Theo Reuters, sau cuộc gặp Thủ tướng Israel B.Netanyahu ở Jerusalem và Tổng thống Palestine M. Abbas tại TP Ramallah ở khu Bờ Tây, Ðặc phái viên Mỹ về Trung Ðông G.Mitchell cho biết, cả Israel và Palestine đã đồng ý tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình gián tiếp do Mỹ làm trung gian.

Ông Mitchell tỏ ra hài lòng về quyết định này của hai bên, nhưng ông nêu rõ thực chất của các cuộc đàm phán chưa được quyết định và tuần sau ông sẽ quay trở lại khu vực Trung Ðông để cùng với Israel và Palestine thảo luận về mục đích của các cuộc đàm phán.


Trong các nỗ lực ngoại giao liên quan, nhóm "Bộ tứ" (LHQ, Liên hiệp châu Âu, Mỹ và Nga) đã lên kế hoạch nhóm họp tại Moscow vào ngày 19-3. Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun bày tỏ hy vọng cuộc họp này sẽ giúp đẩy nhanh thời điểm mở các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Israel và Palestine. Ông cho biết, nhân dịp tới dự Hội nghị cấp cao Liên đoàn A-rập (AL), dự kiến diễn ra vào ngày 27-3 tại Libya, ông sẽ tiến hành các cuộc gặp song phương với giới lãnh đạo A-rập cũng như các cuộc họp nhóm nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Ðông.
 
 
                                                                          Theo ND

Các tin khác


Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Mỹ báo động về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chi trả cổ tức toàn cầu cao kỷ lục trong quý I/2023

Báo cáo của Tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Janus Henderson ngày 23/5 cho thấy số tiền chi trả cổ tức trên toàn cầu đã ở mức cao kỷ lục trong quý I/2023, bất chấp những biến động trên thị trường tài chính kinh doanh toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục