Hai đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon sẽ tới Triều Tiên để tham khảo ý kiến nối lại đàm phán sáu bên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên – thông báo của Liên Hợp Quốc cho biết.Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon

Thông báo được đưa ra hôm qua nói Phó Tổng thư ký đặc trách các vấn đề chính trị - ông B. Lynn Pascoe, và có vấn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - ông Kim Won-soo, sẽ đi thăm Triều Tiên từ ngày 9 đến 12/2.

Hai đặc phái viên sẽ gặp các giới chức Triều Tiên để thảo luận “tất cả các mối quan tâm và lợi ích chung một cách bao quát.”

Tình trạng căng thẳng tiếp tục tăng cao trên bán đảo Triều Tiên. Tuần trước, Triều Tiên bắn vào vùng lãnh biển đang có tranh chấp trên biển Hoàng Hải, liên tiếp trong 3 ngày. Các lực lượng Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo để đáp lại.

Triều Tiên muốn hòa đàm với Mỹ và coi đây là một điều kiện để họ quay lại bàn đàm phán 6 bên.

Vòng đàm phán cuối cùng của nhóm sáu bên với sự tham gia của Triều Tiên, Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản diễn ra từ tháng 12/2008. Đến tháng 4 năm ngoái, Bình Nhưỡng tuyên bố ra khỏi cuộc đàm phán và chỉ đồng ý tiếp tục thảo luận nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bãi bỏ lệnh trừng phạt chống nước này.

                                                                                      Theo Dantri

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục