Hãng Bloomberg (Mỹ) dẫn thông báo của chính phủ Indonesia cho biết tính đến nay, đã ghi nhận 71 nhân viên tử vong vì kiệt sức sau cuộc tổng tuyển cử kéo dài một ngày diễn ra hôm 14/2.


Quy trình kiểm phiếu tại một điểm bỏ phiếu ở Nam Tangerang, Banten (Indonesia). Ảnh: Bloomberg

Chủ tịch Ủy ban Tổng tuyển cử Indonesia (KPU) Hasyim Asy'ari trong một cuộc họp báo ở Jakarta hôm 19/2 xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết khoảng 4.000 người khác bị ốm trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 18/2 do mệt mỏi sau khi tham gia công tác hỗ trợ cuộc tổng tuyển cử.

Như vậy, cuộc bầu cử mới nhất vẫn cướp đi sinh mạng của hàng chục người, ngay cả khi chính phủ Indonesia đã áp đặt giới hạn độ tuổi cho tình nguyện viên và bắt buộc kiểm tra sức khỏe của họ. Trong cuộc bầu cử năm 2019, hơn 500 nhân viên đã qua đời. Nhà chức trách Indonesia khi đó cho biết hầu hết những người thiệt mạng đều trên 50 tuổi.

Năm triệu tình nguyện viên được trả lương đã làm việc tại 800.000 điểm bỏ phiếu trên toàn Indonesia hôm 14/2.

Việc vận hành quy trình bỏ phiếu ở Indonesia đòi hỏi phải làm việc suốt ngày đêm để phân phát, đếm và báo cáo về hàng phiếu bầu bằng giấy. Quy trình này có thể kéo dài hơn 12 tiếng đồng hồ sau khi các địa điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Cuộc bầu cử ở Indonesia, với hơn 200 triệu trong số 270 triệu dân đủ điều kiện bỏ phiếu, là cuộc bầu cử diễn ra trong một ngày lớn nhất thế giới. "Xứ sở vạn đảo” thường tổ chức bầu cử tổng thống 5 năm một lần. Vào ngày 14/2 năm nay, Indonesia tổ chức tổng tuyển cử để lựa chọn người kế nhiệm Tổng thống Joko Widodo và bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngày 14/2, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto tuyên bố giành chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ ngoài phòng bỏ phiếu được công bố. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử dự kiến được công bố vào ngày 20/3.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


EU thông qua ''hiến chương điện mặt trời''

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, trong khuôn khổ hội nghị không chính thức các Bộ trưởng Năng lượng Liên minh châu Âu (EU) diễn ra hôm 15-16/4 ở Brussels, đại diện 23 quốc gia thành viên EU, Ủy ban châu Âu (EC) và các doanh nghiệp ngành công nghiệp điện mặt trời châu Âu đã ký một bản hiến chương nhằm bảo vệ và khuyến khích loại hình năng lượng tái tạo này.

Nga: Nước lũ dâng nhanh, trên 125.000 người phải sơ tán

Ngày 16/4, giới chức Nga cho biết mực nước trên các con sông ở khu vực giao giữa dãy núi Ural và Tây Nam Siberia của nước này tiếp tục dâng nhanh, khiến hàng trăm ngôi nhà chìm trong biển nước, người dân rơi vào cảnh mất điện và phải sơ tán khẩn cấp.

Ai Cập kêu gọi tăng cường viện trợ cho phía Bắc Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 15/4, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry đã kêu gọi tăng cường viện trợ cho Dải Gaza, đặc biệt là ở phía Bắc, trong cuộc họp tại Cairo với Điều phối viên cấp cao về nhân đạo và tái thiết tại Dải Gaza của Liên hợp quốc (LHQ), bà Sigrid Kaag.

Sáng 15/4, giá dầu châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch sáng 15/4, giá dầu châu Á đi xuống, bất chấp mối lo ngại sau cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào Israel.

Liên hợp quốc tìm cách tháo ngòi “thùng thuốc súng”Trung Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New York, chiều 14/4 (giờ địa phương), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là vụ Iran tấn công trả đũa Israel hôm 13/3.

Hệ thống phòng không Israel căng mình chống tên lửa, máy bay không người lái Iran

Tối 13/4, Iran đã phóng loạt tên lửa và máy bay không người lái hướng đến lãnh thổ Israel.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục