Honda cho biết có 12 sự cố liên quan đến vấn đề túi khí, làm 11 người bị thương và một người chết ở Mỹ

Công ty Honda Motor đang thu hồi thêm 437.000 xe trên toàn cầu vì túi khí bị lỗi. Trong số đó, có 378.000 xe ở Mỹ, hơn 41.000 xe ở Canada và hơn 17.000 xe ở Nhật, Úc và một số lượng khác ở châu Á. Lệnh thu hồi đã được thông báo ngày 9-2 ở Bắc Mỹ và 10-2 ở châu Á.


Hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản này sẽ thay thế cái bơm túi khí bên cạnh tài xế bởi vì chúng có thể bị gãy và khiến tài xế bị thương hoặc tử vong. Honda đã bắt đầu thông báo lệnh thu hồi vào tháng 11-2008 và tổng số xe được thu hồi kể từ đó đến nay lên đến gần 1 triệu chiếc.


Honda cho thu hồi thêm gần nửa triệu xe vì túi khí bị lỗi. Ảnh: Reuters


Theo hãng tin AP, thông báo của Honda được đưa ra ngay vào thời điểm dư luận đang gia tăng sự chú ý đến chuyện thu hồi ô tô. Ông John Mendel, phó chủ tịch phụ trách thương vụ của Honda ở Mỹ, nhấn mạnh: “Lúc này, bất cứ điều gì liên quan đến việc thu hồi xe đều mang tính nhạy cảm cao”.


Ngoài ra, Honda cho biết có 12 sự cố liên quan đến vấn đề túi khí làm 11 người bị thương và một người tử vong ở Mỹ. Công ty quyết định mở rộng lệnh thu hồi sau khi đã điều tra phát hiện rằng còn nhiều chiếc xe hơn có thể có túi khí bị lỗi.


Trong khi đó, nhà phân tích Toshirou Yoshinaga nhận định: “Trong lúc Toyota có những vấn đề lớn, Honda có lẽ đã nhận thấy rằng công ty này không thể tránh được việc thu hồi các mẫu xe khác”. Tuy nhiên, bà Natsuno Asanuma, giám đốc quan hệ công chúng (PR) của Honda ở Tokyo, quả quyết rằng các vấn đề của Toyota không ảnh hưởng đến  hành động của Honda. Dù vậy, bà công nhận sự nhạy cảm của người tiêu dùng về  vấn đề an toàn đã gia tăng.


Lệnh thu hồi mới nhất của Honda bao gồm các mẫu ô tô Accord 2001 và 2002, Civic, xe tải nhỏ Odyssey, xe thể thao CR-V và Acura TL 2002. Riêng ở Nhật, Honda thu hồi ba mẫu xe Inspire, Saber, Lagreat sản xuất năm 2001 và 2002.


Bên cạnh đó, Honda thông báo các chủ xe cần phải đưa xe đến các đại lý ngay khi họ được báo tin. Việc này sẽ bắt đầu trong suốt tháng 2.

 

 

                                                                 Theo NLĐ

Các tin khác


Chuyên gia dự báo số người nhiễm virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc lên đến hơn 1.000 người

Số người nhiễm virus lạ giống virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS), hay còn gọi là chủng virus corona mới, tại Trung Quốc trên thực tế có thể cao hơn hàng trăm người so với con số được báo cáo chính thức.

Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì bệnh viêm phổi lạ

Giới chức Y tế thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, tối 16-1 thông báo, một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong ngày 15-1 vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên hai người.

Ông Mikhail Mishustin trở thành Thủ tướng mới của LB Nga

Ngày 16-1, Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga đã bỏ phiếu nhất trí phê chuẩn ông Mikhail Mishustin trở thành Thủ tướng Chính phủ tiếp theo của LB Nga. Ngay sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mishustin vào chức vụ này.

Tổng thống Putin chỉ định ông Mikhail Mishustin làm tân Thủ tướng

Ngày 15-1-2020 (giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất Giám đốc Cơ quan Thuế Liên bang Mikhail Mishustin làm ứng cử viên giữ chức Thủ tướng Nga.

Chính phủ Nga bất ngờ từ chức

Chiều 15-1 (giờ Moscow), Thủ tướng Chính phủ Nga đã ra thông báo cho biết toàn bộ chính phủ Nga sẽ từ chức. Thông báo đầy bất ngờ này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2020, trong đó đề cập tới một số đề xuất sửa đổi Hiến pháp.

Quan hệ Mỹ-Iran "nóng" ảnh hưởng thế nào đến Triều Tiên và Trung Quốc

Căng thẳng hiện tại giữa Mỹ và Iran được cho sẽ có tác động khác biệt đối với Trung Quốc và Triều Tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục