Mátxccơva những ngày này gần như bị lèn chặt dưới tuyết, khi một lượng tuyết lớn chưa từng có trong 40 năm qua đang trút xuống thành phố, gây trở ngại cho các hoạt động thường ngày.

Thủ đô nước Nga bị phủ một lớp tuyết dày khoảng 63 cm trong suốt gần như cả tuần qua, khiến tháng 2 trở thành tháng tuyết rơi dày nhất kể từ năm 1970 đến nay.
 
Hôm 21/2, người phát ngôn chính quyền thành phố cho biết gần 400.000 m3 tuyết đã được dọn khỏi Mátxcơva trong 24 giờ và thành phố đang trong cuộc chiến đấu với những cơn bão tuyết.
 
 
Bão tuyết đã cản trở giao thông nghiêm trọng, dù chính quyền thành phố đã cảnh báo người dân tránh đi lại bằng xe ô tô. Tuyết dày đặc cản trở người dân đi lại bằng ô tô, nhưng các tuyết đường sắt và hàng không vẫn hoạt động bình thường.
 
Chính quyền đã phải triển khai hơn 8.000 xe dọn tuyết và 5.500 công nhân để dọn đường.
 
Nhưng trong khi các lái xe luôn trong tình trạng “tay cuốc tay xẻng” để tự giải thoát cho xe của mình...
 
... tuyết lại mang đến sự thích thú cho lũ trẻ.
 
                                                                               Theo Dantri

Các tin khác


Đông đảo người dân Iran đưa tang Tổng thống Ebrahim Raisi

Ngày 22/5, Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chủ trì tang lễ Tổng thống Ebrahim Raisi cùng đoàn tháp tùng tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Đông đảo người dân Iran đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Tehran để tham dự lễ đưa tang nhà lãnh đạo đất nước.

G7 dự kiến thảo luận việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga

Các quan chức cho biết các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhóm họp tại Italy trong tuần này nhằm tìm kiếm "tiếng nói chung” về việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine và giải quyết vấn đề xuất khẩu của Trung Quốc tại các thị trường trọng điểm.

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy các quần thể cá nước ngọt di cư đã giảm hơn 80% kể từ năm 1970.

Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng

Một quan chức Iran xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Ngày 20/5, thông tin từ nhà chức trách Iran cho biết một chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bị rơi vào ngày 19/5 khi đang bay qua địa hình núi trong sương mù dày đặc khi vừa kết thúc chuyến thăm Azerbaijan.

Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục