Chính phủ Campuchia vừa tuyên bố thủ lĩnh đối lập Sam Rainsy sẽ sớm phải đối mặt với những cáo buộc về tội cùng với đảng mang tên ông này làm giả các tài liệu nhằm vu cáo Chính phủ Campuchia để mất lãnh thổ cho Việt Nam.

 

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 22/2, ông Var Kimhong, Bộ trưởng cao cấp, Chủ tịch Ủy ban biên giới Quốc gia Campuchia, khẳng định chính phủ đã mất kiên nhẫn với chủ tịch đảng Sam Rainsy Party (SRP) và luận điệu “phóng đại quá mức” về tình hình ở biên giới với Việt Nam.
 

Ông Var Kimhong trong cuộc họp báo ngày 22/2

“Mục đích những hành động gây rối của SRP là để đánh lừa dư luận và gây khó khăn cho hoạt động của Chính phủ Campuchia”, ông Kimhong nói. “Đây là sự phản bội tổ quốc. Chính phủ sẽ lần nữa kiện ông ta vì tội làm giả tài liệu để đánh lừa dư luận”.

Tháng trước, Sam Rainsy đã phát trên trang web của đảng này cái mà ông ta gọi là một số tài liệu của Pháp, Mỹ và một số tài liệu lấy từ Internet, cho rằng Campuchia đã bị mất đất tại khu vực biên giới giáp Việt Nam.

Hôm 27/1 vừa qua, Sam Rainsy đã bị một tòa án ở Campuchia tuyên vắng mặt mức án 2 năm tù và phạt 8 triệu riel (gần 2.000 USD) vì tội nhổ các cọc phân giới cắm mốc của ủy ban biên giới chung Việt Nam-Campuchia hồi tháng 10 năm ngoái

                                                                                     Theo Dantri

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục