Một cuộc thăm dò công bố trên trang huanqiu cho thấy, 85% người bản địa được hỏi đều tin rằng, người Trung Quốc tôn thờ đồng tiền hơn bất cứ dân ở nước nào.

a
(Ảnh minh hoạ, ảnh chinasourcingblog)

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi Reuters/Ipsos công bố kết quả một đợt thăm dò rằng, người dân của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc hầu hết đều nghĩ ở hiện tại, đồng tiền quan trọng với họ quan trọng hơn trước đây.

Theo Reuters, thế hệ trẻ ở cả ba quốc gia đều nhấn mạnh tới tầm quan trọng của tiền và coi đó là biểu hiện của thành công.

Trả lời câu hỏi của huanqiu là liệu Trung Quốc có là quốc gia tôn thờ đồng tiền số một thế giới? 85,7% người sử dụng trang web nhất trí, trong khi chỉ có 14,3% phản đối.

"Đó là thực tế. Bạn không thể làm bất cứ thứ gì nếu thiếu tiền, đặc biệt là ở một số cơ quan nhà nước”, một người tham gia cuộc thăm dò viết phản hồi như vậy.

Một số người cho rằng, họ đang cố giảm bớt sự lệ thuộc vào đồng tiền khi giá nhà đất tại Trung Quốc tăng vọt. Số khác coi tiền vừa là động lực thúc đẩy con người làm việc, vừa có thể đẩy họ vào tình trạng bi quan, chán nản.

                                                                                             Theo Vnn

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục