Chính phủ Hàn Quốc ngày 29/1 cho biết, dân số của nước này sẽ lên tới con số hơn 50 triệu người vào cuối tháng 1/2010.

Luật sửa đổi của Hàn Quốc đã bổ sung những người không có địa chỉ định cư lâu dài thêm vào lực lượng dân số. Nhờ có điều này, 289.000 người trước đây không được chấp nhận đăng ký cư trú vì nhiều lý do đã được bổ sung vào lực lượng dân số Hàn Quốc.

Theo thống kê của Bộ Hành chính và An ninh công Hàn Quốc, dân số Hàn Quốc sẽ là 50.062.000 người vào cuối tháng 1/2010, tăng từ con số 49.773.145 người vào cuối năm 2009.

Dân số Hàn Quốc tăng đều đặn trong vài thập kỷ trở lại đây. Trung bình mỗi năm, dân số Hàn Quốc tăng thêm 200.000 người. Năm 1969 dân số Hàn Quốc là 30 triệu người, con số này năm 1983 là 40 triệu người.

Theo một số liệu năm 2009, tỉnh Gyeonggi có dân số đông nhất Hàn Quốc, với 11,29 triệu người; tiếp theo đó là Seoul với 10,2 triệu người; Busan là 3,56 triệu người; tỉnh phía nam Gyeongsang là 3,22 triệu người và Incheon là 2,69 triệu người.

Hàn Quốc phải đối mặt với nguy cơ xã hội ngày càng già đi, làm tăng gánh nặng lên quỹ trợ cấp và nguồn nhân lực. Trong một vài năm trở lại đây, tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đã được cải thiện, góp phần cải thiện điều này./.

Theo Korean Times, Xinhua

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục