Sáng nay, một trận động đất mạnh 5,2 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, miền đông Trung Quốc – Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (UGS) cho biết. Chưa có thông tin về con số thương vong.

 

Động đất xảy ra lúc 5 giờ 37 phút sáng

Theo UGS, động đất xảy ra lúc 5 giờ 37 phút sáng (giờ địa phương) ở độ sâu 18 km, với tâm chấn ở thành phố Suining thuộc đông nam Tứ Xuyên.

Trong khi đó, mạng lưới địa chấn học quốc gia Trung Quốc xác nhận động đất xảy ra ở khu vực tiếp giáp giữa Tứ Xuyên và thành phố tự trị Trùng Khánh.

Tháng 5/2008, một trận động đất mạnh 8,0 độ richter đã làm rung chuyển Tứ Xuyên, cướp đi sinh mạng của 87.000 người và làm hơn 5 triệu người mất nhà cửa.

Báo chí Trung Quốc tuần trước đưa tin chính quyền sẽ hoàn tất hơn 90% công công cuộc tái thiết Tứ Xuyên trong năm nay.

 

                                         Theo Dantri

Các tin khác


EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục