Ngày 23/2, đài phát thanh truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (TRT) đưa tin đợt tuyết rơi dày kèm theo bão tuyết đã gây gián đoạn nghiêm trọng cuộc sống sinh hoạt tại 18 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 2.173 tuyến đường bị phong tỏa.
Tuyết rơi dày đặc tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
Tại khu vực phía đông Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều địa phương ghi nhận tuyết rơi dày đến 40 cm, khiến hàng trăm khu dân cư và thôn làng bị cô lập hoàn toàn. Các đội cứu hộ đang nỗ lực khắc phục để thông đường, tuy nhiên tại một số nơi, công tác cứu hộ phải tạm dừng do nguy cơ tuyết lở cao.
Tình hình cũng đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực ven Biển Đen, nơi gió mạnh kèm theo tuyết dày đã tạo ra những đợt sóng lớn, buộc toàn bộ tàu thuyền đánh cá phải neo đậu tại cảng. Các khu vực miền núi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với hàng trăm tuyến đường làng bị phong tỏa. Theo thống kê sơ bộ, riêng một tỉnh đã có tới 282 đường làng bị đóng do tuyết.
Chính quyền các địa phương cảnh báo điều kiện thời tiết xấu, bao gồm tuyết rơi và băng giá, có thể còn kéo dài đến trưa ngày 24/2. Người dân được khuyến cáo hạn chế di chuyển không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa trước thời tiết khắc nghiệt.
Các đội công tác đang được huy động tối đa để khắc phục hậu quả, tập trung dọn tuyết và thông đường tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây được đánh giá là một trong những đợt bão tuyết nghiêm trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây.
Theo TTXVN
Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và Nga tại Saudi Arabia không chỉ là một sự kiện ngoại giao hiếm hoi mà còn mang ý nghĩa chiến lược quan trọng. Riyadh đang khẳng định vai trò trung gian trong các vấn đề toàn cầu, từ xung đột Ukraine đến căng thẳng tại Trung Đông.
Sau khi được thông báo về kết quả cuộc hội đàm Nga-Mỹ tại Riyadh, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Moskva chưa từng đóng cánh cửa đàm phán hòa bình với Ukraine.
Giữa những thông tin trái ngược nhau về vị trí của tỷ phú Elon Musk tại Bộ Hiệu quả chính phủ (DOGE), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp đưa ra câu trả lời.
Tổng thống Donald Trump sẽ lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai đến Tòa án Tối cao, sử dụng đơn kháng cáo khẩn cấp để bảo vệ quyết định sa thải người đứng đầu một cơ quan giám sát đạo đức của chính phủ.
Đặc phái viên của Mỹ về Ukraine và Liên bang Nga, ông Keith Kellogg, khẳng định sẽ không có bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào bị áp đặt lên Ukraine và rằng quyết định chấm dứt chiến tranh sẽ do chính Ukraine đưa ra.
Các chuyên gia Trung Quốc nhận định rằng, nếu diễn ra, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin có thể đóng vai trò bước đầu trong làm tan băng quan hệ hai nước. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những khó khăn có thể ngáng đường.