất xứ từ những nước áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

"Lệnh cấm nhập khẩu một số loại nông sản, nguyên liệu và thực phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, các quốc gia EU, Canada, Australia, Nauy, Ucraina, Albania, Montenegro, Iceland và Lichtenstein được gia hạn từ ngày 1-1 đến 31-12-2018”, quyết định nêu rõ.

Cũng theo quyết định này, những hạn chế trên được thực hiện nhằm mở rộng các biện pháp trả đũa kinh tế đặc biệt đối với một số quốc gia có tham gia áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga.

Trước đó, ngày 30-6, Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh kéo dài lệnh cấm nhập khẩu của phương Tây đến ngày 31-12-2018. Động thái này diễn ra sau khi EU gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga. Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga từ năm 2014 trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Ucraina và Crimea. Để đáp trả hành động của phương Tây, Moscow cũng ra lệnh cấm nhập khẩu một số mặt hàng nông sản đến từ các nước áp đặt lệnh trừng phạt Nga.

                                 TheoNhanDan


Các tin khác


Vaccine Nano Covax của Việt Nam được đánh giá chất lượng tại Ấn Độ

Chiều 23/9, tại trụ sở Viện Khoa học công nghệ y tế liên hợp của Ấn Độ (THSTI), thành phố Faridabad thuộc bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác nghiên cứu đánh giá chất lượng của vaccine Nano Covax do Công ty Nanogen Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

CEO hãng Moderna khẳng định đến giữa năm 2022 đủ vaccine cho toàn thế giới

Đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong vòng 1 năm tới trong bối cảnh hoạt động sản xuất vaccine được đẩy mạnh đáp ứng nguồn cung trên toàn cầu.

COVID-19 tới 6 giờ 23/9: Thế giới trên 230 triệu ca bệnh; Nhiều nước đẩy mạnh tiêm chủng

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 490.529 trường hợp mắc COVID-19 và 8.671 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 230,8 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi hai nhà lãnh đạo tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 tới 6h sáng 22/9: Thế giới vượt 230 triệu ca bệnh; thêm 7.500 người tử vong/ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca mắc COVID-19 và 7.575 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 230 triệu, bao gồm trên 4,72 triệu người chết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục