Hai đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon sẽ tới Triều Tiên để tham khảo ý kiến nối lại đàm phán sáu bên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên – thông báo của Liên Hợp Quốc cho biết.Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon

Thông báo được đưa ra hôm qua nói Phó Tổng thư ký đặc trách các vấn đề chính trị - ông B. Lynn Pascoe, và có vấn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - ông Kim Won-soo, sẽ đi thăm Triều Tiên từ ngày 9 đến 12/2.

Hai đặc phái viên sẽ gặp các giới chức Triều Tiên để thảo luận “tất cả các mối quan tâm và lợi ích chung một cách bao quát.”

Tình trạng căng thẳng tiếp tục tăng cao trên bán đảo Triều Tiên. Tuần trước, Triều Tiên bắn vào vùng lãnh biển đang có tranh chấp trên biển Hoàng Hải, liên tiếp trong 3 ngày. Các lực lượng Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo để đáp lại.

Triều Tiên muốn hòa đàm với Mỹ và coi đây là một điều kiện để họ quay lại bàn đàm phán 6 bên.

Vòng đàm phán cuối cùng của nhóm sáu bên với sự tham gia của Triều Tiên, Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản diễn ra từ tháng 12/2008. Đến tháng 4 năm ngoái, Bình Nhưỡng tuyên bố ra khỏi cuộc đàm phán và chỉ đồng ý tiếp tục thảo luận nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bãi bỏ lệnh trừng phạt chống nước này.

                                                                                      Theo Dantri

Các tin khác


Thế giới gần chạm mốc 262 triệu ca mắc COVID-19; biến thể Omicron đe dọa lây lan

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 261.969.242 ca mắc COVID-19 và 5.220.511 ca tử vong. Số ca hồi phục là 236.600.130 ca.

Các nước gia hạn tình trạng khẩn cấp do biến thể mới

Tổng thống Colombia Ivan Duque thông báo nước này sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp để ứng phó với dịch Covid-19 do sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tên gọi Omicron. Theo đó, tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 28/2/2022. Colombia trước đó có kế hoạch gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 11 này.

WHO: Biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là "đáng quan ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/11 đã đặt lại tên cho biến thể mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là Omicron, đồng thời tuyên bố đây là biến thể đáng quan ngại.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhắc nhở các quốc gia Đông Nam Á không nên buông lỏng cảnh giác trong bối cảnh thế giới đang lo lắng về "biến thể đáng lo ngại" Omicron.

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529.

WHO họp khẩn để đánh giá, bàn cách đối phó với biến thể mới ‘siêu đột biến’

Biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện với rất nhiều đột biến đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định triệu tập phiên họp khẩn cấp để đánh giá tình hình và thảo luận cách thức đối phó với mối nguy mới này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục